จงรักตัวเองให้ได้ก่อน แล้วทุกอย่างที่คุณต้องการจะตามมาเอง

นักแสดงสาวชื่อดังชาวอเมริกัน ลูซิลล์ บอลล์ ผู้เป็นทั้งนักแสดง โปรดิวเซอร์ และเจ้าของสตูดิโอผลิตรายการในชื่อ The Lucy – Desi Comedy Hour ลูซิลล์ ได้จากโลกนี้ไปแล้วเมื่อปี 1989 ในวัย 77 ปี แต่เธอได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงหญิงมากความสามารถ เธอเริ่มต้นในวงการด้วยการเป็นนางแบบ ก่อนจะรับบทเล็กๆ ในภาพยนตร์หลายเรื่อง ก่อนกลายมาเป็นนักแสดงตลกหญิงในซีรีย์ทางโทรทัศน์ จนกระทั่งกลายเป็นเจ้าของสตูดิโอผลิตซีรีย์ชื่อดังในทีวีสหรัฐฯ อย่าง Star Trek และ Mission Impossible

เคยพูดถึงการมอบความสุขให้กับคนอื่น และการใช้ชีวิตที่ต้องเผชิญหน้ากับความก ด ดั นในวงการบันเทิงเอาไว้ว่า “จงรักตัวเองให้ได้ก่อนแล้วทุกอย่างที่คุณต้องการจะตามมาเอง คนเราต้องรักตัวเองเพื่อให้ชีวิตเดินหน้าและเติบโตให้ได้ในโลกใบนี้” แม้ชีวิตของเธอเติบโตมาโดยเสียพ่อตั้งแต่เด็ก ครอบครัวที่ไม่มั่นคงต้องย้ายที่อยู่ใหม่หลายแห่ง แต่เธอก็ทุ่มเทให้กับความฝันและความมุ่งมั่นก็ทำให้เธอได้ก้าวถึงจุดหมาย

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงในวงการบันเทิงนั้นชีวิตไม่ได้ง่ายนัก อย่างลูซิล กว่าจะประสบความสำเร็จได้ก็ต้องสร้างตัวเองให้ได้รับการยอมรับในวงกว้าง และอย่างที่ยกเอาคำพูดเธอมาไว้ในข้างต้น “คนเราต้องรักตัวเองก่อนแล้วทุกอย่างจะตามมาเอง” ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริง

ในโลกทุกวันนี้มีช่องทางที่ง่ายในการเข้าถึงข้อมูลได้มากมาย ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลก หลายคนใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เรามีแอพลิเคชั่นมากมายเพื่อเอาไว้พูดคุยผ่านตัวอักษร มีโซเชียลมีเดียที่พร้อมกระจายข้อมูลและข่าวสาร ความหลากหลาย และการรับรู้ข้อมูลที่มีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อาจส่งผลต่อค ว า ม คิดและจิตใจได้

ใจคนเราสำคัญมาก ต้องคอยดูแลให้ดี ไม่ปล่อยให้เตลิดไปกับสิ่งเร้ารอบๆ ตัว “การ รั ก ษ าใจ” ก็คือ การรักตัวเอง ไม่ปล่อยให้ตัวเองต้องเจ็บปวดเพราะการกระทำหรือคำพูดของคนอื่น ให้เห็นถึงความสำคัญของใจตัวเอง กับความรักที่ควรมอบให้กับตนเอง เมื่อรักตัวเองได้มากพอ สิ่งที่คุณฝันไว้ก็จะตามมา

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://tonkit360.com/

เรียบเรียงโดย: beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *