บ้านคอนเทมโพรารี่โทนสีเทา ออกแบบที่นั่งเล่นสบายๆ หน้าบ้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่นการใช้ของตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน ท่านที่กำลังมองหาไอเดียหรือแบบบ้านสำหรับวางแผนสร้างบ้านในอนาคต ลองชมบ้านหลังนี้เป็นแนวทางกันดูนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีเทาอ่อน หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้มด้านบน มีประตูบานกระจกแบบกรองแสงที่เป็นส่วนของห้องโถงรับแขกและห้องนอนด้านหน้าตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกที่เสาเฉลียงด้านหน้าเพื่อประดับตัวบ้านและส่องสว่าง บริเวณหน้าบ้านวางกระถางดอกไม้เล็กตามแนวเฉลียงช่วยประดับตกแต่งและเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัย

มีเฉลียงกว้างนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน ทำราวระแนงเหล็กกั้นโดยรอบ แต่งด้านหน้าเฉลียงด้วยช่องผนังสี่เหลี่ยมด้านบน เพิ่มลูกเล่นและความสวยงามให้กับด้านหน้าตัวบ้าน

ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน ใช้สีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้มและตัดแต่งบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน ทำโรงจอดรถด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมโครงหลังคากันสาดสำหรับกันแดดกันฝน ฝ้าโรงจอดติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง เทพื้นโรงจอดรถและทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ตกแต่งผนังโรงจอดรถและตัวบ้านด้วยลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ พร้อมกรอบบัวผนังสีขาวเรียบสวย

ทำประตูทางเข้าออกตัวบ้านด้านข้างตัวบ้างอีกทาง ทำเฉลียงพร้อมบันไดทางลงเล็กๆ ปูกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ฝ้านอกใช้ฝ้าแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ผนังโทนสีเทาอ่อนและเข้ม แต่งด้วยลายไม้สีน้ำตาลที่ผนัง ทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำของตัวบ้าน มีหน้าต่างและช่องลมช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลหม่น พื้นเฉลียงกว้างขวางด้านบนใช้กระเบื้องลายเดียวกัน

ฝ้าด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างยาวตลอดแนวเฉลียง ประตูทางเข้าหลักเป็นแบบบานกระจก สะดวกในการเปิดปิดและช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งตา

เปิดเข้ามาภายในห้องเป็นส่วนของห้องรับแขก มีพื้นที่โล่งกว้างสามารถวางชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาจากด้านนอก

ห้องรับแขกใช้โทนสีขาวสว่าง ทำฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองอ่อนดูหรูหราสวยงาม ผนังโทนสีขาวแบบเรียบทั้งห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

ทางด้านซ้ายมือเป็นประตูทางเข้าห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านและทางด้านหลัง มีห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ตรงกลาง ใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาลเข้ม เข้ากับโทนสีวงกบและบัวพื้นของห้อง

ห้องทางด้านหลังมี 2 ห้อง เป็นห้องมุมและห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน จากส่วนของห้องรับแขกมีทางเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ห้องทานอาหารด้านข้างและห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีผนังและกระเบื้องพื้นแบบเดียวกัน

พื้นที่ห้องทานอาหารใช้โทนสีขาวสว่าง มีหน้าต่างและประตูทางออกจากด้านข้างตัวบ้าน สามารถเปิดรับลมและรับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอกห้องได้

ฝ้าเพดานด้านบนทำฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ประดับไฟกลางห้อง ไฟซ่อนฝ้า และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีส่วนของห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูไม้แบบมีกระจกใสเพื่อให้มองเห็นได้

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาว มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ใช้ฝ้าแบบเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำภายในบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกใช้กระเบื้องผนังโทนสีเทาเข้ม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนัง ทางด้านซ้ายมือของห้อง

ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง แต่งผนังทางด้านในด้วยกระเบื้องโทนสีขาวและกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีดำเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ผนังด้านในติดตั้งพัดลมดูดอากาศ และออกแบบทำช่องลมสำหรับรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าไว้ใกล้กับประตูทางเข้า ทำแบบลอยติดผนังช่วยทำความสะอาดพื้นได้ง่าย มีพื้นที่ด้านบนเคาน์เตอร์กว้างขวางสามารถวางข้าวของเครื่องใช้ด้านบน กรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน

ห้องนี้ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านในห้องแบบเดียวกัน แต่งผนังด้านหลังด้วยกระเบื้องลายขาวดำช่วยเพิ่มความหรูหราสวยงามให้กับห้อง ทำพื้นแบบต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านใน ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ประตูห้องครัว เลือกใช้ประตูไม้แบบมีช่องกระจกสำหรับรับแสงสว่างและช่วยเรื่องการมองเห็นการเข้าออกของคนภายในบ้าน

ภายในห้องใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายเทาอ่อนๆ พร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

เคาน์เตอร์ครัวก่อแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง ทำเคาน์เตอ์แบบมีตู้เก็บแบบปิดมิดชิดสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัว แผ่นท็อปสีดำช่วยกันเปื้อนและดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย ผนังด้านบนสีเทาอ่อนๆ สวยงาม

แปลนพื้นตัวบ้าน มีห้องนอนใหญ่อยู่มุมด้านหน้า และห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่ทางด้านหลัง มีเฉลียงทั้งด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย จันทร์รัตน์ รับสร้างบ้าน พะเยา อ.เชียงคำ อ.ภูซาง ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: จันทร์รัตน์ รับสร้างบ้าน พะเยา อ.เชียงคำ อ.ภูซาง

โทรศัพท์: 085 626 2855

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *