บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พ.ท.ใช้สอย 186 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลภายในบ้านโปร่งโล่ง ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง สามารถเป็นมุมห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นพักผ่อน และมุมรับประทานอาหาร ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 186 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอล ภายนอกตัวบ้านโทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีแดงเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นด้วยสีเทาเข้มพร้อมแต่งบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมทำบาร์ด้านหน้าสำหรับนั่งเล่น เป็นมุมจิบกาแฟ หรือวางของประดับตกแต่ง

ทำโรงจอดรถด้านข้างตัวบ้าน ทำหลังคาทรงแบนเรียบด้านบน พื้นโรงจอดปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเรียบสวย พื้นที่กว้างขวางสามารถจอดรถได้สองคันหรือใช้ประโยชน์ทำกิจกรรมครอบครัวด้านนอก

ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน ภายในใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนและเทาเข้ม แต่งด้วยไม้เทียมสีแดงเข้มเป็นธีมเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนังได้

ห้องโถงมีพื้นที่กว้างทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของประตูทางเข้าหลัก สามารถจัดวางชุดโซฟาสำหรับเป็นมุมรับแขกและนั่งเล่นพักผ่อน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน มีหน้าต่างรอบด้านดูสว่างโปร่งโล่ง

ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่าง ออกแบบห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

มีพื้นที่ด้านหลังห้องโถงสำหรับเป็นมุมรับประทานอาหารของครอบครัว ติดไฟห้อยด้านบนช่วยประดับตกแต่ง ผนังด้านหลังมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลม

ทางด้านขวามือทำพื้นยกระดับเล็กน้อย พร้อมทำบันไดทางขึ้นพื้นที่ห้องนอนด้านบน ใช้ผนังสีเทาเข้มช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ดูทันสมัย

ห้องที่อยู่กลางตัวบ้านทางด้านหลังเป็นห้องนอน 3 พื้นด้านบนใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

ห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีครีมน้ำตาลสำหรับพื้นที่ส่วนหน้า ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดำดูโมเดิร์นสวย

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องที่ 1 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนและสีกรมที่ผนังด้านข้างโทนเรียบขรึม ในห้องมีหน้าต่างที่ผนังรอบห้องช่วยส่องสว่าง ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ห้องน้ำภายในห้องนอน ก่อเคาน์เตอร์แบบลอยติดผนัง กรุด้วยกระเบื้องสีดำ พร้อมออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้ได้ ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในเป็นสัดส่วน มีช่องลมแบบสองช่องที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ห้องนอน 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนและแต่งด้วยสีเหลืองนวลช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง ภายในดูสว่างโปร่งโล่งมีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังด้านหลังช่วยรับลมชมวิวนอกห้อง

และห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ทำฝ้าเรียบด้านบนและมีหน้าต่างที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์บาร์ด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นจิบกาแฟหรือเตรียมอาหารภายในห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังด้านหลัง ใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อน มีหน้าต่างบานกระจกกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

แต่งผนังสีน้ำตาลเข้มหนึ่งด้านช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ผนังด้านหลังมีบานกระจกและช่องกระจกด้านบนช่วยให้ห้องดูสว่าง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่เฉลียงด้านข้างตัวบ้าน

แปลนพื้นของตัวบ้าน ขนาดกว้าง 21.50 ม. ลึก 12.00 ม.

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้านโทนสีเทาแต่งด้วยสีแดงก่อนการก่อสร้างจริง ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 3 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านรักษ์

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BanRaksLampang

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *