บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ภายในตกแต่งสวยงาม

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวในชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น โดยตัวบ้านมีฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร หลังนี้สร้างที่อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันค่ะ

แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย เชิงชายสีขาวเข้ากับโทนสีขาวเทาของตัวบ้าน ตกแต่งผนังด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติเพิ่มความสวยงามหรูหราให้กับภายนอก

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมเฉลียงด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ประตูหน้าต่างใช้แบบบานกระจกใสช่วยให้ตัวบ้านทันสมัยและภายในดูโปร่งโล่ง ออกแบบเสาด้านหน้าต้นใหญ่ พร้อมประดับไฟที่ตัวเสาช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและช่วยส่องสว่าง

ผนังด้านข้างตัวบ้านฝั่งซ้ายมือ เป็นผนังแบบเรียบสีเทา ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง พร้อมติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

ส่วนฝั่งขวามือของตัวบ้าน ทางด้านหน้าตัวบ้านเป็นส่วนของห้องนอน นอกจากผนังหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติแล้ว ยังออกแบบกระจกหน้าต่างรูปสี่เหลี่ยมแนวตั้งและแนวนอนแตกต่างกัน ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับด้านหน้าตัวบ้าน

ผนังทางฝั่งนี้แต่งผนังด้วยโทนน้ำตาลและสีครามเข้ม ตัดขอบบัวผนังสีขาวแบบเดียวกับอีกฝั่ง มีการเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ทั้งยังช่วยป้องกันน้ำจากพื้นกระเด็นเข้าผนัง

ด้านหลังตัวบ้านเป็นผนังแบบเรียบโทนสีขาวครีม มีประตูทางขึ้นลงจากทางด้านหลังตัวบ้าน ออกแบบบันไดทางลงเล็กๆ พร้อมราวจับ เพื่อความสะดวกในการขึ้นลงตัวบ้าน ติดไฟด้านบนเพดานช่วยส่องสว่าง

กลับมาดูรายละเอียดเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำการปูกระเบื้องพื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้นด้วยสีขาวสว่าง ทำราวจับด้านข้างของบันไดทางขึ้น มีม้านั่งพร้อมพนักพิงเป็นรูปตัวแอล (L) รอบเฉลียง สามารถนั่งเล่นพักผ่อนหรือนั่งพูดคุยรับแขกด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนของม้านั่งใช้โทนสีขาวสว่างแบบเดียวกับตัวบ้าน ส่วนประตูทางเข้าตกแต่งด้วยกรอบบัวผนังโทนสีน้ำตาลอ่อนเรียบๆ สวยงาม

เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านในตัวบ้าน พบส่วนของห้องโถงรับแขกด้านหน้า โดยมีการจัดวางชั้นวางทีวีไว้ด้านหน้าประตูทางเข้า หน้าต่างกระจกและประตูกระจกใกล้กันเป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ประตูบานไม้สีน้ำตาลทั้งสองบาน เป็นส่วนของห้องนอนสองห้องของประตูบ้าน

เพดานส่วนห้องรับแขก เลือกใช้ฝ้าแบบหลุม ติดไฟช่อประดับกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ส่วนพื้นที่ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าตัวบ้าน เป็นโถงด้านหน้าห้องนอน ติดโคมไฟช่วยส่องสว่าง

บริเวณโถงรับแขกด้านหน้าประตูทางเข้าเป็นห้องโทนสีครีม ปูด้วยกระเบื้องพื้นสีสว่าง และเก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีขาว

มีหน้าต่างด้านข้างห้องรับแขก พร้อมผนังด้านหน้าตัวบ้านเป็นบานกระจกยาวตลอดแนวห้องโถง สามารถเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอก ทำให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง และมองเห็นวิวด้านนอกในมุมกว้างได้

ส่วนของห้องนอนภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องแรกเป็นห้องที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้สีขาวครีมภายในแบบเดียวกับโถงด้านนอก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเบจเข้ากับโทนสีห้อง

ห้องนอน 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ถัดจากห้องนอนแรก ออกแบบห้องนอนให้สามารถใช้งานได้ครบถ้วน โดยแต่งห้องโทนสีขาวครีมโทนสว่างแบบเดียวกัน ติดโคมไฟกลางห้องช่วยส่องสว่าง

ส่วนห้องนอน 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เป็นห้องโทนสว่างมีหน้าต่างบานกว้างช่วยเปิดรับลมระบายอากาศ โดยทุกห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเบจแบบครบชุดภายในห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้เป็นส่วนตัว

ห้องครัวเป็นห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ใช้ประตูบนกระจกเพื่อช่วยป้องกันกลิ่นเข้าไปด้านในตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง ช่วยประหยัดเนื้อที่และเก็บของได้มิดชิด และจากห้องนี้มีส่วนของห้องน้ำที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของห้อง

ห้องน้ำภายในบ้านหลังนี้มีหนึ่งห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาว แต่งลวดลายสีเทาสวยงาม ออกแบบจัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ฝั่งเดียวกัน ใช้ฝ้าเพดานแบบเรียบพร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง โดยด้านในออกแบบให้มีอีกประตูที่สามารถเข้าออกจากห้องนอนที่สองได้

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้านทางด้านหน้า ตัวบ้านจริงที่สร้างแล้วเสร็จนั้นสวยงามเหมือนภาพที่ได้ออกแบบไว้

บ้านสวยโทนสีเทาขาวหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.3X ล้านบาท โดยหากต้องการลงตัวบ้านตามแบบนี้ ที่ดินต้องมีหน้ากว้าง 17 เมตร ลึก 15 เมตร ท่านที่ต้องการปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

โทรศัพท์: 0834818025 คุณจักร

ID Line: jochak2028

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/ckpbuilding/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *