บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาครามตัดแต่งด้วยสีส้มสด

แบบบ้านเล่นระดับที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์โปร่งโล่ง ออกแบบห้องภายในกว้างขวางสวยงามอบอุ่น ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ​ 1 ห้องรับแขก​ 1 ​ครัว 1​ รับประทานอาหาร​ และ​ 1​ จอดรถ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้าน Modern Style เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นแนวทางกันดูได้นะคะ

บ้านเล่นระดับสไตล์โมเดิร์น ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาครามเรียบสวย ตกแต่งด้วยกรอบผนัง ลายเส้น และระแนงสีส้มสด เพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกเข้ากับบ้านทันสมัย

ตัวบ้านฝั่งนี้ยกระดับ มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมอื่นๆ มีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าห้องนอนชั้นบน ทำระแนงราวกั้นโดยรอบเพื่อความปลอดภัยในการพักผ่อน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีครามเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งเสาและผนังสีครามด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาว ติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าช่วยส่องสว่าง ผนังด้านข้างใช้โทนสีเทาครามเป็นธีมเดียวกับด้านหน้า ฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องรับแขกอยู่ทางด้านหน้าและห้องนอนอยู่ทางด้านหลัง

ด้านหลังแต่งผนังตรงกลางด้วยสีครามเข้มเสริมแต่งลูกเล่นให้กับผนังด้านหลังตัวบ้าน

ภาพมุมสูง หมุนไปดูตัวบ้านอีกฝั่ง เห็นประตูเข้าออกจากห้องครัวชั้นล่างที่อยู่ด้านข้างตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

มองเข้าไปด้านในห้องโถงของตัวบ้าน จัดวางชุดโซฟารับแขกไว้ด้านซ้ายมือ และจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ทางด้านหลัง ประตูสีขาวทางด้านหลังเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ห้องโถงใช้โทนสีเทาครามโทนสีอ่อนเป็นโทนสีใกล้เคียงกับภายนอกตัวบ้าน ภายในห้องสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงจากบานกระจกรอบห้อง

แต่งผนังสีครามเข้มที่ผนังมุมห้องรับแขก ติดตั้งชั้นวางทีวีแบบติดผนัง เลือกใช้แบบที่มีความเงาช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง

ด้านซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอน 2 ห้องชั้นบน และมีทางลงไปยังห้องครัวชั้นล่าง

ห้องนอนห้องนี้อยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก ภายในห้องมีหน้าต่างบานกระจกแบบ 4 ช่องช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก

ในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางตู้เสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์เครื่องนอนครบครันภายในห้อง ใช้โทนสีเทาครามเป็นธีมเดียวกับห้องรับแขก

ที่ชั้นกลางมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายโทนสีอ่อนดูดีเรียบสวย พื้นที่ห้องน้ำกว้างขวางและมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ส่วนห้องนอนห้องนี้อยู่ชั้นบน เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง ในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางเตียงนอน โซฟา และชุดตู้เสื้อผ้าไว้ภายในห้องได้

โดยห้องนอนที่ 2 นี้แต่งผนังสีครามเข้มหนึ่งด้าน พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้ชุดโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อฝ้าเข้าธีมกันสวยงาม

และห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องนอนชั้นบนที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้โทนสีเทาครามแบบเดียวกับอีกห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านนอกทั้งสองด้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องน้ำที่อยู่ชั้นบน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีคราม พร้อมทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำส่วนอาบน้ำด้านใน

ผนังห้องกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดำทั้งห้อง มีช่องลมบนผนังด้านในห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บันไดทางลงไปยังห้องครัวที่อยู่ชั้นล่างตัวบ้าน ติดราวจับสองข้างสำหรับขึ้นลง

ในห้องครัวใช้โทนสีเทาครามแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน พื้นที่ด้านหลังเป็นเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง มีหน้าต่างบานกระจกแบบ 4 ช่องที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนังได้

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านดี รับสร้างบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1,790,000 บาท โดยหลังนี้มีการปรับแบบจากเดิม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเบ็ดเสร็จ 2,129,254 บาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับเจ้าของผลงานตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านดี รับสร้างบ้าน Bandee Home builder

โทรศัพท์: สาขาไทวัสดุ จ.สุรินทร์ 098-1050525

ไลน์ไอดี: bdsurin

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BandeeArchitectSurin/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *