เรือนไทยประยุกต์ตัวบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ รายละเอียดบ้านฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงจัดสรรพื้นที่สำหรับรับแขกและเคาน์เตอร์บาร์ 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ บ้านหัวดง ตำบลหงาว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.3 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมด้านในก่อนได้นะคะ

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ หลังคาทรงมะนิลาสีเข้ม ผนังภายนอกโทนสีครีมแต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อนและเข้ม ตัวบ้านยกพื้นสูงใช้สีขอบพื้นผนังด้านล่างโทนสีน้ำตาลเข้มแต่งด้วยบัวปูนสีขาวรอบตัวบ้าน กรุเสาด้านล่างด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

มุขหน้าบ้านมีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน มีที่นั่งสองข้างของเฉลียง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูกระเบื้องสีน้ำตาล ทำราวอลูมิเนียมเป็นราวจับและราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องสว่าง

ฝั่งนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีเฉลียงส่วนตัวหน้าห้อง ผนังด้านหน้ากรุด้วยไม้เทียม ด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบสีครีม ขอบพื้นผนังสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกับด้านหน้า เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรองแสงกรอบสีดำ และบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง

ใช้ฝ้านอกแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศ ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านในและช่วยระบายอากาศภายในห้อง

มีห้องครัวและห้องน้ำด้านหลังตัวบ้าน ใช้โทนสีครีมน้ำตาลกลมกลืนกับตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ

บรรยากาศตัวบ้านในการจัดแต่งแสงไฟด้านหน้าในตอนกลางคืน ใช้ไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้าน และฝ้าเฉลียงด้านบน เลือกใช้โทนสีเหลืองนวลดูอบอุ่น

ห้องโถงด้านในตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมเป็นธีมเดียวกับผนังด้านนอก ประดับโคมสวยงามกลางห้องใช้ไฟแสงสีเหลืองนวลดูอบอุ่น

ส่วนห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดเป็นมุมรับแขก ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศด้านใน

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนใหญ่ของตัวบ้าน มีเคาน์เตอร์บาร์ทางด้านหลัง

ส่วนด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนอีกสองห้อง เลือกใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาล พร้อมวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลโทนเดียวกัน

เคาน์เตอร์บาร์ด้านหลังกรุด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ติดไฟห้อยด้านบนช่วยตกแต่ง ประตูสีขาวทางด้านหลังเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ประตูบานกระจกเป็นทางออกไปยังห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

บันไดทางลงห้องครัวด้านหลังใช้กระเบื้องสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับกระเบื้องพื้นห้อง ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ลายอิฐโชว์แนวสีเทาเพื่อความสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าและสีครามเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ใช้ฝ้าเรียบด้านบน ติดโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนอีกห้องที่อยู่ติดกัน ใช้ผนังแบบเรียบทูโทน เลือกใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น ใช้ผ่าม่านแบบยาวโทนสีเข้มเข้ากับโทนสีห้อง

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนใหญ่ของตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าสดใส ทำฝ้าหลุมด้านบน พื้นลายไม้ด้านล่าง มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างและมีประตูทางเข้าออกไปยังเฉลียงส่วนตัวหน้าห้อง

ภายในห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ประตูบานกระจกด้านในเป็นส่วนของห้องแต่งตัวอยู่ทางด้านหลัง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องแบบเต็มผนังห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งซ้ายมือของห้อง ออกแบบช่องผนังพื้นที่อาบน้ำด้านในสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของประดับตกแต่ง

ห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่สำหรับวางของใช้ไว้ด้านใน แต่งไฟด้านหลังกระจกดูหรูหราสวยงาม

กรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำด้านใน ออกแบบช่องผนังด้านหลังสำหรับใส่ข้าวของเครื่องใช้

และห้องน้ำอีกห้องอยู่ด้านหลังตัวบ้าน สำหรับการใช้งานจากด้านนอก

ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน กรุกระเบื้องผนังทูโทนสีขาวเทา พื้นห้องปูกระเบื้องสีน้ำตาล มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สรภัชช่าง รับเหมาก่อสร้าง และศูนย์รวมให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน ครบวงจร (รับสร้างบ้านภาคเหนือตอนบน) ท่านที่สนใจผลงานสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สรภัชช่าง รับเหมาก่อสร้าง และศูนย์รวมให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน ครบวงจร

โทรศัพท์: 063-2654789, 092-6564696

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *