บ้าน Modern Box งบก่อสร้าง 1,700,000 บาท

สวัสดีค่ะทุกท่าน สำหรับท่านที่ชอบแบบบ้านสวยหรือกำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน แบบบ้านที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นแบบบ้าน Modern Box ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว โรงจอดรถ พร้อมเฉลียงกว้างหน้าตัวบ้าน เป็นสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งสไตล์มินินมอล พื้นที่ใช้สอยตัวบ้าน 185 ตารางเมตร หลังนี้เป็นบ้านของคุณอรวรรณและคุณ​เกียรติศักดิ์​ ตัวบ้านสร้างที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ด้วยงบประมาณในการก่อสร้าง 1,700,000 บาท ลองรับชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันค่ะ

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง ใช้โทนสีขาวทั้งหลัง พร้อมตกแต่งสไตล์มินิมอลเรียบสวย ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย เทพื้นหน้าตัวบ้านสามารถใช้ประโยชน์พื้นที่ทำกิจกรรมของครอบครัวนอกบ้านได้

บ้านหลังนี้ใช้หลังคาเป็นเมทัลชีทแบบซ่อน ออกแบบพื้นที่ตัวบ้านทำยาวไปทางด้านหลัง ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว

มุมมองผนังด้านซ้ายมือของตัวบ้าน แต่งผนังด้านข้างเฉลียงออกแบบผนังเป็นช่องๆ ช่วยให้อากาศไหลผ่าน ได้ลมเย็นเข้าไปในพื้นที่ ส่วนด้านข้างเลือกใช้หน้าต่างกระจกบานเปิดออกสำหรับเปิดรับลมเข้าไปภายในตัวบ้าน ด้านหน้าทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่

มุมมองทางฝั่งด้านหลังตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องน้ำ 2 ห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยเปิดรับลมระบายอากาศและความชื้นภายในห้อง มีบันไดทางขึ้นสำหรับดูแลรักษาตัวบ้านด้านบนได้สะดวก

มุมด้านหลังตัวบ้านอีกฝั่ง เป็นส่วนของห้องครัว และบันไดทางลงด้านหลังตัวบ้าน ภายนอกใช้สีขาวทั้งหลัง และติดไฟผนังช่วยส่องสว่าง

กลับมาส่วนโรงจอดรถด้านหน้าตัวบ้าน ปูพื้นบล็อกสีเทาสวยงาม มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับตั้งเตาปิ้งย่างทำอาหารนอกบ้าน ฝ้าแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีบันไดทางขึ้นส่วนเฉลียงบ้านทางด้านใน

ผนังด้านข้างโรงจอดรถ ออกแบบให้เป็นผนังแบบมีช่องลมช่วยบังตาและช่วยให้อากาศไหลเวียนรับลมได้ดี

ผนังด้านหน้าตัวบ้านเป็นผนังสีขาวแบบเรียบ เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงทันสมัย ด้านข้างติดกับตัวบ้านทำช่องปลูกดอกไม้ต้นไม้ เพื่อประดับตกแต่งหน้าบ้าน

เลือกปลูกต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ ต้องการน้ำน้อย และสามารถปลูกในร่มได้ เลือกไฟติดผนังด้านบนช่วยส่องสว่างสวยงาม

บันไดทางขึ้น แต่งไฟซ่อนใต้บันไดสีเหลืองนวล เพิ่มความสวยงามและช่วยส่องทางขึ้นลงให้สว่าง

บรรยากาศด้านหน้าตัวบ้านในตอนกลางคืน มองจากมุมกว้างเห็นการใช้ไฟประดับตกแต่งส่วนของโครงสร้างด้านบนและไฟมุมโรงจอดรถด้านข้าง ด้วยไฟสีเหลืองนวล ช่วยให้บ้านดูอบอุ่น

บริเวณเฉลียงหน้าประตูทางเข้าและหน้าประตูห้องนอน ใช้ไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังด้านข้างโรงจอดรถแต่งไฟส่องผนังสวยงาม ช่วยให้ตัวบ้านสว่างและสวยงามในเวลากลางคืน

ด้านในโรงจอดรถสว่างไสว สามารถใช้ทำกิจกรรมครอบครัว ทานข้าว หรือนั่งเล่นพักผ่อนได้

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูไม้ขนาดใหญ่ เสริมความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

พื้นเฉลียงด้านหน้าใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลสวยงาม เลือกจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้สำหรับนั่งเล่นหรือทำงานด้านนอก

เปิดเข้ามาภายในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงทำหลังคาสูง ใช้โทนสีขาวทั้งห้อง ภายในห้องดูโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอก ทั้งส่วนผนังกระจกด้านบน หน้าต่างด้านข้าง และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ฝ้าเพดานแบบเรียบติดพัดลมเพดานด้านบนช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี

บรรยากาศภายในบ้าน ส่วนของห้องโถงใหญ่เพดานสูง จะใช้สำหรับรับแขกหรือนั่งเล่นดูทีวีกับครอบครัว

ภาพมุมกว้างภายในตัวบ้าน ด้านซ้ายสุดของภาพเป็นส่วนของประตูทางเข้าห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ถัดไปเป็นประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน ทางด้านซ้ายมือของประตูเป็นส่วนของมุมรับแขก ด้านหลังติดกันเป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง และช่องผนังด้านขวาของภาพเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนของครัวที่อยู่ด้านหลังชุดโซฟารับแขก ทำเคาน์เตอร์สูงกั้นพื้นที่ใช้สอยให้เป็นสัดส่วน สามารถใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์สำหรับเสิร์ฟอาหารหรือนั่งทานอาหารได้ ผนังห้องครัวด้านหลังมีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศ

เคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน กรุกระเบื้องครัวและผนังด้านบนช่วยรักษาความสะอาดผนัง ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานได้ทั้งสองฝั่ง มีตู้เก็บของด้านล่างพร้อมบานปิดสีขาวสวยงาม

ส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีเฉลียงด้านหน้าที่เชื่อมต่อกับเฉลียงหน้าประตูทางเข้า

โดยใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติแบบเดียวกัน สามารถเปิดเข้าไปยังส่วนห้องนอนจากประตูกระจกบานเลื่อนด้านหน้าห้องได้

ภายในห้องใช้ผนังสีขาว แต่งผนังหนึ่งด้านด้วยสีเทาอมเขียวเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ปูพื้นลายไม้โทนสีน้ำตาลดูสวยงามอบอุ่น ด้านในมีห้องน้ำเพื่อความสะดวกสำหรับการใช้งานภายในห้อง ฝ้าเพดานแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำที่อยู่ด้านในห้องนอนแต่งด้วยโทนสีขาวน้ำตาล ด้านขวามือของประตูห้องเป็นอ่างล้างหน้า ทำผนังกระจกกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง พร้อมใช้ไฟประดับตกแต่งผนังสวยงาม

ประตูห้องต่างๆ ภายในตัวบ้านใช้บานประตูไม้แบบมีช่องกระจก ประตูด้านซ้ายมือเป็นประตูห้องนอนอีกห้องที่อยู่ทางด้านหลัง และประตูด้านขวามือเป็นห้องน้ำของบ้าน

โดยห้องน้ำห้องที่สองนี้กรุด้วยกระเลื้องผนังสีขาวแต่งด้วยสีดำ ปูกระเบื้องพื้นสีเทาเข้ม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบกว้างและออกแบบผนังให้สามารถวางข้าวของเครื่องใช้ได้ ส่วนด้านในเป็นส่วนอาบน้ำ มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

ห้องนอนอีกห้องที่อยู่ทางด้านหลัง เป็นห้องนอนโทนสีขาวสว่างแบบเดียวกับห้องอื่นๆ มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศ ฝ้าเพดานสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบน ปูพื้นลายไม้สีเทาช่วยให้ได้อีกบรรยากาศ

ภาพสามมิติหน้าตรงของตัวบ้าน Modern Box ออกแบบโรงจอดรถด้านหน้า ทำหลังคาทรงกล่องคลุมพื้นที่เฉลียงของบ้าน ด้านบนออกแบบหลังคาสูงให้กับส่วนของห้องโถงช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งตา หากต้องการสร้างบ้านตามแบบนี้ต้องมีที่ดินอย่างน้อย หน้ากว้าง 15 ม. ลึก 22 ม.

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย House41-RTU Construction CM. ท่านที่สนใจออกแบบพร้อมก่อสร้างบ้าน พื้นที่เชียงใหม่ ลำพูน และภาคกลางตอนบน สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: HOUSE41studio “แบบบ้าน”
https://www.facebook.com/HOUSE41studioCM/
โทรศัพท์ : 087 188 2038
ID LINE : ton-cm

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *