แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ งบประมาณ 1.55 ล้านบาท

สวัสดีค่ะ แบบบ้านที่ทางทีมงาน Beautyinfoo ชุมชนแชร์บ้านสวย อาหารอร่อย นำมาฝากในวันนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผนังฉาบปูนเปลือย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีระเบียงหน้าบ้านไว้นั่งเล่น ฟังก์ชั่นครบครัน ลองเข้าไปชมตัวบ้านกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง ฉาบผนังด้วยปูนเปลือยขัดมันทั้งหลัง ทั้งผนังและส่วนยกพื้น ส่วนผนังด้านบนใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีโอ๊คเป็นส่วนระบายอากาศ ใช้ประตูหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยม บานกระจกใสทรงสูง และเลือกใช้สีขอบประตูหน้าต่างเป็นสีดำ คุมโทนให้กลมกลืนกับสีตัวบ้าน ทำพื้นที่ระเบียงโล่งบริเวณด้านหน้าบ้านไว้ใช้ประโยชน์

หลังคาห้องด้านหน้าทำหลังคาคอนกรีตแบนราบ ที่ช่วยให้บ้านโมเดิร์นมีรูปทรงเป็นกล่อง และทำเป็นกันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน

ภายในบ้านยังฉาบด้วยปูนเปลือยขัดมัน เพดานฉาบเรียบสีขาว ปูพื้นกระเบื้องและใช้ขอบกันเปื้อนสีขาว เลือกใช้ผ้าม่านประตูโทนสีเทา ผ้าม่านสองชั้น

ประตูลายไม้สีเทา ให้กลมกลืนกับสีห้อง มีนาฬิกาวินเทจน่ารักๆ

ทางด้านขวาของประตูบ้าน จะเป็นส่วนของห้องโถงรับแขก ทำใช้บานประตู-หน้าต่างจากกระจกทรงสูงรอบด้าน ทำให้บ้านโปร่งโล่งน่าอยู่ และช่วยระบายอากาศ เปิดรับลมจากภายนอกตัวบ้าน

ภาพตัวอย่างการวางเฟอร์นิเจอร์ในส่วนของห้องรับแขก และสามารถใช้ทำกิจกรรมของครอบครัว สังเกตทางด้านในจะเป็นส่วนของห้องครัวในบ้าน

ห้องน้ำคุมโทนสีดำเทา ออกแบบให้เป็นผนังลอฟท์เหมือนกับผนังบ้าน ใช้กระเบื้องปูพื้นสีเทา แยกส่วนอาบน้ำด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเทา

ห้องนอนที่อยู่ส่วนหน้าสุดของบ้านทำหน้าต่างและประตู 2 ด้านของห้อง ช่วยรับแสงจากภายนอกและช่วยระบายอากาศ ในส่วนประตูติดตั้งผ้าม่านยาวจากเพดานจนถึงพื้นห้องทำให้ห้องดูสูง ผ้าม่านหน้าต่างใช้แบบมู่ลี่เลื่อนพับสีเดียวกันทั้งห้อง ติดตั้งทั้งโคมไฟเพดานกลางห้อง และไฟดาวน์ไลท์ และห้องมีขนาดกว้างพอที่จะวางโต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าไว้ในห้อง

ส่วนห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนใหญ่ มีหน้าต่างทั้งสองด้านของห้อง โดยม่านด้านหัวเตียงใช้แบบมู่ลี่เลื่อนพับเพื่อประหยัดเนื้อที่ ส่วนหน้าต่างด้านข้าง ใช้เป็นผ้าม่านสองชั้น เป็นสไตล์ลอฟท์เช่นเดียวกับห้องอื่นๆ

และสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งของใช้ส่วนตัวไว้ภายในห้องได้ เป็นห้องที่มีห้องน้ำในตัว

ส่วนห้องนอนเล็กเป็นห้องอเนกประสงค์สำหรับรับรองแขกหรือเป็นห้องเสื้อผ้าตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

แบบบ้านหลังนี้งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.55 ล้านบ้าน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยบ้านรักษ์ลำปาง (BanRaks) สนใจแบบบ้านหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่าง ใครที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ปูนเปลือยขัดมันแบบนี้ ลองใช้เป็นแนวทางกันดูนะคะ

ที่มา : บ้านรักษ์ลำปาง
Facebook : https://www.facebook.com/BanRaksLampang/
โทร. 097-978-9822

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *