บ้านสองชั้น แนวโมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.4 ล้านบาท

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านที่นำมาฝากในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบ้านสองชั้นแนวโมเดิร์นโทนสีขาว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร  แต่งผนังด้านหน้าดีไซน์สวยงามเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวบ้าน ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสองชั้น ราคาคุ้มค่า ลองเข้าไปชมรายละเอียดภายในกันเลยค่ะ

แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว ผนังด้านหน้าแต่งด้วยหินตกแต่งเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน ใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกกรองแสง ทำให้ตัวบ้านดูทันสมัย มีลูกเล่นด้วยวัสดุสีดำ ในส่วนโคมไฟผนัง วงกบประตูหน้าต่าง และราวระเบียงบ้าน ได้บรรยากาศสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ด้านซ้ายมือของตัวบ้าน ชั้นล่างเป็นทางเข้าบ้าน ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีเทาที่ส่วนขอบพื้นช่วยรักษาความสะอาดของผนัง ทำเฉลียงด้านหน้าประตูทางเข้าบ้าน ติดโคมไฟผนังสีดำตามมุมต่างๆ ชั้นบนทำประตูห้องนอนด้านข้าง สามารถเปิดออกไปนั่งรับลมที่ระเบียงด้านนอก

มุมด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว แต่งกรอบผนังตัวบ้านด้วยสีเทาอ่อน ด้านหลังมีหลังคาสำหรับพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน

ห้องด้านล่างนี้ เป็นส่วนของห้องรับแขกของบ้าน หลังคาทรงแฟลต ทำหน้าต่างรอบด้านช่วยให้ได้รับแสงสว่างธรรมชาติในเวลากลางวัน

เฉลียงด้านหน้าและบันไดทางขึ้น ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย

ห้องโถงรับแขก ใช้สีขาวทั้งฝ้าเพดาน ผนัง และพื้นกระเบื้อง ภายในห้องดูโล่งกว้างจากการออกแบบประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้โดยรอบ

ผนังด้านหลังห้อง ทำหน้าต่างช่องเล็ก เพื่อให้มีพื้นที่ผนังในการวางชุดเครื่องเสียง ทีวี หรือตู้โชว์ สำหรับเป็นมุมรับแขกของบ้าน ฝ้าเป็นแบบฉาบเรียบ ฝังไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นบันไดทางขึ้นไปยังชั้นสองของบ้าน พื้นที่ใต้บันไดสามารถทำเป็นห้องเก็บของได้

โถงหน้าบันไดทางขึ้น ติดโคมไฟช่วยส่องสว่าง ประตูไม้ด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอน และอีกสองประตูด้านขวามือเป็นส่วนของห้องน้ำและห้องครัว

โดยห้องด้านในเป็นห้องครัว และห้องที่ใช้ประตูพีวีซีสีขาวเป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้นล่างของบ้าน โดยห้องครัวเป็นโทนสีขาว ก่อเคานท์เตอร์ครัวติดผนังแบบลอย มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังสีขาวลายเทา สุขภัณฑ์สีขาว มีช่องลมช่วยระบายอากาศภายในห้อง เลือกอ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง

มุมมองจากบันไดทางขึ้น มองลงมายังชั้นล่างตัวบ้าน เห็นส่วนของโถงทางเดินไปยังห้องรับแขกที่อยู่ทางปีกซ้ายของตัวบ้าน

บันไดทางขึ้นทำราวจับสีเข้ม ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลแบบเดียวกับบันไดหน้าบ้าน ทำหน้าต่างกระจกที่ผนังช่องบันไดระหว่างชั้น ช่วยให้สว่างได้รับแสงจากภายนอกส่องเข้ามา

ขึ้นมาถึงด้านบน ทางซ้ายมือของบันไดจะเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน และประตูพีวีซีสีขาวที่อยู่ติดกัน เป็นส่วนของห้องน้ำชั้นบน

ห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ใช้โทนสีขาวแบบเดียวกับด้านล่าง ปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน ทำหน้าต่างสองด้าน ช่วยระบายอากาศ ติดโคมไฟเพดานกลางห้อง เพื่อส่องสว่าง

ห้องน้ำชั้นบน ใช้สุขภัณฑ์และกระเบื้องผนังลายเดียวกัน ปูกระเบื้องพื้นสีเทาเข้ม จัดตำแหน่งฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องน้ำเหมือนกับห้องน้ำชั้นล่าง

ส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องนอนสีขาว ติดโคมไฟเพดานกลางห้องแบบเดียวกัน ทำหน้าต่างบานใหญ่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้รอบด้าน

มุมองจากด้านในห้อง พื้นที่ภายในห้องนอนกว้างขวาง มองเห็นประตูกระจกที่สามารถเปิดออกไปยังระเบียงด้านนอก

ระเบียงบ้านชั้นบน ทำราวกั้นระเบียงโดยรอบ สามารถวางเก้าอี้เล็กๆ สำหรับนั่งรับลมชมวิวด้านนอก เป็นอีกมุมส่วนตัวที่น่านั่ง ด้านบนแต่งฝ้าเพดานสีเข้ม ช่วยเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน

บ้านหลังนี้ ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 3 เดือน 19 วัน สร้างด้วยระบบก่อสร้างมาตรฐาน วัสดุเกรด A ใช้เหล็กเส้นโครงสร้างกันแผ่นดินไหว เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างสถาพร ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ แล้วพบกับแบบบ้านสวยๆ ได้ในครั้งต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ: ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่  รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

https://www.facebook.com/mysataporncon/

โทรศัพท์: 088-4163114 (ช่างสถาพร)

ID Line: sataponcon

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *