บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน จบครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานที่งบ 1.3 ล้าน

แบบบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว ที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียและแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้อง 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก มีเฉลียงเล็กๆ ด้านหน้า และพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 108 ตารางเมตร ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันก่อนค่ะ

บ้านชั้นเดียว โทนสีเทาอ่อนเข้มเรียบสวย ตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้มและสีส้มที่ผนังด้านหน้า ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อยทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทา ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน และมีเฉลียงยาวตามแนวด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง

เฉลียงด้านหน้า ทำหลังคากันสาดเชื่อมต่อกับตัวบ้านยาวคลุมมาทางด้านหน้า ติดโคมไฟที่เสาด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ผนังด้านข้างตัวบ้าน เป็นผนังสีเทาอ่อนแบบเรียบ ใช้สีเทาเข้มตัดแต่งตัวบ้าน ใช้บัวปูนสีขาวเป็นกรอบช่องลมและหน้าต่าง ตัวบ้านทางฝั่งนี้ทำหลังคาทรงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง แต่งด้วยกรอบผนังและลายเส้นสีส้มเพิ่มลูกเล่นให้กับด้านหน้าตัวบ้าน

มุมทางด้านหลัง ใช้โทนสีเทาอ่อนเข้มแบบเดียวกับผนังด้านข้าง หลังคาทรงแหงนลาดเอียงมาทางด้านข้าง โดยทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องนอนสองห้อง และมีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวหลังบ้าน

บันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาเรียบสวยเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน

พื้นเฉลียงด้านบนใช้พื้นกระเบื้องสีเทาลายเดียวกัน มีการทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบ สำหรับเป็นพื้นที่ในการนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอกตัวบ้าน

ส่วนห้องโถงภายในตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางดูสว่างโปร่งตาได้รับแสงสว่างจากภายนอก แต่งผนังสองด้านด้วยสีเทาและสีเขียวพาสเทลหวานใส กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลทั้งห้อง

มุมทางด้านขวาจัดไว้สำหรับเป็นมุมรับแขก มีหน้าต่างด้านหน้าและด้านข้างช่วยเปิดรับแสงและชมวิวด้านนอกตัวบ้าน

ผนังทางด้านหลัง มีประตูสองบานเป็นประตูห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาลอ่อนกลมกลืนกับพื้นห้อง วงกบและบัวพึ้นสีขาวเป็นลายเส้นเชื่อมต่อกัน พื้นที่ห้องโถงรับแขกเชื่อมต่อไปยังห้องครัวที่มุมทางด้านซ้ายหลังตัวบ้าน

โดยทางด้านซ้ายมือของตัวบ้าน มีส่วนของห้องนอน 1 ห้อง และห้องน้ำของบ้านที่อยู่มุมด้านใน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนอนนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้า มีหน้าต่างสี่เหลี่ยมทรงสูงช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอกได้ ผนังห้องใช้โทนสีม่วงพาสเทลสวยงาม

ด้านข้างมีหน้าต่างอีกบานช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง กระเบื้องพื้นใช้ลายสีน้ำตาลแบบเดียวกับโถงด้านนอก ฝ้าเพดานแบบเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ผนังอีกสองฝั่งทางด้านหลังใช้โทนสีเทาเรียบสวย ใช้วงกบและบัวพื้นสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลังห้อง เลือกใช้ประตูสีขาวสำหรับส่วนของห้องน้ำ

เมื่อเปิดประตูห้องน้ำเข้ามาด้านใน พบส่วนของเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของอยู่ด้านล่าง แผ่นท็อปสีดำทั้งด้านบนอ่างล้างและผนังสำหรับวางของด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังสีขาวลายตาข่ายสวยงาม

ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายกราฟิกสีเทาเข้ม ทำพื้นต่างระดับสำหรับส่วนห้องอาบน้ำด้านใน ผนังห้องอาบน้ำกรุด้วยกระเบื้องลายสีน้ำเงินเข้ม ช่วยเพิ่มลูกเล่นและช่วยรักษาความสะอาดผนัง

มาดูส่วนของห้องน้ำที่อยู่ด้านข้างห้องโถงรับแขก ใช้ประตูสีขาวแบบเดียวกับห้องน้ำอีกห้อง

ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องคุมโทนสีขาวดำทั้งห้อง ออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางข้าวของเครื่องใช้ได้

พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายกราฟิกสีเทาเข้มแบบเดียวกับห้องน้ำอีกห้อง ทำพื้นต่างระดับในห้องอาบน้ำแบบเดียวกัน

ผนังด้านในกรุด้วยกระเบื้องโทนสีดำ มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ส่วนของห้องนอน 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ใช้ฝ้าแบบเรียบด้านบน ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก

ผนังสามด้านใช้โทนสีฟ้าพาสเทล ส่วนผนังด้านหลังใช้โทนสีเทาอ่อนๆ เก็บรายละเอียดด้วยบัวพื้นสีขาวรอบห้อง สวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอน 3 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ใช้ผนังสีฟ้าแบบเดียวกับอีกห้อง

แต่งผนังด้านหลังด้วยสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน

ส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในตัวบ้าน

ภายในห้องครัวใช้ผนังโทนสีขาวกรุด้วยกระเบื้องสีเทาด้านล่างติดกับเคาน์เตอร์ครัวของห้อง เพื่อช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดผนังได้ง่าย

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน มีตู้เก็บของด้านล่างเพื่อความเป็นระเบียบในการจัดวางของใช้ มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

และบริเวณด้านหลังห้องครัว มีเฉลียงเล็กๆ ด้านนอก ปูด้วยกระเบื้องลายเทาแบบเดียวกับเฉลียงหน้า ทำหลังคากันสาดด้านบน เพื่อกันแดดกันฝนพื้นที่เฉลียงและห้องครัวทางด้านหลัง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน นครสวรรค์ โฮมมาร์ทสะพานเดชา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,300,000 บาท ท่านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดใกล้เคียง ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้ได้เลย แล้วพบกันใหม่ในครั้งต่อไป สวัสดีค่ะ

ที่มา: รับสร้างบ้าน นครสวรรค์ โฮมมาร์ทสะพานเดชา

โทรศัพท์: 089 072 8052

https://www.facebook.com/homemartsaphandecha/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *