บ้านเล็กสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน เฉลียงบ้านเปิดโล่งใช้งานได้จากทุกฝั่ง ใช้งบ 1.25 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือมองหาแบบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาครามเรียบสวยงามดูดี หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ ผนังแบบเรียบตัดแต่งบัวปูนสีครามเป็นลายเส้นตัดแต่งผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยให้แสงส่องเข้าไปด้านในและมองเห็นด้านนอก ทั้งยังช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งตา

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นและเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคากัดสาดเฉลียงของตัวบ้านกว้างคลุมพื้นที่ ด้านนอกตัวบ้านประดับไฟกิ่งโทนสีเหลืองช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพดานเพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน ใช้แสงไฟโทนสีเหลืองนวลช่วยให้ตัวบ้านดูอบอุ่น

มุมมองพื้นที่เฉลียงจากทางด้านข้าง ทาสีเสาด้านข้างเฉลียงเป็นสีครามเข้มโทนเดียวกับสีขอบพื้นด้านล่างของตัวบ้าน แต่งเสาด้วยเทคนิคเซาะร่องพื้นผิวสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับบันไดทางขึ้น เปิดพื้นที่เฉลียงให้โล่งสามารถใช้งานได้จากทุกฝั่ง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน และเป็นพื้นที่ซักล้างและใช้ประโยชน์ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง ปลูกหญ้าสีเขียวรอบๆ อีกชั้น ช่วยเสริมให้ตัวบ้านสวยงามน่าอยู่

ทางด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบสีเทาครามตัดแต่งด้วยบัวปูนสีครามแบบเดียวกับด้านหน้า ห้องที่อยู่ทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวและห้องน้ำของตัวบ้าน

กลับมาดูบันไดทางขึ้นด้านหน้า ทำขนาดกว้างขวาง ใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นลายเดียวกับเฉลียงด้านบน พื้นที่เฉลียงของตัวบ้านโล่งกว้าง สามารถวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทานข้าวด้านนอก หรือใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ กับครอบครัว

ประตูทางเข้าเป็นบานกระจกแบบเปิดออกสองข้าง ด้านบนประตูหน้าต่างทำผนังช่องกระจกด้านบน ช่วยรับแสงสว่างและทำให้ภายในห้องดูโปร่งโล่งตา

เข้ามาภายในตัวบ้าน พบส่วนของห้องโถงกว้างด้านหน้า ห้องดูโปร่งโล่งมองเห็นพื้นที่ด้านนอกตัวบ้านได้กว้าง ภายในห้องใช้โทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับผนังด้านนอก ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ เรียบสวยทั้งห้อง

ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นประตูห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูไม้สีน้ำตาลตัดลายเส้นสีดำเรียบสวย ผนังแบบเรียบทางฝั่งนี้ติดตั้งปลั๊กไฟสำหรับจัดวางทีวีหรือเครื่องใช้สำหรับเป็นมุมรับแขก มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

ทางด้านหลังเป็นประตูทางเข้าไปยังห้องครัวของตัวบ้าน ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ขนาดใหญ่ และทำเป็นผนังกระจกแบบเต็มผนัง ช่วยให้มองเห็นพื้นที่ห้องทางด้านหลังได้สะดวก ทั้งช่วยให้ห้องดูกว้างโล่งไปจนถึงด้านหลังตัวบ้าน

หน้าต่างด้านข้างห้องโถงรับแขกเลือกใช้หน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ มีช่องผนังกระจกด้านบน ช่วยรับแสงจากภายนอกได้ หน้าต่างสามารถเปิดออกไปยังพื้นที่เฉลียงที่อยู่ด้านข้าง สะดวกต่อการใช้งานพื้นที่

เมื่อเปิดประตูห้องครัวเข้ามาในห้องทางด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนและกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกัน มีประตูห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านขวามือ ใช้ฝ้าแบบเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ภายในห้องมีหน้าต่างรอบด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง ห้องครัวนี้มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารของครอบครัวไว้ทางด้านใน

ทางด้านข้างเป็นส่วนของห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านล่าง

เจ้าของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง สามารถเปิดออกมาใช้ห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลังของตัวบ้าน สะดวกต่อการใช้งานในเวลากลางคืน

ภายในห้องน้ำด้านหลังของตัวบ้าน กรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาอ่อนด้านบนและสีใช้กระเบื้องสีน้ำตาลด้านล่าง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่แบบลอยติดผนัง ช่วยให้ทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่าย ทั้งยังสามารถวางของไว้ด้านบนเคาน์เตอร์และผนังสีดำด้านหลังห้องได้

ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสสำหรับห้องอาบน้ำทางด้านในห้อง ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงจากภายนอกและช่วยระบายความชื้นด้านใน ผนังด้านหลังของห้องอาบน้ำ ทำช่องผนังสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลเทาสวยงามที่ผนัง และสะดวกต่อการทำความสะอาด

ส่วนห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน เก็บรยละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีขาว ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนด้านล่าง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านนอก สำหรับช่วยรับแสงธรรมชาติจากภายนอก ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา และทำให้มองเห็นวิวด้านนอกห้องได้

ผนังอีกฝั่งเป็นผนังที่ติดกับห้องนอนอีกห้องที่อยู่ทางด้านหน้า ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง ทำฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกันกับห้องนอนอีกห้อง

มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านสำหรับรับแสง ระบายอากาศ และชมวิวได้โดยรอบ บานหน้าต่างเลือกใช้กรอบสีดำเป็นลายเส้นแต่งผนังห้อง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกัน เพิ่มความอบอุ่นธรรมชาติให้กับห้อง ทำฝ้าแบบบเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนแบบเดียวกัน

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีกระจกฝ้าด้านบนและมีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านล่าง

ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวครึ่งบนของห้อง ส่วนครึ่งล่างกรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีเทาเรียบสวย ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่สามารถวางของใช้ไว้ด้านบน ทำฉากกั้นห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน ใช้ฉากแบบโปร่งใสด้านบนช่วยให้ห้องดูโล่งกว้าง

ด้านในทำช่องลมที่ผนังช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ส่วนผนังห้องอาบน้ำออกแบบผนังให้สามารถวางข้าวของเครื่องใช้ได้

ส่วนพื้น ทำพื้นต่างระดับห้องอาบน้ำด้านใน ช่วยในการระบายน้ำและทำความสะอาดพื้นให้แห้งได้เร็วขึ้น

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราช เซียนบ้านเล็ก รหัสแบบบ้าน SBL 021 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,250,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือติดต่อกับเจ้าของผลงานตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: เซียนบ้านเล็ก รับสร้างบ้านหลังเล็กโคราช

โทรศัพท์: 095-6624256 (คุณแต๋ง)

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/sainbanlek.thailand/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *