บ้านพักอาศัย 2 ชั้น แต่งโทนสีเทาทั้งภายนอกและภายในบ้าน

บ้านพักอาศัยแบบสองชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่นภายในบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงรับแขก 1 ห้องทานอาหาร ตัวบ้านสร้างที่ ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านภาคอีสาน Gold House Property ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.5 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีเทาเข้มที่ขอบพื้นผนังด้านล่าง พร้อมกรุด้วยไม้เทียมสีเทาตกแต่งผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกทำให้บ้านดูทันสมัยและภายในบ้านโปร่งโล่งตา

ฝ้านอกใช้แบบเรียบและแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยไม้เทียมสีเทา ติดไฟกิ่งหน้าช่วยส่องสว่าง บันไดและพื้นเฉลียงด้านหน้าปูกระเบื้องสีเทาเข้มโทนเดียวกับสีขอบพื้นผนัง มีระเบียงชั้นบนสำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวด้านนอก

มุมด้านข้างตัวบ้านฝังนี้กรุด้วยไม้เทียมสีเทาเป็นธีมเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ภายในห้องโถงรับแขกใช้โทนสีเทาอ่อน ใช้บัวพื้นสีขาวด้านล่างเก็บรายละเอียดผนังมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมไฟขนาดใหญ่สวยงามกลางห้อง พร้อมไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวล แต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเทาอมน้ำตาลและผนังแบบเรียบสีเทาเข้มเสริมให้ห้องดูหรูหรา

บันไดทางขึ้นชั้นบนทำผนังกระจกสูงที่ผนังด้านนอกช่วยรับแสงสว่างเข้ามาในเวลากลางวัน ติดม่านยาวสีเทาเข้มเป็นโทนเดียวกับห้องรับแขกของตัวบ้าน ติดไฟห้อยด้านบนใช้แสงสีขาวช่วยส่องสว่างบันไดในตอนกลางคืน

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องทั้งห้อง ทำฝ้าเรียบด้านบน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

ส่วนห้องครัวตกแต่งภายในโทนสีเทาอ่อนสลับเข้มเป็นธีมเดียวกัน ด้านบนทำฝ้าเรียบสีขาว ติดไฟห้อยตกแต่งห้องพร้อมไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวโทนสีเทาบานปิดสีขาวเรียบสวย เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

เลือกใช้ตู้ติดผนังโทนสีขาวเป็นธีมเดียวกับเคาน์เตอร์ครัว ทำหน้าต่างกว้างช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง

ในบ้านมีห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อน พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้ม พร้อมทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง ใช้บล็อกแก้วเป็นส่วนประกอบของผนังกั้นส่วนอาบน้ำด้านใน ช่วยให้แสงส่องผ่านได้

ห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ทำพื้นต่างระดับด้านล่างและออกแบบช่องผนังสำหรับใส่ของใช้ภายในห้องอาบน้ำ เคาน์เตอร์อ่างล้างออกแบบให้มีขนาดใหญ่และมีชั้นวางของด้านล่าง สำหรับวางของใช้ภายในห้อง มีช่องลมช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้านก่อนการก่อสร้างจริง หลังนี้เป็นแบบบ้าน GHP523

มุมมองของตัวบ้านอีกฝั่งทางด้านหน้าตัวบ้าน เป็นบ้านโทนสีเทาพร้อมยกพื้นต่ำช่วยป้องกันความชื้นจากพื้นดิน

ส่วนด้านหลังมองเห็นส่วนผนังบานกระจกหน้าต่างที่ช่องบันไดทางขึ้นลงชั้นบนของตัวบ้าน หลังนี้เป็นบ้านแบบหน้ากว้าง มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ท่านที่สนใจรายละเอียดหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านภาคอีสาน Gold House Property บริการสินเชื่อธนาคาร ฟรี

โทรศัพท์: 093-537-5559, 093-485-8882

LINE ID: @goldhouse

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/goldhouseproperty

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อโดยตรงกับเจ้าของผลงานเลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *