บ้านโมเดิร์นแต่งด้วยไม้เทียมสีสวย มีเฉลียงนั่งเล่นรูปตัวแอล (L) พร้อมประตูสองฝั่ง

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว เทา น้ำตาล แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน ฟังก์ชั่นชนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องครัวกว้างพร้อมมุมทานอาหาร 1 ห้องซักล้าง และเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน หลังนี้สร้างที่ จ.ปราจีนบุรี มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1.5 ล้านบาท เชิญชมด้านในตัวบ้านและรอบๆ บ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านโมเดิร์น หลังคาทรงแหงน แต่งฝ้านอกด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลรับกับโทนสีผนังด้านหน้าที่ตกแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลกรุผนังและระแนงสีน้ำตาล ยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาวเทาเป็นโทนอ่อน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง มีเฉลียงนั่งเล่นเป็นรูปตัวแอล (L) ทั้งฝั่งหน้าบ้านและด้านข้างตัวบ้าน

ทำม้านั่งเฉลียงด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำบันไดทางขึ้นทางด้านหน้า ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้านช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงาม ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

บันไดและเฉลียงปูกระเบื้องพื้นลายไม้โทนสีน้ำตาล มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านได้ทั้งสองฝั่ง มีม้านั่งด้านข้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกมุม

ด้านหลังทำผนังยื่นออกมาจากตัวบ้าน ติดตั้งระแนงสีน้ำตาลสำหรับช่วยบังตาด้านนอกห้อง ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมตกแต่งด้านหลัง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและสามารถใช้พื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ของครอบครัว

ทำหลังคากันสาดยาวคลุมพื้นที่ด้านหลัง สามารถนั่งเล่นพักผ่อนหรือเป็นมุมซักล้างด้านนอก ด้านหลังตัวบ้านมีส่วนห้องซักล้างทางด้านขวามือ มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านได้อีกทาง

มีพื้นที่เฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหลังได้อีกมุม ทำหลังคายาวคลุมพื้นที่ ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้ผนังเรียบสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกัน ทำกรอบผนังสามารถนั่งเล่นพักผ่อนได้รอบบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขกกว้างขวาง มีบานกระจกของประตูสองด้านดูสว่างโปร่งโล่ง แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟห้อยกลางห้อง แต่งด้วยไฟซ่อนฝ้าและไฟดาวน์ไลท์โทนสีฟ้าเหลืองสวยงาม

พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบสวย ประตูบานกระจกด้านหลัง สามารถใช้เป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อน ห้องทำงาน หรืออื่นๆ ได้

ด้านในห้องใช้ผนังเรียบโทนสีขาว มีหน้าต่างบานกระจก 2 ด้านช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

จากห้องรับแขกมีทางเดินไปยังส่วนของห้องนอนและห้องครัวทางด้านใน

ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างด้านบน มีห้องนอนอยู่ด้านซ้ายมือฝั่งด้านหน้าตัวบ้น 2 ห้อง ด้านหลัง 1 ห้อง

เข้าไปด้านในเป็นส่วนห้องครัว มีพื้นที่กว้างขวางสามารถเป็นได้ทั้งห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารภายในห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ไว้ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาแต่งลายดำสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง

ส่วนด้านหลังนี้มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลังห้อง มีประตูทางออกไปยังห้องซักล้างด้านนอก

พื้นที่ซักล้างที่อยู่ด้านหลัง ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาล แต่งระแนงสีน้ำตาลด้านบน ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

จากห้องซักล้างมีประตูทางเข้าออกไปยังเฉลียงด้านนอกหลังบ้าน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ผนังห้องใช้โทนสีขาว ฝ้าเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ใช้โทนสีเดียวกับห้องโถงรับแขก

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน กรุกระเบื้องผนังแบบเต็มห้อง ดูแลความสะอาดได้ง่าย ติดตั้งฉากกั้นโปร่งใสสำหรับส่วนอาบน้ำด้านใน ดูโปร่งโล่งตา

ห้องนอนที่ 2 อยู่ตรงกลางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกสูงช่วยรับแสงสว่าง

และอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีขาวและฝ้าเรียบ ปูกระเบื้องพื้นเป็นโทนสีเดียวกัน

ห้องน้ำส่วนกลางเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำสวยงาม ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

หวังว่าบ้านสวยหลังนี้คงจะพอเป็นไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านกันได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

ที่มา: ธนภัทร ศรีภักดี

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *