งานก่อสร้างบ้านชั้นเดียวแบบเล่นระดับ งบก่อสร้าง 1.7 ล้าน

แบบบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวแบบเล่นระดับ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้าน ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว มีที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่รวม 145 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบเล่นระดับ ยกตัวบ้านสูงเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านล่าง หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ ลาดเอียงไปทางด้านหลัง ทำหลังคาทรงแบนด้านหน้าเพื่อเป็นกันสาดระเบียงและเฉลียงของตัวบ้าน ติดไฟกิ่งที่เสานอกและไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพื่อส่องสว่าง

ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้ม กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นด้านข้างบันไดทางขึ้น พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกโดยรอบ ช่วยให้ห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้านสว่างโปร่งโล่ง

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูด้วยกระเบื้องสีเทากลมกลืนกับผนัง ทำราวจับสองข้างของบันไดและราวกั้นเฉลียง รวมทั้งทำราวกั้นรอบๆ ระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบน

มีพื้นที่สำหรับจอดรถด้านล่างได้ 2 คัน หรือประยุกต์ใช้ประโยชน์พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมครอบครัว

ทางฝั่งนี้ของตัวบ้านเป็นส่วนของห้องนอนอยู่ทางด้านหลังและด้านหลัง มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลางระหว่างสองห้อง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง เป็นห้องนอนอยู่ทางด้านหน้า ทำหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงที่ผนังด้านนอก เพื่อรับแสงสว่างจากภายนอกและรับลมเข้าไปด้านใน ติดไฟที่ผนังช่วยส่องสว่าง

ห้องโถงด้านในตัวบ้านเป็นโถงโล่งจากประตูทางเข้าหลักด้านหน้า ไปยังห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบ ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดวางชุดรับแขกและเครื่องใช้ต่างๆ

ด้านขวามือเป็นห้องนอน เลือกใช้ประตูบานสีน้ำตาล และมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ประตูสีขาวกลมกลืนกับโทนสีห้อง ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ สะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในตัวบ้าน

ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน มีห้องน้ำอีกห้องอยู่ตรงกลางและมีห้องนอนอยู่ด้านซ้ายมือและขวามือ ส่วนบันไดปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนโทนเดียวกัน

ห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง เป็นโทนสีขาวเทาอ่อนๆ ปูกระเบื้องสีเทาเรียบสวยทั้งห้อง ทางด้านขวามือเป็นประตูทางออกด้านหลังตัวบ้าน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังด้านหลังห้อง ติดตั้งตู้ติดผนังสีโอ๊คด้านบน เป็นธีมเดียวกับบานตู้เก็บของด้านล่าง ใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์สะดวกกับการดูแลรักษาความสะอาด

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ติดกับห้องรับแขก ภายในใช้ผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกันกับห้องโถงด้านนอก มีหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ส่วนห้องนอนที่อยู่ด้านบน ใช้โทนสีเดียวกัน ทำฝ้าเรียบสีขาวติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

มุมมองเมื่ออยู่ชั้นบน มองลงมายังห้องโถงด้านล่าง ที่เป็นห้องโทนสีสว่าง ตัดแต่งด้วยวงกบและบัวพื้นสีโอ๊คเข้มเป็นลายเส้นตัดแต่งห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้นบน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาดำเรียบสวย ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่ไว้ด้านซ้ายมือ ทำฉากแบบโปร่งใสกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง เลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีขาวน้ำตาล ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางของใช้ไว้ด้านบน

แปลนพื้นตัวบ้าน กว้าง 12.50 ม. ลึก 10.70 ม. มีห้องนอน 2 ห้องชั้นบน ราคาเริ่มต้น 1.65 ล้านบาท (ฐานแผ่) 1.75 ล้านบาท (เข็มตอก) 1.85 ล้านบาท (เข็มเจาะ)

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด

โทรศัพท์: 082 789 9942

ID Line: tmc999

เพจเฟสบุ๊ค: บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *