ผลงานบ้านแบบเล่นระดับสีเทา ออกแบบสไตล์ทันสมัย

บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบชั้นครึ่งที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องโถงกว้าง พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ บ้านคลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,560,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง ทำช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศใต้หลังคาบ้าน ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนดูสบายตา เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ พร้อมแต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบด้านนอก แต่งระแนงด้านบนช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ใต้ถุนด้านล่างทำเป็นพื้นที่ใช้สอยในร่ม สามารถใช้จอดรถ นั่งเล่นพักผ่อน หรือทำกิจกรรมของครอบครัว และทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน มีประตูทางเข้าออกจากภายในห้องออกมายังพื้นที่ด้านนอก

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ส่วนบันไดทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าและเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาแบบเดียวกับผนังด้านหน้า แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง มองเห็นแนวหลังคามุขด้านหน้าช่วยกันแดดกันฝน

ส่วนบันไดทางขึ้น ปูกระเบื้องโทนสีเทาเรียบกลมกลืนกับโทนสีตัวบ้าน ออกแบบมีช่องผนังสองข้างของบันไดสำหรับปลูกไม้ดอกไม้ประดับ ติดไฟกิ่งสองข้างของบันไดเพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

ส่วนห้องโถงรับแขก ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูทางเข้าหลัก ภายในใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนเรียบสวย

ด้านบนทำฝ้าหลุม ประดับโคมไฟขนาดใหญ่ตรงกลาง และแต่งไฟซ่อนฝ้าสีขาว ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง

พื้นที่ส่วนของห้องโถงมีขนาดกว้างขวาง สามารถจัดเป็นมุมห้องรับแขกด้านหน้าและทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นด้านหลัง

ส่วนของห้องโถงปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนทั้งห้อง เป็นโถงโล่งจากประตูทางเข้าหลักด้านหน้า ไปจนถึงผนังด้านหลัง

พื้นที่ห้องโถงทางด้านหลัง มีส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ สำหรับเตรียมของ นั่งจิบกาแฟ หรือรับประทานอาหารภายในห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ด้านบนเคาน์เตอร์บาร์ติดไฟห้อยเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้อง ด้านหลังเคาน์เตอร์บาร์ทำเคาน์เตอร์อ่างล้างหรือทำเป็นพื้นที่ครัวอุ่นภายในห้อง กรุกระเบื้องผนังเพื่อช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่าย

มีบันไดทางขึ้นชั้นบน ใช้ลูกนอนโทนสีเบจดูสะอาดตา ทำราวจับด้านข้างบันไดสำหรับการขึ้นลง

เคาน์เตอร์บาร์และเคาน์เตอร์อ่างล้างกรุดว้ยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ผนังด้านหลังกรุด้วยกระเบื้องสีขาวดูสะอาดตา

อีกฝั่งของตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องนอนอยู่ติดกับมุมห้องรับแขก ตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน และมีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ส่วนห้องครัวเลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ก่เคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง กรุเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องสีดำ ใช้บานตู้สีขาว กรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องสีขาวเพื่อความสวยงามและช่วยให้ทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่าย

จากห้องครัวมีประตูทางออกไปยังพื้นที่ด้านหลัง โดยทำเป็นทางลาดเอียงลงจากตัวบ้าน สามารถใช้เป็นทางขนของหรือสำหรับการใช้ล้อหมุนในการขึ้นลง ทำราวกั้นด้านข้างเพื่อความสะดวกและปลอดภัย

ส่วนห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่เพื่อความสะดวกในการใช้งานและวางข้าวของเครื่องใช้ กรุกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีขาวเทาดูสะอาดตา

ส่วนห้องอาบน้ำด้านในกรุกระเบื้องสีดำและสีเทาโทนสีเข้ม ทำช่องผนังด้านข้างสำหรับวางของใช้ส่วนตัว มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ส่วนห้องนอน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมดูสว่างกว้างขวาง มีหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงที่ผนังรอบห้อง ช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ส่วนห้องนอนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูเข้าออกไปยังพื้นระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ผนังห้องนอนใช้โทนสีครีมแบบเดียวกับห้องแรก ผนังอีกด้านมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง สามารถใช้งานได้สะดวกและเป็นส่วนตัว

ภายในห้องน้ำติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาว กรุกระเบื้องผนังสีขาวชมพูดูหวานใสสวยงาม

ติดฉากกั้นแบบโปร่งใสสำหรับกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านขวามือทางด้านใน ออกแบบช่องผนังด้านข้างสำหรับวางข้าวเครื่องใช้

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบนทางด้านหลัง ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน ผนังสองด้านทำหน้าต่างบานกระจกเพื่อช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง ทั้งยังช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน มีห้องนอนสองห้องอยู่ด้านซ้ายมือซึ่งเป็นชั้นบน ส่วนอีกห้องอยู่ชั้นกลางทางด้านขวามือของภาพ มีการเพิ่มเติมส่วนห้องครัวให้เป็นสัดส่วนอยู่ทางมุมขวามือทางด้านหลัง บ้านสวยโทนสีเทาหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน (พิกัดโซนภาคกลาง) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

ติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 0992593343 (จิ๊บ), 0615496630 (ติ๊ก)

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/picha11

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราไม่ได้รับสร้างบ้าน เพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *