บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงแหงนเล่นระดับ 4ห้องนอน 2ห้องน้ำ (มีแปลนพื้น)

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นครึ่ง หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับลาดเอียงไปทางด้านหลัง ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ครัวไทย พร้อมพื้นที่ซักล้างในร่ม ที่จอดรถ 2 คัน มีเฉลียงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมทั้งมีระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบน ขนาดบ้าน กว้าง 13.00 ม. x 16.00 ม. พื้นที่ใช้สอยรวม 215 ตร.ม. สถานที่ก่อสร้างตัวบ้านอยู่ที่ ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ท่านที่ชอบบ้านแบบชั้นครึ่งสไตล์นี้เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่งหลังคาทรงแหงนเล่นระดับ มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงสว่างเข้าไปใต้หลังคาบ้านช่วยให้บ้านเย็น ตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ตัวบ้านเล่นระดับเสริมให้บ้านดูโอ่อ่าสวยงาม

ทำถนนจากประตูรั้วหน้าบ้านเข้ามายังพื้นที่โรงจอดรถใต้ถุนบ้าน ฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง มีระเบียงนั่งเล่นรับลมหน้าห้อง

พื้นโรงจอดรถด้านล่างปูกระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง พื้นที่ใต้ถุนด้านล่างมีขนาดกว้างขวางสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ด้านหน้าประตูทางเข้าหลักหน้าตัวบ้านมีเฉลียงยาวตามแนวตัวบ้านพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำกิจกรรมหรือนั่งเล่นด้านนอก แต่งเสาด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งนอกช่วยประดับให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ทาสีเทาที่ขอบพื้นผนังด้านล่างพร้อมเทพื้นคอนกรีตช่วยกันเปื้อนผนัง

บันไดทางขึ้นกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ทำราวกั้นเฉลียงและราวจับบันไดเป็นธีมเดียวกัน แต่งสนามหญ้าเล็กๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับครอบครัว เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแบบเลื่อนสไลด์ สะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด ทั้งยังแต่งด้วยบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ส่วนห้องโถงของตัวบ้านใช้โทนสีขาวเทาดูสว่างและกว้างขวางทั้งห้อง เลือกใช้ไฟห้อยดีไซน์เก๋กลางห้อง

ติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเสริมให้ห้องดูสว่างและช่วยให้สว่างไสวทั่วทั้งพื้นที่ ทำผนังกั้นส่วนบันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ด้านใน

ฝั่งขวามือด้านข้างตัวบ้านเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้บานสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ด้านซ้ายมือด้านหลังห้องโถงรับแขกเป็นบันดางขึ้นชั้นบน แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงามเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก

เลือกใช้ลูกนอนสีน้ำตาลเข้ม ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สำหรับกั้นส่วนพื้นที่ห้องต่างๆ ที่อยู่ชั้นบน

ห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องแรกอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน เลือกใช้ฝ้าเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบน และปูกระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาเป็นธีมดียวกัน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นเดียวกับห้องโถงรับแขก อยู่มุมด้านขวามือทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้าน เลือกใช้ผ้าม่านพับโทนสีเทาเข้มเป็นโทนเดียวกับอีกห้อง

ส่วนห้องนอนที่ 3 และ 4 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ห้องนี้อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกัน

มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สำหรับเข้าออกไปยังระเบียงรับลมด้านหน้าห้อง

และห้องที่ 4 ใช้โทนสีผนังและผ้าม่านเป็นโทนเดียวกัน ทุกห้องดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของหน้าต่าง

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่ติดกับผนังห้อง กรุกระเบื้องสีดำแต่งบานตู้เก็บของด้วยบานสีขาวเป็นธีมเดียวกับตู้ติดผนังด้านบน กรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวช่วยกันเปื้อนผนัง

ส่วนห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง ช่วยทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่าย

กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาดำเรียบสวยทั้งห้อง ติดตั้งฉากกั้นส่วนอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยรับแสงสว่างได้ทั่วห้อง

ห้องน้ำอีกห้องจัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านขวามือของประตูห้องแบบเดียวกัน กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาดำดีไซน์ลายกระเบื้องแตกต่างจากอีกห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

แปลนพื้นของตัวบ้านทั้งชั้นล่างและชั้นบน มีการปรับส่วนห้องทำงาน เป็นห้องนอนที่ 4 ของตัวบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ เป็นแบบบ้าน TBH215E6405-23 ใช้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 3.15-3.35 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ สถานที่ก่อสร้าง และช่วงเวลาที่ก่อสร้าง ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

โทรศัพท์: 086 996 8470

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *