งานก่อสร้าง บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.3 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ออแบบทันสมัยเรียบง่ายเน้นโปร่งโล่ง ฟังก์ชั่นภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่นหรือรับแขก สถานที่ก่อสร้าง ต.ป่างิ้ว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เชิญชมภาพในบ้านเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทา หลังคาทรงปั้นหยาโทนเทาเป็นธีมเดียวกับขอบพื้นผนังด้านล่าง แต่งผนังและเสาด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลและลายเส้นสีส้มผสมผสานสีดำขาวทันสมัย เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านในช่วยให้ในบ้านดูสว่างโปร่งโล่งตา

ฝ้านอกใช้แบบเรียบและแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ทำเสาโชว์ด้านหน้า กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังและเสาด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

บันไดทางขึ้นกว้างขวาง ออกแบบทำม้านั่งสองข้างของเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน มีพื้นที่กว้างขวางสว่างโปร่งโล่ง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้และจัดแต่งผ้าม่านยาวโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ทำเคาน์เตอร์บาร์กั้นส่วนห้องครัวทางด้านข้างตัวบ้าน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดำ ติดไฟห้อยจากฝ้าช่วยส่องสว่างด้านบน

มุมครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียว มีหน้าต่างและทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ กรุกระเบื้องโทนสีขาวลายเทาอ่อนสำหรับเคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย

จากครัวมีประตูทางออกมายังด้านหลังตัวบ้าน มีบันไดทางลงเล็กน้อยจากตัวบ้าน

หลังนี้ต่อเติมห้องครัวกว้างทางด้านหลัง ทำระแนงไม้เทียมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารและจัดมุมซักล้างด้านหลัง

ส่วนห้องนอนใช้ประตูบานไม้นสีน้ำตาลเข้ม โถงทางเดินทำหน้าต่างบานกระจกสุดทางเดินด้านในช่วยรับแสงจากภายนอกในเวลากลางวัน

ห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังเรียบโทนสีครีมน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ห้องนอนที่ 2 ใช้โทนสีผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ด้านบนเป็นฝ้าเรียบติดโคมกลางห้องช่วยส่องสว่าง

และห้องที่ 3 อยู่ฝั่งด้านหลัง ภายในห้องใช้โทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังทำความสะอาดพื้นได้ง่าย ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน

ห้องที่ 2 เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำดูโมเดิร์น ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เอ พี โฮมดีไซน์ รับเหมาก่อสร้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.3 ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานและต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: เอ พี โฮมดีไซน์ รับเหมาก่อสร้าง

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *