บ้านสองชั้นบนเนื้อที่กว้างขวาง ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย โทนขาวน้ำตาล ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องโถงกว้างสำหรับเป็นห้องรับแขกหรือนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว และที่จอดรถได้ 2 คัน ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี เชิญชมภาพตัวบ้านเป็นไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านกันได้นะคะ

บ้านโทนสีขาวน้ำตาลอ่อน กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน หลังคาทรงปั้นหยาเลือกใช้กระเบื้องหลังคาสีแดง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีแดงเป็นธีมเดียวกัน เพิ่มสีสันและความสดใสโดดเด่นให้กับตัวบ้าน ด้านข้างมีที่จอดรถได้ 2 คัน

ออกแบบทำมุมนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นและเป็นราวกั้นรอบๆ ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ประตูและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกกรอบสีขาวทันสมัย และช่วยรับแสงจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ห้องโถงในบ้านกว้างขวางโปร่งโล่ง มีหน้าต่างบานกระจกรอบๆ ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

แต่งฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน เลือกใช้ชุดโซฟาชุดใหญ่สำหรับรับแขกหรือนั่งเล่น

พื้นที่ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนห้องครัวพร้อมมุมรับประทานอาหาร พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการจัดแต่งและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ มีทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ทางซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอน 2 ห้อง และมีบันไดทางขึ้นชั้นบน ก่อผนังกั้นส่วนบันไดเพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

ส่วนบันไดเลือกใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ทำราวจับอลูมิเนียมด้านข้าง มีหน้าต่างที่ผนังเป็นช่องแสงในเวลากลางวัน ติดไฟจากฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ขึ้นไปด้านบนมีห้องนอนอีก 2 ห้อง เลือกใช้ประตูโทนสีเทาน้ำตาล ส่วนห้องพระอยู่ตรงกลาง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์

ภายในห้องพระใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อน มีหน้าต่างแบบหนึ่งช่อง ช่วยรับแสงเข้ามาด้านใน

ห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ห้องที่ 2 ใช้โทนสีและออกแบบคล้ายกัน ทำฝ้าหลุมด้านบน ปูกระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกับอีกห้อง

ส่วนห้องนอนที่ 3 มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านใน พื้นที่กว้างขวาง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เข้าชุดโทนสีเทาเรียบสวย

และห้องที่ 4 เลือกใช้โทนสีและกระเบื้องพื้นแบบเดียวกับทุกห้อง ผ้าม่านโทนสีน้ำตาลอ่อน เข้ากับสีตัวบ้านด้านนอก ห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางทุกห้อง

ห้องน้ำมี 3 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องโทนสีเทาดำ มีช่องลมด้านบน 2 ช่องช่วยรับแสงและระบายอากาศ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้องสะดวกในการใช้งาน

ห้องน้ำที่ 2 จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งขวามือของห้อง เลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกัน

และห้องน้ำที่ 3 ทำช่องลมแบบ 1 ช่องที่ผนังด้านใน ทุกห้องทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

แปลนพื้นของตัวบ้านชั้นล่างและชั้นบน หลังนี้พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 215 ตารางเมตร หากต้องการปลูกสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 23.50 เมตร ลึก 15 เมตร จึงจะลงตัวบ้านได้หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มี

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2,950,000 บาท โดยหลังนี้มีรับแปลนบ้านและส่วนเพิ่มอีก 150,000 บาท สนใจผลงานหรือต้องการปลูกสร้างบ้าน สามารถติดต่อที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *