แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์โดดเด่น 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นสวยงามหลังนี้ เป็นบ้านของคุณกิริยา สร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน กับราคาก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท สำหรับท่านที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ เข้าไปชมภายในตัวบ้านพร้อมกันเลยค่ะ

แบบบ้านพักอาศัย ผนังปูนลอฟท์ สไตล์โมเดิร์นทันสมัย ออกแบบดีไซน์โดดเด่นสวยงาม หลังคาทรงเพิงแหงนแบบเล่นระดับ พร้อมช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ ใช้ฝ้าสีเข้ม เข้ากับผนังด้านหน้าคุมโทนเทา น้ำตาล ดำ เป็นธีมลอฟท์ ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำเฉลียงเล่นระดับด้านหน้าบ้านสำหรับใช้สอยได้หลากหลาย

การให้แสงไฟของตัวบ้าน ผนังและเสาด้านหน้า ใช้โคมไฟประดับส่องผนังสวยงาม ด้านในตัวบ้านใช้แสงสีเหลืองนวล สะท้อนกับผนังสีน้ำตาล ทำให้บรรยากาศภายในตัวบ้านดูอบอุ่น

จากภาพมุมสูงมองเห็นหลังคากันแดดกันฝนของเฉลียงด้านหน้าเป็นทรงแฟลต พื้นเฉลียงดีไซน์ลูกเล่นกระเบื้องสีน้ำตาลและสีเทา เฉดสีสวยงาม พร้อมปูพื้นซีเมนต์โรงจอดรถยาวมาด้านหน้า

ด้านข้างทำโรงจอดรถ ผนังสไตล์ลอฟท์สีธรรมชาติ ห้องที่อยู่ทางปีกซ้ายของตัวบ้านคือห้องครัว มีหน้าต่างรอบด้านช่วยระบายอากาศ

ภาพทางปีกซ้ายของตัวบ้านในเวลากลางคืน เห็นแสงไฟเรืองรองจากภายในบ้าน

ผนังด้านหน้า ฝั่งขวามือเป็นผนังปูนฉาบเรียบสีเทา แต่งด้วยเทคนิคการเซาะร่องผนังเป็นลายเส้นสีขาว ผนังเฉลียงทำแบบลายไม้ใช้สีน้ำตาลเข้ม รับกับโครงเหล็กของหลังคากันสาดสีดำ ดูเป็นสไตล์ลอฟท์เข้ม

เมื่อเปิดไฟตอนกลางคืน แสงจากโคมไฟช่วยส่องผนังด้านหน้าสวยงาม ส่วนโรงจอดรถดีไซน์สะท้อนแสงไฟโรงรถเหมือนใช้ปูนลอฟท์เขียว

รายละเอียดการก่อสร้างบริเวณหน้าบ้าน ประตูหน้าต่างบานกระจกช่วยให้บ้านดูทันสมัย แต่งขอบบัวผนังเป็นกรอบหน้าต่างสีขาวตัดกับปูนลอฟท์สีธรรมชาติเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน สีพื้นกระเบื้องเฉลียงโดดเด่นสวยงาม

ภาพตอนกลางคืนของส่วนหน้าบ้าน ในมุมมองเดียวกัน การใช้ประตูหน้าต่างบานกระจก นอกจากจะช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งและได้รับแสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในบ้านเวลากลางวันแล้ว ตอนกลางคืนยังช่วยให้มองเห็นแสงไฟจากภายในบ้านส่องสว่างออกมาด้านนอกอีกด้วย

ด้านหลังบ้าน เป็นผนังแบบฉาบเรียบสีเทา แต่งด้วยบัวผนังสีขาว มีประตูทางออกด้านหลังบ้าน มายังส่วนซักล้างด้านหลัง โดยพื้นที่เฉลียงด้านหลัง ปูกระเบื้องสีเทาแบบเดียวกับเฉลียงด้านหน้า

ด้านในตัวบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะเป็นส่วนของโถงสีเทาด้านหน้า ฝ้าหลุมแต่งไฟสไตล์ลอฟท์กลางห้อง ประดับด้วยไฟดาวน์ไลท์ และไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองสวยงาม ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลทั่วห้อง

ด้านขวามือเป็นส่วนของห้องครัวในบ้าน ก่อเคานท์เตอร์ครัวรูปตัวแอล สไตล์ลอฟท์ ติดผนังสองด้าน มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศ ด้านบนติดตั้งโคมไฟสีเหลืองช่วยส่องสว่าง ด้านข้างครัวเป็นประตูทางออกด้านหลัง

ถัดจากประตูหลัง เป็นผนังด้านหลังของโถงกลางบ้าน แต่งสไตล์อิฐโชว์แนวสีน้ำตาล เลือกใช้มู่ลี่หน้าต่างสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ด้านซ้ายมือของภาพ เป็นทางเดินไปยังส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ ติดโคมเพดานช่วยส่องสว่างบริเวณทางเดิน

ประตูห้องใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาลเทา เข้ากับบ้านโทนสีเทา ใช้วงกบประตูสีขาว เลือกใช้สีขอบพื้นสีน้ำตาลเข้มเพื่อเก็บรายละเอียด

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าบ้าน ทำมุมวางทีวีหรือตู้โชว์ ใช้ผนังฉาบเรียบสีเทาเข้มเป็นฉากหลัง ด้านบนฝังไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง จะทำเป็นมุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อนก็ดูดี

มุมมองจากด้านในตัวบ้าน มองออกไปยังประตูทางเข้าและผนังสีเทาเข้มด้านข้าง จะเห็นว่าภายในห้องได้แสงสว่างจากด้านนอก ส่องเข้ามาทางประตูกระจก ทำให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้องนอน โดยห้องแรกอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำภายในห้อง แต่งห้องด้วยโทนสีขาวนวล ตัดขอบบัวพื้นสีเข้ม

ใช้โคมไฟเพดานกลางห้อง พร้อมไฟดาวน์ไลท์ช่วยให้ห้องสว่าง รวมทั้งได้รับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างทั้งสองด้าน ช่วยให้ห้องสว่างโล่งในเวลากลางวัน

ห้องนอนอีกห้อง ใช้โทนสีชมพูม่วง เลือกผ้าม่านสีน้ำเงินครามแบบเดียวกันทุกห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

ห้องนอนห้องที่สาม เป็นห้องโทนสีฟ้าอ่อน ฝ้าเพดานแบบฉาบเรียบ ฝังไฟดาวน์ไลท์ และปูพื้นกระเบื้องขอบชิดแบบเดียวกัน

ห้องน้ำห้องแรก โทนสีทูโทนขาวดำสวยงาม แต่งกระเบื้องโมเสคลายขาวดำคาดแต่งผนังห้อง ก่อเคานท์เตอร์อ่างล้างหน้าสำหรับวางของใช้หน้ากระจก อ่างล้างหน้าสีขาวลายเทาอ่อนๆ สวยงาม

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำด้านในห้อง โดยด้านบนของฉากกั้นทำเป็นกระจก ช่วยให้ห้องน้ำดูโล่ง ด้านในมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ห้องน้ำอีกห้องใช้โทนสีขาวน้ำตาล ก่อเคานท์เตอร์อ่างล้างหน้าเพื่อวางของใช้แบบเดียวกัน แต่งกระเบื้องสีน้ำตาลที่ผนังห้อง และใช้พื้นกระเบื้องสีน้ำตาลในส่วนอาบน้ำด้านใน

ออกแบบทำฉากกั้นกระจกแบบเดียวกัน ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง เคานท์เตอร์อ่างล้างหน้าทำแบบโล่ง เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 149 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย V.S.HOME รับสร้างบ้าน และ LUNLALILL @ home ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างนี้ ชอบบ้านหลังไหน หรือชอบผลงานของใคร ติดตามกันได้ในครั้งต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ: V.S.HOME รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์: 089-4281269

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *