บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ แต่งหลังคาซ้อนชั้น

บ้านพักอาศัยแบบชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านวันนี้ เป็นบ้านเล่นระดับสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาซ้อน 2 ชั้น ตัวบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัวพร้อมส่วนรับประทานอาหาร และพื้นที่จอดรถได้ 1 คัน  ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลศรีสุข อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านแบบชั้นครึ่ง โทนสีเทาคราม แต่งด้วยสีน้ำตาล ผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์นและบ้านร่วมสมัย เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบกรองแสง ช่วยให้แสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้าไปด้านใน ทำให้ภายในดูโปร่งโล่งตา ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาครามโดยรอบ พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้มแบบซ้อนสองชั้นด้านบน เชิงชายสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับตัวบ้าน และช่วยระบายอากาศใต้หลังคาได้ดี

ผนังด้านข้างใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งสีน้ำตาลและตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง ห้องทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องรับแขกของตัวบ้าน มีห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ยกตัวบ้านสูงลอยจากพื้น สามารถใช้เป็นที่จอดรถในร่มที่ใต้ถุนบ้านได้ 1 คัน หรือใช้ประโยชน์อื่นๆ ห้องทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง ที่อยู่ชั้นบนของตัวบ้าน โดยห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า ทำระเบียงส่วนตัวหน้าห้องสำหรับการพักผ่อน

ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีน้ำตาลและสีฟ้าครามเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง หน้าต่างห้องนอนใช้บานกระจกแบบเดียวกัน ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในห้อง

มีพื้นที่ใต้ถุนด้านหลังตัวบ้าน สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยในร่ม มีประตูสีขาวเป็นทางเข้าออกจากส่วนห้องครัวทางด้านหลังตัวบ้าน ทำเฉลียงและบันไดทางลงจากตัวบ้าน

ที่จอดรถใต้ถุนด้านหน้าตัวบ้าน ติดโคมไฟที่ฝ้าด้านบนและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีห้องเก็บของเล็กๆ อยู่ใกล้กับโรงจอด เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีฟ้าครามเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน สะดวกกับการใช้งานและดูแลทำความสะอาดพื้นที่สำหรับใช้ประโยชน์อื่นๆ พื้นที่โรงจอดเชื่อมต่อกับบันไดทางขึ้นตัวบ้าน

บันไดทางขึ้น ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครามเรียบสวยเป็นโทนเดียวกัน ทำระแนงสีดำเป็นราวจับบันไดทางขึ้น ดีไซน์เรียบง่ายสวยงาม

เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านใน เป็นส่วนของห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังรอบด้านช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

ผนังภายในห้องโถงใช้โทนสีฟ้าอ่อน แต่งฝ้าหลุมสวยงามด้านบน ประดับโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์เพื่อความสวยงามและส่องสว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน เก็บรายละเอียดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มที่ขอบพื้นผนังด้านล่าง ห้องโถงโล่งยาวจากด้านหน้าไปยังด้านหลัง

มีพื้นที่ทางด้านหลังสำหรับจัดเป็นห้องนั่งเล่นหรือมุมทานอาหารของสมาชิกครอบครัว ส่วนห้องโถงเชื่อมต่อไปยังมุมครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

โดยพื้นที่ห้องครัวยังเชื่อมต่อไปยังทางขึ้นชั้นบนของตัวบ้าน ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงของบ้าน

มุมครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวยู (U) ติดกับผนังสองด้าน กรุเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องสีเทาเรียบ มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเตรียมของและทำอาหารได้ ตู้เก็บของด้านล่างเลือกใช้บานตู้ของเคาน์เตอร์ครัวสีน้ำตาล เลือกใช้โทนสีเดียวกับตู้ติดผนังด้านบน สามารถเก็บของใช้ในครัวได้อย่างมิดชิดเป็นระเบียบ

มุมห้องครัวมีประตูทางออกไปยังเฉลียงและพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ส่วนประตูสีน้ำตาลด้านข้างเป็นส่วนห้องน้ำของตัวบ้าน

ด้านหน้าเคาน์เตอร์ครัวมีพื้นที่เป็นโถงทางเดินเล็กๆ สามารถมองเห็นบันไดทางขึ้นภายนอกตัวบ้าน เห็นคนเข้าออกตัวบ้านได้ชัดเจนในเวลาทำครัว

ห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลัง ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน คาดแต่งกลางห้องด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้า  พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลสวยงามเป็นธรรมชาติ

อ่างล้างและสุขภัณฑ์อยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูห้อง เลือกใช้กระจกแบบไร้ขอบเรียบสวยติดกับผนังด้านหลัง

บันไดทางขึ้นใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม ใช้ขอบด้านข้างเป็นสีน้ำตาลโทนเดียวกัน ผนังด้านบนมีหน้าต่างกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ ส่วนของห้องนอน 2 ห้อง เข้าทางด้านซ้ายมือและขวามือ

ห้องนอนห้องแรกที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มองเห็นประตูกระจกสามารถเปิดออกไปยังระเบียงด้านนอก ทางด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ประตูห้องนอนใช้ประตูไม้สีน้ำตาลอ่อน ส่วนประตูห้องน้ำสีน้ำตาลเข้ม พร้อมวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลกลมกลืนเป็นโทนสีน้ำตาลเข้ากัน ทางฝั่งนี้ใช้ผนังลอฟท์สีฟ้าช่วยให้ห้องดูสดใส

ส่วนผนังห้องนอนด้านในใช้ปูนลอฟท์สีเทาเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่วยรับแสงสว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องโทนเรียบสีอ่อนๆ ช่วยให้พื้นที่ห้องดูกว้างขวาง

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน กรุกระเบื้องผนังทั้งห้องช่วยรักษาพื้นผิวผนัง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน

เลือกใช้อ่างล้างสีขาวแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง เลือกใช้กระจกแบบมีชั้นวางของด้านบน ช่วยให้มีพื้นที่วางข้าวของเครื่องใช้ได้

ส่วนห้องนอนอีกห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน มีหน้าต่างด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ปูกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนด้านล่างช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านดี รับสร้างบ้าน ปลูกสร้างปี พ.ศ. 2563 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.87 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: บ้านดี รับสร้างบ้าน Bandee Home builder

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BandeeArchitectSurin/

(เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *