บ้านคอนเทมโพรารี่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนด้านหลังตัวบ้าน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน บ้านชั้นเดียวที่นำมามีรีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านสร้างที่ตำบลหนองนมวัว อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีเฉลียงด้านหน้าและพื้นที่นั่งเล่นหรือซักล้างในร่มทางด้านหลัง พื้นที่ใช้สอย 126.5 ตร.ม. พื้นที่ตัวบ้าน กว้าง 11.50 เมตร ลึก 11.00 เมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านเป็นแนวทางในการออกแบบบ้านกันดูก่อนค่ะ

หลังนี้เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยากว้างคลุมตัวบ้าน ภายนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบหน้าต่าง มุมและเสาของตัวบ้านใช้หินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ

เลือกใช้ประตูไม้บานใหญ่แต่งลายกระจกสวยงาม ใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำเสริมความทันสมัยให้กับตัวบ้าน

ส่วนบันไดและเฉลียงหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาเข้มเรียบเข้มโทนเดียวกับสีขอบพื้นผนัง แต่งระแนงสีดำด้านบน ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นผนังด้วยโทนสีเข้ม พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินและช่วยกันเปื้อนรอบตัวบ้าน

ด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบ แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลและบัวพื้นสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านข้างช่วยส่องสว่าง

ใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น มุมนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน

ด้านหลังมีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนในร่ม ปูพื้นโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง แต่งด้านบนด้วยระแนงสีดำเข้มเรียบง่าย

มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน สะดวกกับการใช้งาน

ประตูทางเข้าหลักเป็นแบบเลื่อนสไลด์สะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

เปิดเข้าไปภายในห้องโถงรับแขกใช้โทนสีอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเรียบสวย ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมไฟระย้ากลางห้อง แต่งไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวล พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ 4 มุม ช่วยส่องสว่าง

ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ ถัดไปทางด้านหลังเป็นห้องครัวของตัวบ้าน

ห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้า แต่งผนังแบบเรียบสีครีมและทาสีเทาที่ผนังหนึ่งด้านช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอกห้อง ภายในห้องนอนปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาอ่อนทั้งห้อง

ภายในทำฝ้าเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่าง ห้องนอนใหญ่มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งและเปิดปิดได้ง่าย

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องแต่งตัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่ชุดโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้าไว้ในห้อง ประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมด้านล่างช่วยระบายอากาศ

ในห้องน้ำติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง กรุผนังด้วยกระเบื้องทั้งห้องสวยงามเป็นธีมเดียวกัน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำด้านล่างได้ดี

ห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก ภายในใช้โทนสีอ่อนสบายตา พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเงาสวยงามทั้งห้อง

มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังทั้งสองข้าง ช่วยรับแสงและรับลมชมวิวด้านนอก

ส่วนห้องนอนที่ 3 อยู่ติดกันตรงกลางตัวบ้าน ภายในห้องทาผนังสีเทาครามหนึ่งด้านช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เก็บรายละเอียผนังด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องครัวเลือกใช้ประตูไม้ ติดบานกระจกด้านบนช่วยให้มองเห็นการใช้งานด้านในห้อง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม พร้อมก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีครีม บานตู้เก็บของสีขาว พร้อมติดตั้งตู้เก็บของติดผนังสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้ม และกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง

ห้องครัวมืพื้นที่กว้าง สามารถตั้งชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับทานอาหารไว้ภายในห้อง มีหน้าต่างที่ผนังอีกฝั่งช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน มีประตูทางออกไปยังพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนในร่มด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำอีกห้องติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัว ภายในห้องกรุกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนตัดแต่งด้วยสีเทาเข้ม ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางด้านใน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง รับสร้างบ้านพิกัดโซนภาคกลาง ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,378,000 บาท (รวมเสาเข็ม) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *