บ้านแบบเล่นระดับชั้นครึ่ง โทนสีฟ้าคราม ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และห้องครัวกว้าง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เป็นบ้านชั้นครึ่งหรือบ้านเล่นระดับ ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใต้ถุนด้านล่างตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้าง 2.xx ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีขาวสลับกับสีฟ้าคราม แต่งขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีครามเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง ประตูทางเข้าหลักด้านหน้าเลือกใช้บานไม้แต่งลายสวยงาม

ฝั่งนี้ยกพื้นสูง เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนด้านล่างตัวบ้าน สามารถใช้เป็นที่จอดรถหรือนั่งเล่นพักผ่อน ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องนอนด้านหน้ามีระเบียงส่วนตัวสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นใต้ถุนปูกระเบื้องโทนสีเทา แต่งเสาแบบเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกและไฟด้านบน ช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

เสาคู่ด้านหน้า กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล แต่งผนังหน้าบ้านด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ ด้านหน้าตัวบ้านออกแบบทำบ่อเล็กๆ ด้านหน้า สามารถทำเป็นบ่อปลา หรือบ่อบัว หรือปลูกต้นไม้สำหรับประดับตกแต่ง

ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้โทนสีฟ้าครามผสมผสานสีขาวและสีครามเข้มสวยงามเป็นธีมเดียวกัน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้านพร้อมบันไดขึ้นลงและราวจับด้านข้าง มีห้องน้ำอยู่ด้านหลังใต้ถุนบ้าน สามารถใช้งานจากด้านนอกตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบบ้าน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ กรอบนอกด้วยบัวปูนสีขาว ดูโมเดิร์นทันสมัย

บันไดปูพื้นกระเบื้องลายขาวเทา ทำราวจับข้างบันไดและราวกันตกอลูมิเนียมรอบๆ

ขึ้นไปด้านบนมีเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีเทาหม่น

เปิดเข้าไปด้านในห้องโถงร้บแขก แต่งด้วยผนังสีฟ้าเพิ่มสีสันให้กับห้อง แต่งฝ้าสวยงามด้านบน

พื้นที่กว้างขวางโปร่งโล่ง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง มีห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

ขวามือเป็นบันไดทางขึ้นขั้นบน ปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ชั้นบนมีห้องนอนอีก 2 และมีห้องพระอยู่ตรงกลาง

มุมมองห้องโถงด้านล่างเมื่อมองจากชั้นบน พื้นที่กว้างสามารถจัดเป็นมุมร้บแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน

ห้องนอนนี้อยู่ด้านหลังห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเดียวกับห้องรับแขก

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังเรียบโทนสีฟ้าอ่อนแต่งด้วยฟ้าเข้มสดใส ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล มีประตูทางออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

และห้องนอนที่ 3 อยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีเดียวกันกับห้องนอนชั้นบน ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องที่มุมด้านหลัง

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องสีขาวแต่งลายดำ ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน

ส่วนห้องนี้เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน อยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำทั้งห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ห้องที่ 3 เป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้นล่างตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังแบบเต็มห้องสะดวกในการทำความสะอาด พื้นที่กว้างขวาง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารไว้ภายในห้อง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์สีดำช่วยในการดูแลความสะอาด กรุผนังด้วยกระเบื้องฝั่งครัวช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างกว้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดสามารถติดต่อได้ทางที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

ID Line: 0918531717

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ / เว็บไซต์: http://beautyinfoo.com/ [ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *