บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ดีไซน์สไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (พร้อมแปลนพื้น)

แบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง 240 ตารางเมตร ตัวบ้านหน้ากว้าง 12.00 เมตร ลึก 12.00 เมตร ฟังก์ชั่นตัวบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 1 ห้องทำงาน และห้องเก็บของ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสองชั้นหลังใหญ่โทนสีขาวครีม แต่งด้วยโทนสีเทาและน้ำตาลแดงด้านหน้า ทำหลังคาซ้อนสองชั้นเสริมให้บ้านดูโอ่โถงสวยงาม เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกดูทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้าน

แต่งผนังและเสาคู่ทางขึ้นด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นและติดไฟกิ่งนอก เพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง กรุไม้เทียมห้องทำงานด้านหน้าเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน

มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้องทำงาน พร้อมบันไดขึ้นลง ชั้นบนเป็นห้องนอน มีระเบียงนั่งเล่นรับลมส่วนตัวหน้าห้อง

ด้านหลังแต่งผนังสีขาวครีมและสีเทาเรียบสวย ตัดแต่งลายเส้นสีน้ำตาลพร้อมทำเส้นแต่งผนังด้วยบัวปูนสีขาว ต่อเติมห้องครัวทางด้านหลังเชื่อมต่อกับตัวบ้าน

ด้านหลังตัวบ้านอีกฝั่งเป็นห้องกระจกโปร่งโล่ง ทำหลังคากันสาดยาวมาด้านหลัง สำหรับเป็นที่ซักล้างหรือตากผ้าในร่ม

มีห้องอเนกประสงค์ด้านข้าง สามารถใช้เป็นห้องรับแขกหรือทำกิจกรรมครอบครัว

เลือกใช้โทนสีขาวครีม หลังคาสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

มีประตูและหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกและเปิดรับลมระบายอากาศได้รอบทิศ ทำม้านั่งด้านนอกสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ภายในเป็นห้องโล่งกว้าง แต่งไฟที่ฝ้าด้านบนสวยงามทันสมัย ปูพื้นกระเบื้องลายสีดำทั้งห้อง

ตัวบ้านฝั่งนี้ชั้นล่างเป็นทางเข้าหลัก และมีห้องโถงด้านใน ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนอีก 2 ห้อง หน้าห้องนอนมีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนแบบเดียวกับอีกฝั่ง

ห้องโถงด้านในสามารถทำเป็นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ใช้ผนังสีครีมโทนสีสบายตา แต่งผนังสีแดงหนึ่งด้านเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ทำประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์กั้นส่วนพื้นที่ด้านใน

เปิดเข้าไปด้านในเป็นโถงโล่งกว้าง มองเห็นประตูห้องต่างๆ ด้านใน เลือกใช้ประตูบานไม้สีอ่อน ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

บันไดทางขึ้นชั้นบนใช้สีน้ำตาลเข้ม ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ทำห้องเก็บของใต้บันไดสำหรับเก็บของในบ้านให้เป็นระเบียบ

ห้องทำงานเลือกใช้ผนังโทนสีเบจและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินโทนสีขาวดีไซน์สวย ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาทั้งห้อง

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างตัวบ้าน ปูพื้นกระเบื้องลายดำ ทำตู้เสื้อแบบบิวท์อินโทนสีขาว

ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางได้รับแสงสว่างจากภานอกดูสว่างโปร่งโล่งตา ตกแต่งฝ้าสไตล์โมเดิร์นทันสมัย

ส่วนห้องทำงานเลือกใช้ผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งฝ้าหลุมด้านบนประกับไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวล ปูพื้นกระเบื้องสีชาวลายเทาอ่อนแตกต่างจากห้องอื่นๆ

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องทั้งเคาน์เตอร์ครัวและผนังด้านบนช่วยในการดูแลรักษาความสะอาด

ห้องน้ำนี้เลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนลวดลายแตกต่างกัน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างเชื่อมต่อกับผนังด้านหลังสามารถวางของใช้และของตกแต่ง

ส่วนอีกห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีแตกต่างกัน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งขวามือแบบเดียวกับอีกห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

แปลนพื้นชั้นล่าง มีส่วนห้องนอน (ระบายสีฟ้า) อยู่มุมด้านหลัง

ส่วนชั้นบนมีห้องนอนของตัวบ้านอีก 3 ห้อง พื้นที่กว้างขวางทุกห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นแบบบ้าน CE:118 ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Concept Engineering ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.7 – 3 ล้านบาท ขึ้นกับสถานที่ก่อสร้าง เกรดวัสดุ ฐานราก และความยากง่ายของการก่อสร้าง ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: Concept Engineering

โทรศัพท์: 090-850-8889, 091-861-1077, 042-119800

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Concept-Engineering-101945617826276/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *