บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูง แต่งด้วยระแนงและไม้เทียมโทนสีน้ำตาลเข้ม

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีเทาเข้ม ตัดแต่งตัวบ้านด้วยระแนงและไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ มีเฉลียงและระเบียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์ (รับสร้างบ้าน ชัยภูมิ ขอนแก่น เลย เพชรบูรณ์ อุดรธานี) ตัวบ้านปลูกสร้างที่ บ้านหนองบัวพรม อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เชิญชมภาพห้องต่างๆ ภายในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยชั้นครึ่งโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาว และไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ากับหลังคาด้านบน มีพื้นที่เฉลียงด้านหน้าและด้านข้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนรับลมด้านนอก

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกและรับลมจากภายนอก กรอบนอกด้วยบัวปูนสีขาว เป็นลายเส้นแต่งผนัง

ออกแบบทำที่จอดรถด้านหน้าตัวบ้านหรือใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมของครอบครัว มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องนอนชั้นบน แต่งด้วยระแนงไม้เทียมสีน้ำตาลช่วยบังตาและกันแดดเป็นธีมเดียวกัน

บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม เข้ากับผนังสีน้ำตาลเข้ม

เข้าไปภายในตัวบ้านเป็นห้องโถงกว้าง ใช้ผนังเรียบโทนสีเทา แต่งโคมกลางห้อง ไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลและไฟดาวน์ไลท์รอบๆ ช่วยส่องสว่าง

ในห้องสว่างโปร่งโล่ง รับแสงจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างของห้อง

มีมุมนั่งเล่นด้านหลังห้องโถงอีกมุม ออกแบบทำห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ชั้นนี้มีห้องนอนอยู่ฝั่งซ้ายมือ

บันไดภายในบ้านอยู่ติดผนังด้านหลัง ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืนและประดับให้สวยงาม

บันไดใช้โทนสีเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกเป็นช่องแสงด้านบน

ห้องนอนใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อน แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสไตล์วินเทจสวยงาม พื้นห้องชั้นบนใช้ลายไม้สีน้ำตาลอ่อน

ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบนฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูเข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง แต่งผนังด้วยสีน้ำเงินเข้มเพิ่มสีสันให้สวยงาม

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนชั้นเดียวกับห้องรับแขก ใช้ผนังโทนสีฟ้าและสีน้ำเงินเข้มเป็นธีมเดียวกับห้องนอนชั้นบน ทำฝ้าเรียบด้านบน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

บันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ติดผนังด้านหลัง และมีบันไดทางลงไปยังห้องครัวด้านล่างใช้ลูกนอนสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

ภายในห้องครัวใช้ผนังเรียบ ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทา ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) สำหรับใช้งาน ใช้แผ่นท็อปสีดำ และกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวทั้งเคาน์เตอร์ครัวและกระเบื้องผนังด้านบน ทำหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำนี้ใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวน้ำตาล เลือกใช้กระจกทรงกลมกรอบไม้สีน้ำตาลเข้ากับโทนสีห้อง ใช้ตู้กระจกอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง

ส่วนห้องนี้กรุกระเบื้องผนังลายปูนลอฟท์โทนสีเทาอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างวางสำหรับของใช้ไว้ด้านบน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำสระผม

แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหกเหลี่ยมโทนสีเทาน้ำตาลเข้ากับโทนสีของห้อง บ้านสวยหลังนี้ ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2561 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท สนใจสอบถามงบก่อสร้างปัจจุบันหรือรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *