แบบบ้านทรงปั้นหยา ชั้นเดียว ตกแต่ง 3 ห้องนอนด้วยลายกราฟิกสีสันหลากหลาย

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านยกพื้นสูง 70 เซนติเมตร ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องโถง และห้องครัว พื้นที่ตัวบ้าน กว้าง 10 เมตร ลึก 14 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 142 ตารางเมตร หลังนี้ปลูกสร้างที่ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทา ส่วนเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านทำหลังคายาวคลุมพื้นที่บันได้ด้านหน้าและม้านั่งด้านข้าง ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม กระด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งนอกช่วยประดับและส่องสว่าง

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม แต่งบานกระจกเป็นช่องแสงและมองเห็นด้านนอก บันไดทางขึ้นด้านหน้ากว้างขวาง ปูกระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

ห้องด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนห้องพระ แต่งผนังด้านนอกด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้าง ใช้ผนังเรีบโทนสีส้มอมชมพู เข้ากับกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งผนังด้วยกระเบื้องดูหรูหราสวยงาม

แต่งฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ฝั่งซ้ายมือมีห้องนอน 2 ห้อง ส่วนอีกห้องอยู่ฝั่งขวามือ ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เป็นห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง

ตำแหน่งห้องพระอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังเรียบโทนสีน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงจากภายนอก

ห้องนอนนี้อยู่ติดกัน ใช้ผนังเรียบโทนสีน้ำตาลอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก แต่งผนังลายกราฟิกเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

และห้องนอนที่ 2 อยู่ถัดไปอีกห้อง ใช้ผนังโทนสีม่วง แต่งลายกราฟิกสีสันโทนม่วงเป็นธีมเดียวกับผนัง

และห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่อีกฝั่ง ใช้โทนสีม่วงเป็นธีมเดียวกัน พื้นที่ภายในห้องกว้างขวาง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศทุกห้อง

ห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ออกแบบลดระดับลงมาจากตัวบ้านหลัก พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นพื้นที่ทานอาหารและส่วนซักล้างในร่ม มีประตูทางออกด้านหลังตัวบ้านอีกทาง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินไว้มุมห้อง กรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ติดตั้งฉากกั้นโปร่งใสกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งสำหรับใช้งาน

ส่วนห้องน้ำอีกห้องใช้โทนสีขาวเทา แต่งด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,983,000 บาท (รวมเสาเข็ม) ท่านที่อยู่โซนภาคกลางและจังหวัดใกล้เคียงจังหวัดนครสวรรค์ สนใจปรึกษาหรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางที่มาด้านล่างเลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *