บ้านคอนเทมโพรารี่ 2 ชั้น ดีไซน์โอ่อ่า ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสองชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังใหญ่โอ่อ่า ตัวบ้านสร้างที่จังหวัดนครราชสีมา ฟังก์ชั่นขนาด  4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องพักผ่อน ห้องครัวพร้อมส่วนรับประทานอาหาร ห้องซักรีด และเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 245 ตารางเมตร หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องมีหน้ากว้างอย่างน้อย 15.5 เมตร ลึก 7 เมตร เชิญชมรายละเอียดบางส่วนภายในตัวบ้านเพื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้ม ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งเสาเฉลียงและผนังด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว บัวปูนสีขาวเป็นกรอบอีกชั้นด้านนอก

ด้านหน้าตัวบ้านมีบานกระจกที่ผนัง ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ทำให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง ตัวบ้านยกพื้นสูงเพื่อป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ติดไฟกิ่งที่เสาสองข้างของบันไดช่วยส่องสว่าง

ฝั่งขวาของตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน ชั้นล่างเป็นห้องพักผ่อนและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ด้านหลังแต่งผนังส่วนของช่องบันไดทางขึ้นชั้นบนด้วยผนังสีเทาเข้ม พร้อมหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงโล่ง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ขวามือเป็นเป็นส่วนของห้องรับแขก มีห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างอยู่ติดกันทางด้านหลัง

ห้องรับแขกมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังทุกด้านช่วยรับแสงและชมวิวรอบบ้าน แต่งฝ้าหลุมด้านบนติด พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีขาวเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

มุมด้านหลังเป็นส่วนห้องครัว กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัวและกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนังห้องและช่วยกันเปื้อนผนัง มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ใกล้กับครัว และมีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอก

ในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ใช้ฝ้าเรียบสีขาวติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ด้านบน

บันไดภายในบ้านเลือกใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม ทำราวจับตลอดแนวบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ช่องบันไดทางขึ้นชั้นบนของตัวบ้าน ติดไฟระย้าสวยงามห้อยลงมาจากเพดานด้านบน ใช้ผนังบานกระจกที่ผนังช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก

ขึ้นมาด้านบนมีพื้นที่โล่งชั้นบนสามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นส่วนตัวสำหรับพักผ่อน ออกแบบทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยให้พื้นที่ดูสว่าง

ห้องนอนชั้นบนใช้ผนังแบบเรียบสีเทาแบบเดียวกับห้องต่างๆ ที่อยู่ชั้นล่าง แต่งด้วยโทนสีผนังและกระเบื้องแบบเดียวกัน ในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาดำ ทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำในห้องอาบน้ำด้านใน

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งซ้ายมือ ติดฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกับอีกห้อง มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

และอีกห้องมีอ่างอาบน้ำอยู่ด้านใน มีช่องลมกว้างช่วยรับแสงจากภายนอก

แปลนพื้นของตัวบ้าน ด้านซ้ายมือเป็นแปลนชั้นล่าง ส่วนด้านขวาเป็นแปลนพื้นชั้นบน มีเฉลียงนั่งเล่นยาวตลอดแนวหน้าบ้าน

ภาพสามมิติที่ออกแบบไว้ เปรียบเทียบกับภาพตัวบ้านจริงด้านล่าง สวยงามตามแบบที่วาดไว้ บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage Co.,Ltd (42 สาขาทั่วประเทศไทย) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 3,700,000 บาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อกับเจ้าของผลงานตามที่มาด้านล่างนี้ได้นะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *