รีวิวบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัวกว้าง เฉลียงหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถในร่ม

รีวิวบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์น โทนสีน้ำตาล ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว เฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถในร่ม ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลท่าช้าง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.78 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้หรือกำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้านต่อเติมบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านเพื่อเป็นไอเดียดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ ลาดเอียงไปทางด้านหลัง ทำช่องลมด้านหน้าเพื่อรับลมช่วยระบายอากาศใต้หลังคาบ้าน ภายนอกใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนสลับเข้ม เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำพร้อมกรอบด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นดูสว่าง

บ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีน้ำตาลเข้มและเทพื้นโดยรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง เสาด้านหน้าใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลแดงด้นาล่างและด้านบน ทำกรอบบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้น ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องสว่าง

ผนังด้านข้างใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนสลับเข้ม แต่งผนังด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาวเป็นลายเส้นเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่งเป็นโรงจอดรถของตัวบ้าน ทำหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้าน สามารถใช้จอดรถหรือใช้งานอื่นๆ ในร่ม

พื้นโรงจอดปูกระเบื้องโทนสีเทา ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ออกแบบผนังโรงจอดด้านข้างให้สามารถนั่งเล่น วางของตกแต่ง หรือวางกระถางต้นไม้ ด้านหลังเป็นส่วนห้องครัวของตัวบ้าน ทำประตูทางเข้าออกจากห้องครัวพร้อมบันไดทางขึ้นลง

บันไดและเฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องสีเทาลายเดียวกัน เพื่อความสวยงามและทำความสะอาดง่าย

มุมเฉลียงด้านใน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงเป็นรูปตัวแอล (L) ที่มุมเฉลียง สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน แต่งฝ้าด้านบนด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มสวยงาม

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ สะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด ทั้งยังช่วยรับแสงและเปิดรับลมเข้าไปด้านในตัวบ้าน

ภายในห้องโถงด้านในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีสว่าง มีพื้นที่ห้องโถงเป็นรูปตัวแอล (L) สะดวกกับการจัดแบ่งฟังก์ชั่นในการใช้งาน

โดยด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก จัดเป็นมุมรับแขก มีหน้าต่างที่ผนังรอบด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอกได้

โถงของตัวบ้านแต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟแสงสีเหลืองนวลช่วยเพิ่มบรรยากาศให้อบอุ่นน่าพักผ่อน มีพื้นที่ด้านหลังสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกมุม

พื้นห้องโถงกว้างขวาง และเป็นส่วนเชื่อมต่อไปยังห้องครัวที่อยู่มุมด้านซ้ายมือและห้องนอนทั้ง 3 ห้องของตัวบ้าน

มาดูส่วนห้องนอนของตัวบ้านทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังด้านหน้า ช่วยรับแสงและชมวิวนอกห้อง ทำฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติและความสวยงาม

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมตัวบ้านทางด้านหลัง ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อนและมีหน้าต่างช่วยรับแสงสว่างดูโปร่งโล่งทั้งห้อง ภายในห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดมุมในการใช้งานได้ตามต้องการ

และห้องนอนอีกห้องอยู่ตรงกลางทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกด้านหลังหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ด้านบนทำฝ้าเรียบสีขาว ติดโคมไฟตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ห้องครัวของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง จัดมุมเคาน์เตอร์ครัวไว้มุมด้านในห้องและมีพื้นที่สำหรับจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้องเดียวกัน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องน้ำของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำใหญ่ที่มีอ่างอาบน้ำอยู่ภายในห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาดำคุมโทนสวยงาม พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายสีน้ำตาลที่ผนังด้านในห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างเชื่อมต่อไปยังผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ภายในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

และห้องน้ำที่ 3 ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งานแบบเดียวกัน ผนังภายในกรุกระเบื้องโทนสีขาวดำเรียบง่าย ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านในห้อง

ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับ สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก ได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/3door2554

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อโดยตรงกับเจ้าของผลงานเลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *