แบบบ้าน HOME STUDIO 1ห้องนอน 2ห้องน้ำ 2ห้องโถงใหญ่

แบบบ้านโล่งกว้างสไตล์ลอฟท์ ที่ทีมงาน Beautyinfoo เห็นแล้วก็อดไม่ได้ จะต้องเก็บภาพมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องโถงใหญ่ ที่ออกแบบก่อสร้างให้เป็น Home Studio สำหรับงานถ่ายภาพ และร้านกาแฟนั่งชิลเล็กๆ ภายในบ้าน หลังนี้น่าจะช่วยเป็นแนวทางสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านหรือปรับบ้านให้มีพื้นที่สำหรับทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ ลองเข้าไปชมแบบบ้านกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับ ลาดเอียงไปทางด้านหลัง มีการก่อผนังให้สูงเพื่อให้ด้านหน้าดูเปิดโล่ง ก่อผนังโชว์แนวสีส้มอิฐตัดแต่งตัวบ้านที่เป็นสไตล์ลอฟท์โทนสีเทาเข้มและสีดำ

ตัวบ้านทำในส่วนอิฐโชว์แนวมาทางด้านข้างฝั่งเดียวกับถนน เพื่อให้ตัวบ้านที่ทำเป็น Home studio สังเกตเห็นได้ชัดเจนเมื่อสัญจรผ่านไปมา และทำหลังคาด้านหน้าเพื่อเป็นที่ร่มสำหรับจอดรถของลูกค้า

เมื่อเดินขึ้นบันไดทางด้านหน้า จะพบห้องโถงใหญ่สไตล์ลอฟท์ จัดให้มีส่วนแสดงผลงานภาพถ่ายของสตูดิโอ และชุดรับแขก สำหรับต้อนรับลูกค้าที่จะเข้ามาเยี่ยมชมหรือพูดคุยปรึกษาเรื่องการถ่ายภาพ

ส่วนด้านในของโถงใหญ่ มี studio ที่จัดแสงและพื้นที่ฉากสีขาวสำหรับถ่ายงาน

ทางด้านขวามือของประตู กั้นห้องกระจกทำเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่แยกอย่างเป็นสัดส่วน อยู่ภายในตัวบ้าน

ทางด้านซ้ายมือของประตู ที่จัดเป็นพื้นที่ส่วนถ่ายภาพ

เมื่อมองจากด้านในบริเวณหน้าส่วนถ่ายภาพ จะเห็นลักษณะการออกแบบตัวบ้านให้มีผนังสูง ทำให้ห้องโถงดูโล่งกว้าง รวมถึงการเลือกใช้ประตูหน้าต่างที่ทำจากบานกระจก ทำให้ภายในบ้านได้รับแสงสว่างรอบด้านอย่างเต็มที่

ในส่วนด้านในร้านกาแฟ ออกแบบให้เป็นสไตล์ลอฟท์ โดยพื้นผิวส่วนใหญ่ ทั้งผนัง พื้นห้อง และเคานท์เตอร์ทำจากปูนเปลือยขัดมัน ทำผนังอิฐโชว์แนวสีส้มด้านหลังเคานท์เตอร์ ทำให้รู้สึกกลมกลืนกันทั้งภายนอกมาจนถึงภายใน

นอกจากไฟดาวน์ไลท์บนเพดานห้อง ยังออกแบบติดตั้งโคมไฟกลางห้อง ไฟเคานท์เตอร์ และไฟส่องผนัง ให้เป็นคอนเซ็ปท์ลอฟท์  ใช้โทนสีน้ำตาลเข้มและสีดำ ให้มีบรรยากาศของความเป็นร้านกาแฟ

ทำอ่างล้างจานด้านหลังเคานท์เตอร์ร้านกาแฟ เพื่อสะดวกกับการใช้งาน

ส่วนของห้องนอน ที่มีประตูทางเข้าจากส่วนถ่ายภาพตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยผนังสีฟ้าพาสเทล ปูพื้นลายสีโทนฟ้า ทำให้รู้สึกสงบเหมาะกับการพักผ่อน

ห้องน้ำในตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังสีขาวเทา ติดตั้งสุขภัณฑ์ พร้อมของใช้ครบครัน

ทางด้านข้างทำโรงจอดรถ เลือกใช้กระเบื้องกรุแผ่นฉนวนกันความร้อน และมีถังเก็บน้ำด้านหลังบ้าน

รวมทั้งด้านหลังออกแบบให้มีห้องน้ำสำหรับลูกค้าหรือผู้มาติดต่อทางด้านหลัง ภายนอกตัวบ้าน ที่สามารถเปิดออกมาจากทางด้านหลังของร้านกาแฟได้

ภาพบรรยากาศการจัดตกแต่งไฟแบบเรียบง่าย ด้วยไฟดาวน์ไลท์ และไฟ LED หลอดยาว แบ่งสีไฟตามพื้นที่ใช้งาน โดยส่วนของสตูดิโอถ่ายภาพใช้โทนสีขาวสว่าง และส่วนของร้านกาแฟ จัดไฟโทนสีเหลืองนวล เหมาะกับการนั่งเล่นจิบกาแฟชิลๆ

Home Studio and Coffee หลังนี้ เป็นบ้านของคุณนงพร เปรมท่าช้าง สร้างที่จังหวัดนครราชสีมา ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Bun Home Design&Building สนใจผลงานหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางข้อมูลด้านล่าง สถานที่พร้อม อุปกรณ์พร้อม ก็เริ่มลงมือสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพกันได้เลยค่า

ที่มา : รับสร้างบ้าน Bunhome design&building

Facebook : https://www.facebook.com/BunHomeBuilder

Line ID : 0819976588

โทรศัพท์ : 083-169-2555, 081-997-6588

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *