แบบบ้านโมเดิร์น 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

พบกันอีกครั้งค่ะ กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ทางทีมงาน Beautyinfoo นำมาฝาก วันนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีพื้นที่เป็นแนวยาวลึก เพราะตัวบ้านออกแบบให้มีหน้ากว้าง 7 เมตร ลึกเข้าไป 10.5 เมตร มีระเบียงหน้าบ้านไว้นั่งเล่น ลองเข้าไปชมตัวบ้านกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นเล็กน้อย เลือกสีโทนขาวเทาสบายตา ตัดแต่งด้วยสีแดงส้มทำให้ตัวบ้านดูสดใส โครงเหล็กใช้สีดำให้ดูโมเดิร์น มีระเบียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้า

ตัวอย่างภาพบ้านทางด้านหน้าที่ออกแบบไว้ ในมุมเดียวกันกับสถานที่จริง

ตัดแต่งสีแดงส้มรอบตัวบ้าน ให้ดูกลมกลืนเป็นแบบเดียวกันทั้งหลังเมื่อมองจากทุกมุม ติดตั้งโคมไฟส่องสว่างรอบตัวบ้าน ทั้งประตูด้านหน้า ระเบียง และด้านข้าง

ใช้ประตู หน้าต่าง บานเลื่อน กระจกกรองแสง พร้อมติดตั้งมุ้งลวด ใช้ขอบประตูหน้าต่างสีขาวเพื่อให้ดูกลมกลืนกับสีของตัวบ้าน รายละเอียดผนังและเสาบ้านส่วนสีเทาได้ลวดลายธรรมชาติจากตัวกระเบื้อง

ด้านหลังบ้าน มีบันไดทางลงด้านหลัง ไปยังส่วนซักล้าง และมีระเบียงเล็กๆ สำหรับทำครัวนอกบ้านได้

มีราวกั้นระเบียง และราวบันได ที่ทำด้วยวัสดุเดียวกันกับระเบียงหน้าบ้าน สังเกตจากมุมนี้จะเห็นรายละเอียดลูกเล่นผนังของบ้านที่ชัดเจน

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน จะพบห้องโถงสำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยหรือส่วนรับแขก มีหน้าต่างตลอดแนวช่วยระบายอากาศ เพดานฉาบเรียบ ติดโคมไฟระย้า ผนังใช้โทนสีเทา ปูกระเบื้องโทนสีขาวลายหินอ่อน ตัดขอบประตูด้วยสีโอ๊ค

บริเวณส่วนด้านในของห้องโถงมุมข้างประตูหลังบ้าน สามารถทำเป็นครัวอุ่นและตั้งโต๊ะทานข้าวภายในบ้าน

ในบริเวณห้องโถง เมื่อมองจากภายในบ้านออกไปทางด้านหน้า จะเห็นพื้นที่ส่วนรับแขกที่ติดตั้งปลั๊กไว้สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าและพื้นที่จัดวางชุดโซฟารับแขกในส่วนหน้าของบ้าน

ห้องนอนห้องแรก ใช้โทนสีเทาเหมือนกับห้องโถง ผนังและเพดานฉาบเรียบ ติดทั้งโคมไฟระย้าและไฟดาวน์ไลท์ พื้นกระเบื้องเป็นแบบเดียวกับบ้านทั้งหลัง

ใช้บานประตูโทนสีน้ำตาลอ่อนให้เข้ากับสีห้อง

ห้องนอนที่สองใช้โทนสีฟ้า เลือกใช้ประตูโทนสีโอ๊ค ส่วนรายละเอียดด้านในอื่นๆ เหมือนกับอีกห้อง

อีกมุมสวยของห้องนอน

ระหว่างห้องนอนทั้งสองห้อง ทำเป็นห้องน้ำ ที่ยังคงคุมโทนสีเทาขาว ด้วยการกรุผนังกระเบื้องสีเทาและตกแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้โทนสีขาว ใช้สุขภัณฑ์สีขาว มีฉากกระจกกั้นระหว่างส่วนอาบน้ำและห้องน้ำ

อ่างล้างหน้าติดตั้งบนเคานท์เตอร์ลอยจากพื้น ให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ทำช่องผนังเป็นชั้นสำหรับวางของใช้ในห้องน้ำ

ภาพพื้นที่ใช้สอยและห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน ที่เน้นหน้าต่างรอบตัวบ้านเพื่อช่วยระบายอากาศ

แบบแปลนบ้าน ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กว้าง 7.00 เมตร  ลึก 10.50 เมตร พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร

แบบบ้าน 1BR18014 งบประมาณการก่อสร้าง 1.2 ล้านบ้านหลังนี้ สร้างที่ภูหลวง จังหวัดเลย เมื่อปี 2561 เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยบ้านรักษ์ลำปาง (BanRaks) ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด สนใจแบบบ้านหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่าง ลองพิจารณาเป็นแนวทางในการสร้างหรือต่อเติมบ้านกันดูนะคะ

ที่มา : บ้านรักษ์ลำปาง
Facebook : https://www.facebook.com/BanRaksLampang/
โทร. 097-978-9822

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *