บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เล็กๆ ไว้พักผ่อนบนเนินเขา ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านสไตล์ Modern Loft สร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับพักผ่อนช่วงวันหยุด โดยเจ้าของบ้านคือ คุณ Waroon Soison ได้แบ่งปันเป็นแนวทางไว้สำหรับท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ หลังนี้เจ้าของบ้านเป็นผู้ออกแบบ และคุมการก่อสร้างเอง เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งด้วยตัวเอง ฟังก์ชั่นการใช้งานของบ้าน ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมมุมครัวเล็กๆ โดยนอกบ้านสร้างห้องน้ำไว้อีก 2 ห้องสำหรับสมาชิกที่มานอนกางเต็นท์ ใครที่ชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือวางแผนสร้างบ้านขนาดกระทัดรัดน่ารักแบบนี้ เข้าไปชมตัวบ้านกันได้นะคะ

บ้านปูนลอฟท์ขัดมัน ชั้นเดียว ขนาด 6×8 เมตร เทพื้นยกตัวบ้านสูงเล็กน้อย ทำระเบียงไว้นั่งเล่นชมวิวด้านหน้า หลังคากันสาดระเบียงบ้านใช้โครงสร้างเหล็ก ลาดเอียงคลุมมาด้านหน้า ช่วยกันแดดและกันฝน พร้อมหลังคาฉนวนกันความร้อน

หลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง เป็นหลังคาที่มักใช้กับบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา ต้นไม้ร่มรื่นเขียวขจีเหมาะกับการพักผ่อน

ภาพมุมกว้างของด้านข้างตัวบ้าน มีสนามหญ้าและพื้นที่โล่ง สำหรับกางเต็นท์ ติดตั้งโคมไฟสนามตามมุมต่างๆ ช่วยส่องสว่าง และด้านหลังบ้าน ทำอ่างล้างหน้าเล็กๆ และห้องน้ำไว้ภายนอกตัวบ้านอีก 2 ห้อง

สนามหญ้าพื้นที่กางเต็นท์อยู่ด้านบนเนินเขา สามารถมองชมทิวทัศน์ธรรมชาติด้านล่างได้ เห็นแบบนี้แล้วอยากไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์กันเลย

เลือกซื้อร่มสนามสีดำเข้ากับบ้านสไตล์ลอฟท์ ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน จัดปาร์ตี้ หรือตั้งแคมป์นอกบ้าน

ระเบียงบ้าน ออกแบบให้ยาวเต็มพื้นที่ด้านหน้าบ้าน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดยเลือกใช้กระเบื้องลายขาวดำเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นระเบียง ตกแต่งด้วยสีดำด้านโทนลอฟท์ ทั้งสีเหล็กกล่องและเหล็กฉีกราวระเบียง ชุดโต๊ะเก้าอี้นั่งพักผ่อน และประตูหน้าต่างสีโทนเข้ม และทำประตูหน้าต่างบานกระจกแบบสไลด์ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งและมองเห็นด้านนอกได้

เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านในตัวบ้าน จะพบส่วนของห้องโถงรับแขก ที่จัดวางชุดโซฟาไว้ด้านซ้ายมือติดผนังห้องนอน และวางชั้นไม้สไตล์ลอฟท์ พร้อมติดตั้งทีวีไว้ด้านขวามือ จัดมุมครัวเล็กๆ ไว้ทางด้านหลัง ห้องรับแขกออกแบบและตกแต่งสไตล์ลอฟท์แบบเดียวกัน ใช้โทนสีปูนลอฟท์ น้ำตาลเข้ม และสีดำ

วางโต๊ะทานข้าวเล็กๆ ไว้ริมหน้าต่าง ด้านหน้าเคานท์เตอร์ครัว ติดโคมไฟด้านบนช่วยส่องสว่างและช่วยให้บรรยากาศน่านั่ง

ก่อเคานท์เตอร์ครัวเล็กๆ รูปตัวแอล ติดกับผนังหนึ่งด้าน ตกแต่งด้วยลายอิฐโชว์แนวสีขาว ใช้ตู้เก็บของแบบติดผนังช่วยประหยัดพื้นที่และเพื่อความเรียบร้อยในการจัดเก็บอุปกรณ์ครัวต่างๆ

ส่วนของห้องนอนตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เป็นธีมเดียวกับทุกห้อง โดยเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องใช้โทนขาวดำเทาเป็นโทนเดียวกัน น่าพักผ่อน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบติดผนัง ทั้งชั้นเก็บของและชุดโต๊ะเครื่องแป้ง โดยยังคงฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

อีกมุมของห้องนอน ที่มองจากด้านในห้องไปยังส่วนประตูทางเข้า เห็นชั้นแขวนเสื้อผ้าแบบติดผนังช่วยประหยัดเนื้อที่ เลือกใช้ตู้เก็บของสไตล์ลอฟท์ให้เข้ากัน ประตูไม้สีเทาน้ำตาลด้านซ้ายมือของภาพ เป็นส่วนของห้องน้ำ เลือกใช้แบบบานเลื่อนเปิดปิดง่ายและเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก

ห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาลอฟท์ เลือกพื้นกระเบื้องสีลายเทาโทนสีเดียวกัน ใช้อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง และใช้ตู้บานพับติดกระจก สำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องน้ำได้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ก่อผนังเป็นฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน พร้อมทำผ้าม่านกั้นส่วนเปียกแห้ง ผนังด้านในห้องทำช่องลมระบายอากาศ

มุมด้านหลังบ้านเป็นส่วนเคานท์เตอร์อ่างล้างหน้านอกบ้าน และห้องน้ำอีก 2 ห้องภายนอกตัวบ้าน ปูพื้นลายใบไม้สวยงาม สำหรับคนที่มากางเต็นท์ช่วงฤดูหนาว

บ้านหลังนี้สร้างบนเนินเขาที่อำเภอปากช่อง ใช้งบประมาณการก่อสร้างเฉพาะตัวบ้าน รวมค่าช่างรับเหมา 3 แสนกว่าบาท ไม่รวมสุขภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ บ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างบ้านที่นำมาแบ่งปันเป็นไอเดียการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เท่านั้นนะคะ ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์เป็นกำลังใจได้ค่า

ขอขอบคุณ: คุณ Waroon Soison

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *