บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย รูปทรงตัวแอล (L) ขนาด 4 ห้องนอน

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) ตัวบ้านเป็นรูปทรงตัวแอล (L) ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว โรงจอดรถ 2 คัน เฉลียง และพื้นที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตารางเมตร ท่านที่มองหาแบบบ้านรูปทรงนี้หรือฟังก์ชั่นการใช้งานขนาดนี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกเป็นแบบเรียบโทนสีเทาและสีคราม แต่งผนังภายนอกด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มและบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้านพร้อมทำหลังคากันสาดด้านบน

ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีฟ้าคราม เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำดูทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในช่วยให้ในห้องต่างๆ ดูสว่างโปร่งโล่ง

ทำถนนจากประตูรั้วเข้ามายังโรงจอดรถด้านข้างตัวบ้าน พื้นที่โรงจอดรถกว้างสามารถจอดได้ 2 คัน

ทำหลังคาทรงแบนด้านบน ปูพื้นกระเบื้องด้านล่าง สามารถประยุกต์ใช้ทำกิจกรรมครอบครัวหรือสังสรรค์ภายนอก

ผนังด้านหลังใช้แบบเรียบโทนสีเทา ปูพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันน้ำไม่ให้กระเด็นโดนผนัง

ผนังด้านหน้าติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างตอนกลางคืน บันไดและเฉลียงปูพื้นกระเบื้องแบบเรียบเป็นโทนเดียวกัน ออกแบบทำบ่อเล็กๆ หน้าบ้านและทำบันไดทางขึ้นทั้งสองฝั่ง

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้าง แต่งฝ้าหลุมประดับไฟขนาดใหญ่กลางห้องและไฟซ่อนฝ้าแบบปรับสีได้สวยงาม ปูพื้นลายสีเทาทั้งห้อง

แต่งผนังหนึ่งด้านด้วยกระเบื้องผนังเพิ่มความหรูหราสวยงามให้กับห้อง เลือกใช้โทนสีขาวเทาดำเป็นธีมเดียวกัน ช่องทางเดินไปยังส่วนของห้องอื่นๆ เลือกใช้ประตูบานเฟี้ยมช่วยกั้นแบ่งพื้นที่สำหรับการเปิดเครื่องปรับอากาศได้ในแต่ละห้อง

ภายในห้องนอนเลือกใช้โทนสีขาวเทาดูสว่างกว้างขวาง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ พื้นที่ภายในห้องกว้างขวางสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังห้องทั้งสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง เลือกใช้ม่านสีน้ำตาลโทนเดียวกับห้องรับแขก

ห้องนอนที่ 2 มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก ใช้ผนังโทนสีขาว ปูกระเบื้องแบบเรียบ ติดโคมไฟด้านบนและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ส่วนห้องที่ 3 เลือกใช้กระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกหนึ่งด้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก

และห้องนอนที่ 4 เป็นห้องนอนอยู่ฝั่งเดียวกัน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงรับลมเข้ามาด้านใน ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องพื้นแบบเรียบ แบบเดียวกับห้องนอนที่ 2

ส่วนห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับมุมห้อง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัวและเลือกใช้แผ่นท็อปโทนสีเข้มทำความสะอาดได้ง่าย จากส่วนห้องครัวมีประตูทางเข้าออกไปยังด้านนอก มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารด้านใน

ห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง ทำฉากกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งภายในห้องแยกออกจากกัน ภายในห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำแต่งด้วยสีทองสวยงาม

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้คนละมุมห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

บ้านร่วมสมัยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก. เอส เอส พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ คอนสตรัคชั่น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.55 ล้านบาท ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: SS Property รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์: 082-394-7276, 088-172-4836 LINE ID: 088-172-4836

เพจ: https://www.facebook.com/nipaporngauy/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *