บ้านเล่นระดับชั้นครึ่ง ดีไซน์โมเดิร์น โทนสีเทาน้ำตาล ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องโถง

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นพื้นที่ใช้สอยขนาด 162 ตร.ม. ตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาล ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องโถง 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 8 เดือน รวมงบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท เชิญชมรายละเอียดด้านในดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับความสูงลดหล่นของตัวบ้าน หลังคาทรงแหงนเล่นระดับลาดเอียงไปด้านหลัง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ ตัวบ้านยกพื้นสูงผนังใช้โทนสีเทาเข้มที่ขอบพื้นด้านล่าง แต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ประตูทางเข้าหลักใช้บานไม้แต่งกระจกลวดลายสวยงาม หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน บันไดทางขึ้นหน้าบ้านปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับผนัง

ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้ผนังเรียบโทนสีเทาตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน มีทางออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนฝั่งนี้เป็นสองชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องพระอยู่ตรงกลาง ส่วนชั้นล่างปรับพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถเป็นห้องโถงกว้างสำหรับใช้ประโยชน์อีกห้อง

ภายในห้องโถงชั้นล่างพื้นที่กว้างขวาง ใช้ประตูบานกระจกเข้าออกจากตัวบ้านด้านหน้าและเป็นช่องแสงรวมทั้งเปิดรับลมเข้าไปด้านใน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลโทนสีเข้ม ดูแลความสะอาดง่าย พื้นที่กว้างสามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว

เข้าไปดูด้านใน เป็นห้องโถงรับแขก ปูพื้นโทนสีเทาทั้งห้อง ห้องนอนที่อยู่ฝั่งขวามือของห้องโถงใช้ประตูบานกระจก

ภายในห้องนอนใช้ผนังเรียบโทนสีเหลืองครีม ผ้าม่านโทนสีฟ้าน้ำทะเลสวยงาม มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง

ด้านหลังห้องโถงมีห้องครัวและห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ภายในห้อง พื้นที่ห้องครัวกว้างขวาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวไว้ฝั่งด้านหลัง ภายในห้องใช้ธีมสีครีมเทา มีหน้าต่างเหนือเคาน์เตอร์ครัวช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ซ้ายมือของห้องโถงรับแขกเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน ใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาล ก่อผนังด้านข้างเป็นราวกั้นด้านข้าง

ตรงกลางเป็นส่วนห้องพระ พื้นที่กว้าง ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิดและช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาด้านใน

ห้องนอนซ้ายมืเป็นห้องที่อยู่ฝั่งด้านหน้าต้วบ้าน พื้นที่กว้างขวางมีประตูทางออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

และห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหลัง ใช้โทนสีเหลืองครีม ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้ใช้โทนสีเทาอ่อนดูแต่งด้วยสีดำ ติดตั้งฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นในห้อง

ห้องน้ำอีกห้องใช้โทนสีเทาน้ำตาลโทนสีอ่อน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ภายในห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

หลังนี้เป็นแบบบ้านของเพจช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวันนำมาปรับแบบให้เข้ากับการใช้งาน นำมาฝากเป็นไอเดียให้ได้ชมในวันนี้นะคะ

ที่มา: Waris Ploy

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *