บ้าน 2 ชั้น สไตล์มินิมอล ห้องโถงรับแขกโปร่งโล่ง ห้องครัวน่าใช้ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านสวย 2 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านสไตล์มินิมอลพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์โปร่งโล่งสบายตา พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกและนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถได้ 2 คัน ตัวบ้านพร้อมที่ดิน 2.85 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมในบ้านเป็นไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านกันดูก่อนได้นะคะ

บ้านสองชั้นโทนสีขาว แต่งผนังด้วยโทนสีเขียวและกรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาล ออกแบบพื้นที่ใต้ถุนกว้างขวางสามารถใช้จอดรถ นั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว มีระเบียงเป็นรูปตัวแอล (L) ชั้นบน ทำราวกันตกสีขาวรอบๆ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานพื้นที่ เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกเลื่อนสไลด์กรอบสีขาวเข้ากับโทนสีตัวบ้าน

ติดไฟบนฝ้าโรงจอดรถช่วยส่องสว่าง ขวามือเป็นประตูทางเข้าหลักไปยังส่วนห้องโถงรับแขก มีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง เลือกใช้โทนสีขาวเทาและน้ำตาลเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง ปูพื้นลายไม้โทนน้ำตาลอ่อนดูเป็นธรรมชาติ ติดไฟแสงสีขาวด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ภายในดูสว่างโปร่งโล่ง เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นช่วยเปิดรับแสงจากภายนอกในเวลากลางวัน มองเข้าไปด้านในเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่มุมขวามือติดกับบันไดทางขึ้น และมีบันไดทางขึ้นลงไปยังห้องนอนชั้นบน

ห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายเล็กน้อยดูมินิมอลสบายตา พื้นห้องใช้ลายไม้สีน้ำตาลธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านซ้ายมือด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศภายในห้อง มีประตูเข้าออกไปนอกตัวบ้าน

ผนังกั้นส่วนห้องครัว พร้อมทำช่องผนังออกแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์สำหรับเสิร์ฟอาหาร เคาน์เตอร์ครัวใช้โทนสีขาวน้ำตาลเข้าชุดกันสวยงาม จากมุมนี้มองเห็นบันไดที่อยู่ด้านหลัง

บันไดเลือกใช้ลูกนอนสีน้ำตาล พื้นชั้นบนใช้โทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับบันไดทางขึ้น ติดไฟดาวน์ไลท์ที่โถงหน้าห้องนอนช่วยส่องสว่าง

ห้องนอน 1 เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ผนังโทนสีอ่อน ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลธรรมชาติเป็นธีมเดียวกับชั้นล่าง ติดไฟห้อยกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง

มีระเบียงนั่งเล่นรับลมหน้าห้อง พื้นที่ระเบียงเป็นรูปตัวแอล (L) อยู่ทางด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน

ห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเป็นธีมเดียวกับห้องนอนชั้นล่าง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านซ้ายมือของห้อง

ส่วนห้องที่ 2 ใช้โทนสีขาวเทาน้ำตาลสไตล์มินิมอลสวย ติดไฟห้อยดีไซน์สวยไว้กลางห้องด้านบน

และห้องน้ำที่ 3 เป็นห้องนอนเล็ก เลือกใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกับอีกห้อง มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับลมระบายอากาศ

ห้องน้ำส่วนกลางที่อยู่ชั้นบน กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเป็นธีมเดียวกับห้องน้ำทุกห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางด้านขวามือของห้อง กว้างขวางและสะดวกในการใช้งาน

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *