บ้านน็อคดาวน์ โทนสีปูน พื้นที่ใช้สอย 67 ตร.ม. 499,000 บาท

แบบบ้านที่นำมาให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านน็อคดาวน์แบบชั้นเดียว ตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเก็บของ พร้อมเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 67 ตารางเมตร ราคาตัวบ้าน 499,000 บาท (ไม่รวมขนส่งและงานฐานราก) ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านสวนหรือบ้านขนาดกระทัดรัดแบบเน้นความสะดวกรวดเร็ว ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันก่อนค่ะ

บ้านหลังคาทรงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง โดยด้านหน้าตัวบ้านกว้าง 9 เมตร เป็นส่วนห้องโถงรับแขกอยู่ตรงกลาง และห้องนอน 2 ห้องอยู่ทั้งสองข้างของตัวบ้าน ทำเฉลียงด้านหน้ายาวตลอดแนวตัวบ้าน มีบันไดทางขึ้นตรงกลาง

ทำโครงเหล็กสำหรับหลังคากันสาดยื่นออกมาทางด้านหน้า ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพดานช่วยส่องสว่าง

ผนังภายนอกเป็นผนังเฌอร่าบอร์ด แข็งแรง ทนน้ำทนชื้น คุมโทนสีตัวบ้านเป็นโทนสีปูนแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม แต่งไฟโทนสีเหลืองภายในช่วยให้บ้านดูอบอุ่น

ฝั่งขวามือของตัวบ้านเป็นส่วนของห้องนอน มีหน้าต่างแบบสี่ช่องด้านข้าง ช่วยให้ภายในห้องดูโปร่งตาและมองเห็นวิวด้านนอกห้องได้

ส่วนห้องที่อยู่ติดกับห้องนอนทางด้านหลัง เป็นห้องเก็บของเล็กๆ ที่มุมด้านหลัง และเป็นส่วนของห้องครัวทางด้านหลังตัวบ้าน

อีกฝั่งของตัวบ้านเป็นห้องนอนอีกห้อง มีหน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงช่วยรับแสงสว่างในเวลากลางวัน

มุมทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ ทำประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

ห้องโถงของตัวบ้านอยู่ใกล้กับประตูทางเข้า ดูสว่างโปร่งโล่ง ผนังภายในเป็นยิปซั่มและเฌอร่าบอร์ด ส่วนผนังด้านหลังแต่งลายอิฐสีเทา เพดานด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

จัดวางชั้นโชว์และวางทีวีติดกับผนังฝั่งหนึ่ง เลือกใช้ชั้นวางแบบสูงช่วยประหยัดเนื้อที่และสามารถวางของได้หลากหลาย

ส่วนพื้นบ้านเป็นกระเบื้องยางไวนิลโทนสีน้ำตาลเทา ช่วยให้บ้านดูอบอุ่น ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูสีน้ำตาล และประตูที่เปิดอยู่เป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

เปิดประตูเข้าไปส่วนของห้องนอนทางฝั่งซ้ายมือของประตูทางเข้า ใช้ผนังและพื้นกระเบื้องยางไวนิลโทนสีเดียวกับโถงด้านนอก

มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ ทั้งยังช่วยให้ห้องดูโล่งกว้าง มองเห็นวิวด้านนอกได้

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีเคาน์เตอร์เล็กๆ อยู่ด้านซ้ายมือมุมห้อง โดยมีประตูทางลงไปยังตัวบ้านทางด้านหลัง และประตูทางด้านซ้ายมือของภาพเป็นส่วนของห้องเก็บของของตัวบ้าน

เลือกใช้ครัวแบบเล็กมีตู้เก็บของด้านล่าง เลือกใช้ตู้ติดผนังด้านบนแบบมีบานปิดเป็นธีมเดียวกัน ออกแบบทำช่องหน้าต่างที่ผนังทางด้านหลังเพื่อรับแสงและเปิดรับลมระบายอากาศ

เปิดประตูทางฝั่งซ้ายมือเข้ามา จะเป็นส่วนห้องเก็บของทางด้านหลัง ทำหน้าต่างด้านหลังห้องเพื่อให้ห้องดูสว่าง

ส่วนทางด้านขวามือของครัวเป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน มีพื้นที่สำหรับจัดวางเครื่องซักผ้าไว้ที่มุมหน้าห้อง สำหรับการใช้งานในร่มภายในตัวบ้าน

ภายในห้องน้ำใช้โทนสีเทาปูนแบบเดียวกัน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูห้อง

ส่วนของห้องน้ำสามารถเข้าใช้งานได้อีกฝั่ง จากห้องนอนของตัวบ้าน เปิดเข้ามาด้านในจะพบส่วนของอ่างล้างหน้าด้านหน้าประตูห้อง และมุมอาบน้ำอยู่ด้านในห้อง

ประตูห้องน้ำทั้งสองฝั่งเลือกประตูแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศและระบายความชื้นภายในห้อง เลือกใช้ตู้กระจกแบบติดผนังสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ด้านในได้

แปลนพื้นบ้านน็อคดาวน์ Home IP24 หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย น็อคดาวน์ & Home Design บ้านตามแบบนี้ ส่วนฐานรากรวมเสาปูนตามขนาดบ้าน ราคาประมาณ 75,000 บาท ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: น็อคดาวน์ & Home Design

https://www.facebook.com/kkr101/

ที่อยู่: 99 ม.7 ต.โนนตาล อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด 45000

โทรศัพท์: 082 165 1615

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *