แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ชั้นครึ่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 110 ตร.ม. งบก่อสร้างเริ่มต้น 1.25 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาส้ม ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเก็บของ พร้อมที่จอดรถใต้ถุนได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 110 ตร.ม. ท่านที่กำลังวางแผนออกแบบบ้านหรือชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงแหงนลาดเอียงดไปด้านหลัง ยกพื้นสูง 1.30 เซนติเมตร ขนาดตัวบ้านหน้ากว้างรวมห้องด้านข้าง 8.70 เมตร ลึก 10.20 เมตร แต่งผนังด้วยโทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยเทาเข้ม กรุไม้เทียมที่ผนังด้านหน้าเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ มีเฉลียงพร้อมม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ฝั่งขวามือมีใต้ถุนกว้างชั้นล่างตัวบ้านสำหรับใช้สอยหรือทำเป็นที่จอดรถ มีห้องเก็บของอยู่ด้านข้าง

ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง มีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง ประดับไฟฝ้าและไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

เลือกใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ปูพื้นกระเบื้องสวยงามรอบตัวบ้าน

ห้องด้านข้างชั้นบนเป็นห้องน้ำของห้องนอนใหญ่ ทำตรงกับห้องเก็บของที่อยู่ชั้นล่าง

ผนังด้านหลังใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีประตูเข้าออกตัวบ้านจากห้องครัวทางด้านหลัง บันไดขึ้นลงปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล มีพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน

ภายในห้องโถงรับแขกด้านหน้า ใช้โทนสีเทาอ่อน ปูกระเบื้องพื้นโทนเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน แต่งฝ้าหลุมด้านบนพร้อมประดับโคมระย้ากลางห้องและไฟซ่อนฝ้าดูหรูหราสวยงาม ขวามือของประตูทางเข้าเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน

ห้องโถงรับแขกมีพื้นที่กว้างขวาง สะดวกในการจัดแต่ง มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลางฝั่งซ้ายมือ และมีทางเดินเชื่อมต่อไปยังห้องครัวทางด้านหลัง

ส่วนครัวมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับทานอาหารของครอบครัว ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทา ใช้แผ่นท็อปสีดำทำความสะอาดได้ง่าย กรุกระเบื้องช่วยกันเปื้อนผนัง

จากครัวมีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ทำหน้าต่างเหนือเคาน์เตอร์ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำที่อยู่ชั้นนี้ เลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาลวางกระเบื้องได้สวยงาม ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

เลือกใช้ฉากกั้นห้องอาบน้ำแบบโปร่งใส ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน เลือกใช้ลูกนอนสีน้ำตาลพร้อมราวจับโทนสีเดียวกัน

ห้องนอน 1 อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูทางออกไปยังระเบียงนั่งเล่นห้อง ภายในใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อน เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาเข้มเข้าชุดกัน

ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเข้ากับสีประตูห้อง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเทาน้ำตาลสวยงามเป็นธีมเดียวกัน ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้อง

ในห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม พื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำทางด้านใน พร้อมทำช่องผนังสำหรับใส่ของใช้และของตกแต่ง

ส่วนห้องนอนที่ 2 อยู่ฝั่งด้นาหลัง ภายในใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนสบายตา เลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล จัดผ้าม่านชุดเข้ากับธีมห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการตกแต่ง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย FinHome ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.25-1.60 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง) สนใจสอบถามมข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: FinHome บ้านสวยดีไซน์หรู รับออกแบบและสร้างบ้านครบวงจร

โทรศัพท์: 097-1420679

ID Line: @fin_home

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

หมายเหตุ: ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *