บ้านโมเดิร์นสมัยใหม่ ห้องนอนใหญ่กว้างขวาง มีบานกระจกรอบบ้านชมวิวด้านนอก (มีแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีเทาที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงกว้างด้านหน้า ตัวบ้านสร้างที่ บ.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ สไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ตัดแต่งด้วยลายเส้นสีส้มของกรอบผนังด้านหน้า และบัวปูนสีขาวสีเทาเป็นกรอบหน้าต่าง

ฝ้านอกสีขาวแบบมีรูระบายอากาศ กรุไม้เทียมสีเทาเรียบสวยด้านบน แต่งกรอบและผนังสีส้มเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน โดยตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนของตัวบ้าน ผนังด้านนอกแบบเรียบสีขาวสลับสีเทาเรียบสวย ส่วนมุมบ้านใช้เทคนิคการเซาะร่องเป็นลายเส้นเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูง 1 เมตร ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน กรุกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาที่ขอบพื้นด้านล่าง ทำการพื้นเป็นทางเดินโดยรอบและช่วยกันเปื้อนผนัง บันไดปูด้วยกระเบื้องลายขาวเทาสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ขึ้นบันไดไปด้านบน เป็นส่วนเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำโครงเหล็กและหลังคากันสาดเฉลียงด้านหน้า ก่อม้านั่งสีขาวเป็นราวกั้นโดยรอบ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือรับลมด้านนอกตัวบ้าน

เฉลียงของบ้านใช้โครงเหล็กสีดำ เลือกใช้ระแนงสีขาวสวยงามช่วยบังตาและตกแต่ง ติดไฟกิ่งนอกทางด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ผนังด้านข้างตัวบ้าน เป็นผนังทูโทนสีเทาอ่อนและเข้ม ตัดแต่งด้วยลายเส้นบัวปูนสีขาวที่ผนัง กรุผนังด้วยกระเบื้องลายสีเทาที่ขอบพื้นด้านล่างช่วยเพิ่มลูกเล่นและความหรูหราสวยงาม

ทางด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้สีและวัสดุตกแต่งผนังแบบเดียวกัน มีประตูทางลงจากห้องครัวด้านหลัง ทำราวกั้นเฉลียงและราวจับบันได เพื่อความสะดวกในการขึ้นลง

บันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีขาวเทาแต่งสลับกันดูสวยงาม พร้อมทำราวจับสองข้างสำหรับขึ้นลงตัวบ้าน

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน มีพื้นี่กว้างขวาง ม้านั่งกรุด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ ฝ้าด้านบนใช้สีน้ำตาลเข้มเข้ากับสีผนังตัวบ้าน ติดไฟเพดานช่วยส่องสว่าง

ห้องโถงของตัวบ้าน ดูสว่างโปร่งโล่งตา มีประตูและผนังกระจกที่ด้านหน้าและมุมห้อง ภายในห้องใช้โทนสีสว่างดูสะอาดตา สามารถมองเห็นส่วนของเฉลียงและพื้นที่ด้านนอกตัวบ้านได้ชัดเจน

ปูกระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อนๆ เป็นโทนเดียวกับห้อง ประตูสีเทาทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอนของตัวบ้าน เลือกใช้วงกบสีเข้มเป็นลายเส้นเชื่อมต่อกับบัวพื้นด้านล่าง

ฝ้าด้านบน ประดับโคมไฟรูปสี่เหลี่ยมสวยงามกลางห้อง และติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพื่อส่องสว่างทั่วทั้งห้อง

ทางหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารและเพื่อให้มองเห็นการใช้งานภายในแต่ละฝั่งของห้อง ประตูทางด้านซ้ายมือที่อยู่ติดกันเป็นห้องนอนอีกห้องที่อยู่ทางด้านหลัง

และด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนของห้องนอนอีกห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน โดยฝั่งนี้ของห้องโถงมีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นอีกมุมของบ้านได้

ส่วนห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ผนังแบบเรียบและพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาแบบเดียวกับโถงด้านนอก

มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านของผนัง เพื่อช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอกห้อง โดยห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีเทา ตัดแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลและกระเบื้องสีดำเล็กๆ เข้ากันได้ดี ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนัง เชื่อมต่อกับทางด้านหลังให้สามารถวางของใช้ได้ ทำเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่กรุด้วยกระเบื้องสีดำเรียบสวย สามารถวางของไว้ด้านบนได้แบบเดียวกัน

ส่วนห้องนอนอีกห้อง เลือกใช้ประตูสีเทาแต่งลายเส้นสีขาวแบบเดียวกับอีกห้อง ผนังแบบเรียบโทนสีเทาสว่างแบบเดียวกัน

มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ฝ้าด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) เข้ากับมุมด้านหลังห้อง ใช้แผ่นท็อปสีเข้มด้านบน ทั้งกรุกระเบื้องที่ผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้อง เพื่อช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดได้ง่าย

เคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องสีเทาเรียบสวย มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง จากห้องนี้มีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวด้านบน ประดับไฟห้อยสไตล์วินเทจกลางห้อง ช่วยเสริมให้ดูหรูหราสวยงาม

ทางด้านขวามือของครัวมีห้องน้ำอีกห้องของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูสีขาวแต่งลวดลายสวยงาม เปิดเข้าไปด้านใน มีส่วนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่อยู่ด้านซ้ายมือของห้อง กรุกระเบื้องผนังคุมโทนสีขาวเทาดำสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนี้ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อนเรียบสวย มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางฝั่งซ้ายมือของห้อง ทำพื้นห้องต่างระดับส่วนห้องอาบน้ำด้านใน ช่วยระบายน้ำภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน โดย MP-house design ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.55 ล้านบาท ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน โดย MP-house design

โทรศัพท์: 086-2496461, 080-3565802

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *