บ้านชั้นเดียว สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แต่งลายเส้นตัวบ้านเรียบง่าย

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ขนาดกระทัดรัดเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมเฉลียงนั่งเล่นเล็กๆ ด้านหน้าตัวบ้าน พื้นทีใช้สอย 85 ตารางเมตร เชิญชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านกันค่ะ

บ้านโทนสีเทา แต่งแต้มด้วยสีครีมน้ำตาลอ่อนๆ ตัดแต่งเส้นสายรายละเอียดสวยงามเรียบง่ายด้วยบัวปูนสีขาว เพิ่มความโดดเด่นและกรอบชัดเจนให้กับตัวบ้าน ประดับโคมไฟที่เสาและผนังด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนเปิด เพื่อสะดวกสำหรับการใช้งานและช่วยประหยัดพื้นที่ในการเปิดปิด

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน สีขอบพื้นและฐานบันไดใช้สีเทาเข้ม พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ ปลูกหญ้ารอบนอกอีกชั้นเพื่อความสวยงามและเสริมตัวบ้านให้โดยเด่น ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังสีเทาเรียบ ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง และติดไฟด้านบนเพื่อส่องสว่าง

ผนังอีกฝั่งของตัวบ้านใช้สีเทาเรียบสวย ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวแบบเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกพร้อมบันไดทางลงเล็กๆ ด้านข้างตัวบ้าน มีหลังคากันสาดด้านบนช่วยกันแดดกันฝนเวลาใช้งาน

โดยตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องครัวและห้องน้ำของตัวบ้าน ประตูสีขาวเป็นทางลงมาจากห้องครัว ทำราวกั้นเฉลียงพร้อมราวจับบันไดโดยรอบ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการใช้งาน

พื้นเฉลียงและบันไดใช้กระเบื้องแบบเรียบสีเทาเข้ม กลมกลืนไปกับสีเทาเข้มของตัวบ้าน ติดไฟที่หลังคากันสาดด้านบนสำหรับการใช้งานตอนกลางคืน

ส่วนบันไดทางขึ้นและเฉลียงด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มแบบเดียวกับบันไดข้าง เฉลียงด้านบนออกแบบให้มีม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอกบ้าน เพดานด้านบนติดโคมไฟสวยงามช่วยเพิ่มความหรูหราน่าใช้และช่วยสร้างบรรยากาศสำหรับการพักผ่อน

เปิดประตูเข้ามาด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงของตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีขาวทั้งเพดาน ผนัง และกระเบื้องพื้นโทนสีอ่อนๆ ใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเข้มช่วยตัดแต่ง ประตูกระจกบานเลื่อนทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องครัวและห้องน้ำของตัวบ้าน ส่วนประตูไม้สีน้ำตาลด้านหน้าเป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง

ฝ้าเพดานห้องโถงรับแขก ประดับโคมขนาดใหญ่กลางห้อง แต่งไฟซ่อนฝ้า และติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ช่วยเพิ่มมิติและความหรูหราให้กับห้อง ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าเป็นพื้นที่โถงกว้างสำหรับจัดเป็นมุมห้องรับแขก หรือจะวางทีวีเครื่องเสียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนของครอบครัว

ส่วนของห้องนอนใช้ผนังสีขาวแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก ช่วยให้ห้องดูกว้าง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและส่องสว่าง เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีแดงเข้มเพิ่มสีสันให้กับห้อง

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านข้างตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน ใช้แผ่นท็อปสีดำและเลือกใช้กระเบื้องลายเทาดำ กรุเคาน์เตอร์ครัวและผนังด้านบน เพื่อเสริมให้ห้องดูสวยงาม และสะดวกในการดูแลรักษา โดยห้องนี้มีหน้าต่างที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูห้องครัว กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาสวยงาม ใกล้กับประตูห้องน้ำเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า เลือกทำแบบมีพื้นที่เปิดด้านล่างช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย

ออกแบบผนังห้องให้สามารถข้าวของเครื่องใช้หรือของประดับตกแต่ง ผนังด้านหลังกรุด้วยกระเบื้องลายสีดำสวยงาม

มีผนังกระจกกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งและได้รับแสงจากช่องลมด้านบนเข้ามาภายในห้อง

บ้านสวยขนาดกระทัดรัดหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านและสวน เชียงราย จี พี โฮม (ทีมงานGPHOMEELANDSCAP) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 800,000 บาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านและสวน เชียงราย จี พี โฮม

โทรศัพท์: 089-2611942, 097-3053808

https://www.facebook.com/GPHOMELANDSCAPE/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *