บ้านยกพื้นลอยสูง สไตล์เรือนไทย 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 215 ตร.ม.

แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้น ที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์เรือนไทยประยุกต์ ตัวบ้านหน้ากว้าง 16.00 เมตร ความลึก 15.00 เมตร ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 215 ตารางเมตร ผลงานการออกแบบและก่อส้างโดย คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง (Concept Engineering) ใช้งบประมาณการก่อสร้างตัวบ้านอยู่ระหว่าง 2.4 – 2.7 ล้านบาท ขึ้นกับสถานที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ เชิญชมภายในตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยสไตล์ไทยประยุกต์หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูงลอยจากพื้น แต่งขอบสีเทาเข้มที่ผนังด้านล่าง ทำหลังคาทรงมะนิลาสีเทาแต่งเชิงชายสีขาว แต่งเสาด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทา ติดไฟกิ่งนอกที่เสาด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ออกแบบระเบียงนั่งเล่นกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ทำระแนงโปร่งเป็นราวกั้นรอบๆ ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง จากภาพนี้มองเห็นเฉลียงและบันไดทางลงตัวบ้านทางด้านหลัง

พื้นที่เฉลียงด้านหลัง ปูกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน ระแนวราวกั้นเฉลียงใช้สีเทาเป็นธีมเดียวกับด้านหน้า

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเข้ากับโทนสีผนัง ด้านหน้าแต่งด้วยไม้เทียมสีเทาสวย

ฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำของแต่ละห้อง มีหน้าต่างบานกระจกแบบ 4 ช่องด้านข้างของผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ด้านหลังตัวบ้าน มีระเบียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนเป็นส่วนตัว ทำราวกั้นสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

มาดูบันไดทางขึ้นด้านหน้า ทำราวจับด้านข้างสำหรับขึ้นลง ประตูทางเข้าหลักด้านบนเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาล แต่งวงกบสีขาวด้านนอกอีกชั้น

จากบันไดด้านหน้าตัวบ้าน มีทางเดินเชื่อมต่อไปยังระเบียงนั่งเล่นพักผ่อน

เปิดเข้าไปด้านในห้องโถงของตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบและฝ้าเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกด้านหลัง มองเห็นวิวด้านนอก ส่วนประตูห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับประตูใหญ่ด้านหน้า

ด้านซ้ายมือทำผนังกั้นส่วนประตูห้องนอน ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาเปิดเข้าออกจากห้อง

ขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร เลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์ช่วยให้ห้องดูกว้างโปร่งโล่งและป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาในห้อง

ภายในห้องนอนเลือกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ประตูห้องน้ำส่วนตัวที่อยู่ภายในห้องนอน เลือกใช้โทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องน้ำภายในห้องนอนเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาลโทนอ่อน ส่วนพื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีเทาเข้ม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้กระเบื้องโทนเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างขวางสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

ทำผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน มีช่องลมแบบ 2 ช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: Concept Engineering

โทรศัพท์: 090-850-8889, 091-861-1077, 042-119800

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Concept-Engineering-101945617826276/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *