บ้านเดี่ยวชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงเข้ามุมหน้าบ้าน (มีแปลนพื้นด้านใน)

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างเข้ามุมด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 338 รับสร้างบ้าน – สาขามหาสารคาม ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้าน ลองชมเป็นไอเดียกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาด้านบน ผนังตัวบ้านใช้โทนสีเทาอมฟ้า แต่งขอบผนังด้านล่างด้วยสีครามสวยงามกลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน เพิ่มลูกเล่นให้ผนังด้วยการใช้ผนังเซาะร่องสีแดงเข้มและบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและหน้าต่าง มีบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนมุมด้านข้างทำเฉลียงรูปตัวแอล (L) เข้ากับมุมด้านหน้า พร้อมทำหลังคากันสาดแบบแบนช่วยกันแดดกันฝน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรองแสง ช่วยให้บ้านทันสมัยและรับแสงสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้าน ประตูทางเข้าตัวบ้านมีทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เลือกใช้แบบบานเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกในการเปิดปิด พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทากลมกลืนกับตัวบ้าน

มุมมองห้องโถงด้านในตัวบ้านจากประตูทางเข้าด้านข้าง เห็นส่วนของห้องโถงและประตูทางเข้าด้านหน้าอีกฝั่ง สามารเปิดรับลมช่วยระบายอากาศได้รอบด้าน

ผนังด้านข้างและด้านหลัง ทำผนังแบบเรียบ แต่งด้วยผนังเซาะร่องสีแดงเข้มแบบเดียวกับด้านหน้า มีประตูทางเข้าออกจากส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ทำโครงเหล็กเป็นหลังคากันสาดคลุมพื้นที่ด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้หลังคาแบบโปร่งแสงสำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างในร่ม และยังได้รับแสงแดดอย่างเพียงพอ

ทำการเทพื้นเป็นทางเดินกว้างโดยรอบตัวบ้าน ทั้งสะดวกกับการใช้งานและช่วยกันเปื้อนผนัง

พื้นเฉลียงด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ใช้ไม้เทียมทำฝ้าเพดานด้านบน เลือกใช้สีน้ำตาลเข้มสวยงามและช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน

ฝ้าเฉลียงติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ส่วนเสาคู่ด้านหน้าติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ห้องโถงด้านในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อน ฝ้าหลุมสีขาวด้านบน ประดับโคมขนาดใหญ่เพิ่มความสวยงามหรูหรากลางห้อง และติดไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้องช่วยให้แสงสว่างสีขาว พื้นที่ส่วนหน้านี้สำหรับจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นของครอบครัว

จากด้านหน้ามีพื้นที่เชื่อมต่อมายังโถงทางเดินและพื้นที่โถงทางด้านหลัง พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน สองข้างเป็นส่วนของห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัวของตัวบ้าน

ห้องครัวอยู่มุมทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) แบบบิวท์อินติดกับผนังสองด้าน เคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวเพื่อความสวยงามและช่วยกันเปื้อนพื้นผิว มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำ ปูกระเบื้องผนังทั้งห้อง คาดแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลทองเรียบสวย จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางฝั่งขวามือ ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

แปลนพื้นของตัวบ้าน มีพื้นที่เฉลียงกว้างด้านหน้าและพื้นที่ซักล้างในร่มด้านหลัง พร้อมสัดส่วนขนาดห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้าน

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 338 รับสร้างบ้าน – สาขามหาสารคาม

หลังนี้ปลูกสร้างปี พ.ศ. 2563 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมงานเพิ่มเติม) ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: 338 รับสร้างบ้าน – สาขามหาสารคาม

(เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *