โครงการก่อสร้างอาคารพักอาศัย คสล. ชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบก่อสร้างตัวบ้าน 2.59 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชมงานก่อสร้างบ้านพักอาศัย คสล. ชั้นครึ่ง ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมโซนรับประทาอาหาร 1 ห้องโถงใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 194 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.59 ล้านบาท (รวมตอกเสาเข็ม) ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาสีเทาเข้มผสมผสานหลายทรง มุขด้านหน้าทำทรงจั่วกว้างเสริมให้บ้านดูโอ่โถง ผนังภายนอกใช้โทนสีชมพูอมม่วง แต่งด้วยสีแดงเข้มและบัวปูนสีขาวเสริมให้บ้านดูโดดเด่น เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

มุมมองด้านหน้าตัวบ้านจากภาพมุมสูง เป็นหลังคาสีเทาเข้มซ้อนหลายชั้นมีหลากหลายรูปทรง เฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านปูกระเบื้องสีเทาอ่อน

ตัวบ้านทำพื้นสูง กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลพร้อมตัดแต่งบัวปูนสีขาวที่ขอบพื้นผนังด้านล่างตัวบ้าน และใช้หินตกแต่งสีเดียวกันกรุที่ผนังห้องนอนด้านบนดูหรูหราสวยงาม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ผนังด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้โทนสีชมพูอมม่วงแต่งด้วยสีแดงเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ออกแบบทำประตูทางเข้าออกจากห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

มุมมองตัวบ้านทางด้านหลัง ตัดแต่งผนังด้วยสีแดงเข้มและใช้บัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง พื้นที่ห้องครัวด้านหลังตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ทำหน้าต่างรอบห้องช่วยระบายอากาศ

ภายในห้องโถงรับแขกเป็นโถงขนาดใหญ่ พื้นที่โถงยาวตามแนวความกว้างของตัวบ้าน ภายในใช้โทนสีชมพูอ่อน วางกระเบื้องพื้นเป็นลวดลายสวยงาม ในห้องดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากประตูและหน้าต่างรอบห้อง

ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมไฟตรงกลางและแต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีฟ้ารอบๆ ด้านขวามือของห้องเป็นมุมห้องรับแขก และมีทางเดินเชื่อมต่อไปยังพื้นที่นั่งเล่นและห้องครัวทางด้านหลัง ด้านซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน ทำห้องเก็บของใต้บันไดเพื่อความเป็นระเบียบ และมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูสีน้ำตาลโทนเดียวกับบัวพื้นด้านล่าง

บันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน มีราวาจับและราวกั้นตลอดทางขึ้น แต่งฝ้าหลุมด้านบน ติดไฟห้อย ไฟซ่อนฝ้า และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นที่ส่วนห้องโถงรับแขก ทำผนังแบบบิวท์อินสำหรับชั้นวางทีวีหรือตู้โชว์ของบ้าน แต่งฝ้าหลุมรูปวงกลมด้านบนติดโคมไฟตรงกลางและไฟซ่อนฝ้ารอบๆ

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างของตัวบ้านทางด้านหน้า ภายในห้องใช้ผนังสีเทาอ่อนสลับเข้ม มีมุมนั่งเล่นด้านหน้า พร้อมทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังรอบห้อง ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเข้มเป็นธีมเดียวกัน ด้านบนติดโคมไฟขนาดใหญ่สวยงามกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวทั้งห้อง ภายในห้องนอนนี้มีห้องน้ำส่วนตัวสำหรับการใช้งาน

ภายในห้องน้ำทำเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่ กรุกระเบื้องสีดำไว้ใกล้กับประตูห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งานและวางของใช้ด้านบน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ภายในห้องกรุกระเบื้องเต็มผนังและพื้นห้องช่วยในการดูแลรักษาความสะอาดในระยะยาว

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน แต่งฝ้าหลุมลวดลายสวยงามพร้อมประดับไฟซ่อนฝ้าเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านใน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาเรียบสวย ทำพื้นต่างระดับช่วยในการระบายน้ำด้านล่าง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ส่วนห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านที่อยู่ชั้นล่าง กรุกระเบื้องผนังสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีดำคาดแต่งกลางห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำแยกพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วน ทำช่องลมเพื่อช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ภาพสามมิติและแปลนพื้นของตัวบ้าน พื้นที่ตัวบ้านและห้องนอนใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน ส่วนห้องครัวทางด้านหลังมีพื้นที่กว้างใช้สีฟ้าอ่อน พื้นที่ตัวบ้านกว้างขวางดูโอ่โถงโปร่งสบาย

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน BK Design บ้านช่าง อีสานใต้ ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน BK Design บ้านช่าง อีสานใต้

โทรศัพท์: 086-2261141 ทีมงานช่างบาส

ID Line: baszace

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/baanchank/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *