บ้านยกพื้นสูง พื้นที่ใต้บ้านกว้าง ออกแบบสไตล์ Modern contemporary

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านยกพื้นสูง ออกแบบ Modern contemporary style มีพื้นที่ใต้ถุนล่สยสำหรับใช้ประโยชน์หรือทำกิจกรรมครอบครัวต่างๆ ออกแบบหน้าต่างรอบบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง พื้นที่ใช้สอย 340 ตารางเมตร บ้านสวยหลังนี้ ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2 ล้านกลางๆ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมภาพบางส่วนของตัวบ้านเป็นแนวทางหรือไอเดียในการออกแบบบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านยกพื้นใต้ถุนสูง 2.80 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยโปร่งโล่งด้านล่าง ทำหลังคาทรงปีกนกด้านบน ทำชายคากว้างคลุมพื้นที่บันไดทางขึ้นและระเบียงด้านหน้า กรุผนังด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนและกรุไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มสวยงาม แต่งระแนงเหล็กช่วยบังตาส่วนของบันไดทางขึ้นหน้าบ้าน ทำราวจับบันไดและราวกั้นระเบียงโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

แต่งไฟโทนสีเหลืองนวล ทั้งส่วนของบันไดทางขึ้นลงช่วยส่องสว่าง และช่วยประดับตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ผนังภายนอกเลือกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกดูทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ฝั่งนี้มีห้องน้ำอยู่ชั้นล่างและชั้นบน

ด้านหลังมีระเบียงกว้างอีกฝั่ง ทำราวกั้นสไตล์เดียวกับระเบียงด้านหน้า มีหน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้านช่วยรับแสงและทำให้ภายในสว่างโปร่งโล่ง พื้นที่ใช้สอยใต้ถุนกว้างมาถึงพื้นที่ด้านหลัง สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ส่วนบันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลหม่น ติดไฟส่องสว่างที่บันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

พื้นระเบียงปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลหม่นเป็นธีมเดียวกัน ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ สะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

รายละเอียดผนังด้านหน้าแต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลและไม้เทียมโทนน้ำตาลเข้ม เพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

ภายในห้องโถงรับแขก แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้ชุดโซฟาโทนน้ำตาลเข้ากับโทนสีห้อง มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ

มีพื้นที่กว้างทางด้านหลัง ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ใช้วงกบและบัวพื้นสีเทาเป็นลายเส้นตัดแต่งภายในห้อง

ห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทา ปูพื้นกระเบื้องลายไม้แตกต่างจากห้องโถงรับแขก ก่อเคาน์เตอร์ครัวด้านเดียวและเคาน์เตอร์กลางสำหรับเตรียมอาหาร เพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นที่ใช้งานภายในห้อง มีบานกระจกของประตูและหน้าต่างรอบห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

เคาน์เตอร์กลางเลือกใช้แผ่นท็อปสีเทาเข้ม จัดฟังก์ชั่นการใช้งานพร้อมใช้สำหรับทำครัวได้รอบด้าน ติดตั้งตู้ติดผนังสำหรับเก็บภาชนะ เครื่องใช้ หรือเครื่องปรุงต่างๆ ได้เป็นระเบียบ

กรุเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ใช้บานตู้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับเคาน์เตอร์ผนัง พื้นที่ห้องครัวกว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยเทาเข้ม ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกันกับห้องอื่นๆ ก่อผนัังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ภาพมุมกว้างด้านหน้าตัวบ้าน จัดแสงไฟได้สวยงามบรรยากาศอบอุ่น

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน เชียงใหม่ บ้านสวย ราคาไม่แพง โดย Greenery Construction

ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านอยู่ระหว่าง 10,500-25,000 บาท/ตรม. ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดของบ้านหลังนี้ ติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน เชียงใหม่ บ้านสวย ราคาไม่แพง โดย Greenery Construction

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *