แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น 4ห้องนอน 3ห้องน้ำ งบ 2.1ล้านบาท

แบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านพักอาศัยชั้นครึ่ง ออกแบบพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดเป็นส่วน ฟังก์ชั่นการใช้ครบถ้วน เป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมครัวของบ้าน ใครที่ชอบแบบบ้านสไตล์นี้ ลองเข้าไปดูรายละเอียดของตัวบ้านกันค่ะ

บ้านชั้นครึ่ง โทนสีขาว เทา ตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลส้ม หลังคาทรงเพิงแหงน ฝ้าเพดานแบบฉาบเรียบ เชิงชายสีเข้ม ประตูหน้าต่างกระจกกรองแสงสี่เหลี่ยมทรงสูง เสริมให้บ้านดูโมเดิร์นทันสมัย พื้นยกสูงทาขอบผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม มีเฉลียงหน้าบ้าน พร้อมราวจับ และติดตั้งโคมเสาเฉลียงด้านหน้า สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้าน

ด้านหลังบ้าน ตกแต่งผนังสวยงามเช่นเดียวกับด้านหน้า ทั้งขอบสีเทาเข้ม และตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลส้ม สีสันสวยงามทุกมุม

จากภาพนี้มองเห็นพื้นที่ใต้ถุนบ้านกว้างขวาง สามารถใช้ประโยชน์ได้ตามต้องการ มีเฉลียงด้านหลังบ้าน พร้อมบันไดทางลง

บันไดขึ้นทางด้านหน้า ทำลาดเอียงขึ้นลงได้สะดวก เฉลียงทำโครงเหล็กเป็นระแนงเพื่อความสวยงามและช่วยบังแดดไม่ให้ส่องเข้าบ้านโดยตรงได้ ติดตั้งโคมไฟเพดานเฉลียง เพื่อช่วยส่องสว่างบริเวณหน้าประตู

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน พบห้องโถงกว้างขวาง สามารถจัดเป็นส่วนรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของครอบครัวได้ ภายในห้องใช้โทนสีขาว ทั้งส่วนเพดาน ผนัง และพื้นกระเบื้อง ขอบหน้าต่างและขอบกันเปื้อนสีเข้มโทนเดียวกัน

ผนังด้านหน้าบ้าน ติดตั้งประตูหน้าต่างกระจกตลอดแนว ช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามาในตัวบ้านได้ และทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ติดตั้งโคมไฟเพดานเป็นแสงสีขาว ข่วยให้ห้องดูขาวสว่างกว้างขวางยิ่งขึ้น

ทางด้านขวามือเป็นบันไดทางขึ้นชั้นลอยของบ้าน เป็นบันไดไม้สีโอ๊ค รับกับประตูห้องที่อยู่ใกล้กัน ติดตั้งโคมไฟที่ผนังส่วนบนทางขึ้น

ภายในห้องนอน เป็นพื้นสีน้ำตาลโทนเดียวกับบันได มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศในห้อง

ติดตั้งพัดลมติดผนังไว้ภายในห้อง ช่วยให้อากาศภายในห้องไหลเวียนได้ดี

มีห้องน้ำภายในห้องนอน อยู่ส่วนหน้าของห้อง

จัดวางเตียงนอนในมุมที่เหมาะสม รอขนย้ายเฟอร์นิเจอร์พร้อมของตกแต่งเข้ามาในห้อง ก็สามารถพักผ่อนได้

ส่วนครัวเป็นห้องโทนสีขาวแบบเดียวกับห้องอื่นๆ ทั้งเพดาน ผนัง พื้น และเคานท์เตอร์ครัว มีการติดตั้งเครื่องดูดอากาศสำหรับเตาทำครัว ช่วยให้ไม่มีกลิ่นเข้าไปภายในตัวบ้าน

ห้องน้ำห้องนี้ใช้โทนสีน้ำตาลเทาลายธรรมชาติ ออกแบบให้ผนังเป็นที่วางของใช้ภายในห้องน้ำ สุขภัณฑ์มาตรฐานสีขาวสะอาดน่าใช้

ห้องน้ำอีกห้อง ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีดำ พื้นกระเบื้องแบบกันลื่น โทนสีเข้มเช่นเดียวกับผนัง

ห้องน้ำทั้งสองห้อง จัดวางตำแหน่งต่างๆ ในลักษณะคล้ายกัน คือเมื่อเปิดประตูห้องน้ำจะพบอ่างล้างหน้า ชักโครก ไปจนถึงฝักบัวอาบน้ำ มีช่องลมระบายอากาศภายในห้อง

บ้านหลังนี้สร้างที่อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ด้วยวัสดุคุณภาพได้มาตรฐาน กับงบประมาณ 2.1 ล้านบาท เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้านทวีชัย มีบริการแบบครบวงจร ดูแลทุกขั้นตอนเพื่อการมีบ้าน ท่านที่ต้องการปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านแนวโมเดิร์น ดีไซน์สวยสวยทุกมุมมองแบบนี้ สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนะคะ

ที่มา : ศูนย์สร้างบ้านทวีชัย

บริษัท ทวีชัย เพอร์เฟค บิวเดอร์ จำกัด

Line ID : @baantaweechai

Website : www.taweechai.com

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *