แบบบ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอล 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ

แบบสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ทางทีมงาน Beautyinfoo ชุมชนแชร์บ้านสวย อาหารอร่อย นำมาฝากในวันนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และฟังก์ชั่นอื่นๆ ครบครัน มีระเบียงหน้าบ้านไว้นั่งเล่น เป็นบ้านที่มีหลักการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง ใช้สีเอิร์ธโทน กลมกลืนกับธรรมชาติ ลองเข้าไปชมตัวบ้านกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา ตัวบ้านใช้โทนสีขาวเทาเรียบง่าย ตัดแต่งด้วยสีส้ม สีน้ำตาล พร้อมด้วยเส้นสายของเหล็กกล่องและราวเหล็กสีดำทำให้ตัวบ้านดูโมเดิร์น ประตูหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง มีทั้งแบบบานเลื่อนและเปิดพับ มีเฉลียงหน้าบ้านเล็กๆ ไว้นั่งเล่นรับลม

มีบันไดทางขึ้นลงทั้งด้านหน้าและด้านหลังบ้าน มีราวจับทั้งสองด้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ทำบัวปูนสีขาวทั้งด้านหน้าและด้านข้าง รับกับแนวเชิงชายบ้านสีขาว ปูพื้นรอบตัวบ้าน

อีกข้างของตัวบ้านใช้การตกแต่งผนังบ้านด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ดูเป็นธรรมชาติตามสไตล์ทรอปิคอล และมองเห็นผนังเฉลียงสีส้มตัดกับตัวบ้านทำให้ดูโดดเด่น

ห้องโถงด้านในตัวบ้าน ออกแบบพื้นที่คล้ายตัวแอล ทำให้สามารถจัดวางชุดรับแขกหรือมุมต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ใช้โทนสีขาว กระเบื้องสีขาวลายเทาบางๆ ติดไฟเพดานทั้งแบบโคมไฟระย้า สีเหลืองนวล ส่วนใกล้กับประตูด้านหน้า เพื่อเป็นมุมรับแขก และใช้ไฟเพดานและดาวน์ไลท์สีขาวอีกส่วน

ผ้าม่านประตูหน้าต่างใช้สีเทาแบบเดียวกัน ติดตั้งทั้งแบบผ้าม่านและมู่ลี่เลื่อนพับ ตามรูปแบบของบานหน้าต่าง สามารถเปิดให้โล่งมองเห็นภายนอกตัวบ้านได้

ห้องนอนใช้โทนสีขาว ผ้าม่านสีเทา แบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก รวมทั้งใช้กระเบื้องปูพื้นลวดลายเดียวกัน ติดตั้งโคมไฟเพดานดาวน์ไลท์สีขาวสำหรับให้แสงสว่างภายในห้อง

ห้องน้ำ ใช้โทนสีขาว เทา ดำ เลือกใช้กระเบื้องผนังสำหรับแบ่งส่วนต่างๆ ของห้องน้ำ ด้วยลวดลายที่แตกต่างกัน มีผนังกั้นระหว่างส่วนอาบน้ำและห้องน้ำ โดยออกแบบฉากกั้นให้สามารถวางขอใช้ เป็นพื้นที่เพิ่มเติมนอกเหนือจากชั้นวางของในช่องผนัง ด้านหลังสุขภัณฑ์ห้องน้ำ

ห้องน้ำอีกห้องตกแต่งด้วยลวดลายกระเบื้องแบบเดียวกัน ก่อเคานท์เตอร์อ่าล้างหน้าแบบลอย เพื่อง่ายในการทำความสะอาด

ห้องครัวของบ้าน ใช้โทนสีและพื้นกระเบื้องลายเดียวกัน มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศภายในห้องทั้งสองด้าน ก่อเคานท์เตอร์ครัวแบบปิด รูปตัวแอล ไว้มุมขวามือ ทำโต๊ะกลางห้องสำหรับเป็นพื้นที่จัดเตรียมอาหารหรือนั่งทานอาหารเล็กๆ น้อยๆ และมีประตูออกไปทางด้านหลังบ้าน

หน้าต่างห้องครัวใช้มู่ลี่แบบปรับแสง ง่ายต่อการใช้งาน เป็นไม่ดูดซับควันจากการทำอาหาร

ส่วนเคานท์เตอร์ครัวและโต๊ะกลาง ใช้แผ่นท็อปสีดำช่วยเรื่องการดูแลความสะอาด และกรุผนังกระเบื้องในส่วนของเคานท์เตอร์ทำครัว

พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถงใหญ่ใช้เป็นส่วนรับแขกและส่วนพักผ่อน มีเฉลียงหน้าบ้าน พร้อมพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

มุมมองภายในตัวบ้าน ที่มองเห็นหน้าต่างโดยรอบตัวบ้าน

แบบบ้านหลังนี้สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2561 ใช้งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.15 ล้านบ้าน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยบ้านรักษ์ลำปาง (BanRaks) สนใจแบบบ้านหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่าง ใครที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล สวยงามน่าอยู่แบบนี้ ลองดูเป็นแนวทางได้นะคะ

ที่มา : บ้านรักษ์ลำปาง

Facebook : www.facebook.com/BanRaksLampang/

โทร. 097-978-9822

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *