ไอเดียบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงแหงน 3 ห้องนอน งบ 1,300,000

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวแบบบ้านสวยที่นำมาเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน โดยบ้านที่นำมาเป็นแนวทางในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว โทนสีเทาน้ำตาล ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 98 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่บ้านหนองจรเข้ อ.หนองแค จ.สระบุรี ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันก่อนค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีผนังขอบพื้นสีเข้ม หลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง ฝ้าเพดานสีขาว ทำระเบียงพร้อมบันไดทางขึ้นด้านหน้า พร้อมหลังคากันสาดคลุมพื้นที่ส่วนของระเบียง ส่วนเสาระเบียงด้านหน้าใช้สีน้ำตาลแบบเซาะร่อง แต่งด้วยบัวสีขาวเล็กๆ

ตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม และใช้สีน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ เพิ่มลูกเล่นผนังสีฟ้า และตัดแต่งด้วยขอบบัวผนังสีขาวเพิ่มความสดใสให้กับตัวบ้าน

เลือกใช้หน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงบานกระทุ้ง เพิ่มความโปร่งโล่งและทันสมัยให้กับตัวบ้าน ผนังด้านข้างติดไฟหลอดยาวช่วยส่องสว่าง พื้นด้านล่างเทพื้นปูนเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ทางด้านหลังตัวบ้านใช้สีโทนสีเทาน้ำตาลแบบเรียบ ติดไฟผนังช่วยส่องสว่างแบบเดียวกัน มีพื้นที่เล็กๆ ด้านขวามือ สามารถทำเป็นส่วนซักล้างด้านหลังตัวบ้านได้

มีประตูขึ้นลงทางด้านหลังตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นบันไดสีน้ำตาลลายไม้ พร้อมราวจับสีดำ ปูกระเบื้องพื้นด้านล่างลายสีเทา ทำก๊อกน้ำด้านนอก สามารถใช้งานได้สะดวก

ด้านข้างอีกฝั่งของตัวบ้าน ทำกรอบผนังสีฟ้าเพิ่มลูกเล่นให้กับด้านข้าง ผนังสีน้ำตาลส้มช่วยแต่งบ้านให้ดูสดใส

เทพื้นโดยรอบตัวบ้าน สามารถใช้งานพื้นที่มุมต่างๆ ของบ้านได้ โดยมุมนี้เห็นส่วนของก๊อกน้ำที่อยู่ด้านมุมหน้าบ้านสำหรับการใช้งาน

บริเวณด้านหน้าบันไดทางขึ้น ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาแบบเดียวกับหน้าบันไดด้านหลังตัวบ้าน กระเบื้องพื้นบันไดใช้ลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน

โดยเชื่อมต่อใช้พื้นสีน้ำตาลลายไม้ไปยังพื้นระเบียงด้านบน สวยงามเป็นธีมเดียวกัน ช่วยให้หน้าบ้านดูเป็นธรรมชาติ ประกอบกับทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสองด้านของระเบียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนและทำเป็นราวกั้นระเบียงไปพร้อมกัน

ใช้ฝ้าเพดานแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ดูสวยเรียบ ด้านบนแต่งระแนงเหล็กสีดำเข้ากับกรอบประตูหน้าต่าง

ส่วนของประตูทางเข้าหลัก เป็นกระจกบานสไลด์เปิดออกสองข้าง ช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงสีขาว ทั้งฝ้าเพดานและผนัง คุมโทนด้วยสีฝ้าหลุม ประตู วงกบ และกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาล ใช้โทนสีเรียบง่ายสบายตา ประตูสีขาวด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องครัว ห้องน้ำ และประตูทางเข้าห้องนอนด้านใน ประตูสีน้ำตาลสองบาน เป็นส่วนของห้องนอน

มุมมองจากด้านในตัวบ้าน มองไปยังส่วนของโถงด้านหน้า ภายในห้องสว่างดูโปร่งโล่งและมองเห็นระเบียงหน้าบ้านได้ สามารถวางชุดโซฟารับแขกหรือวางทีวีไว้เป็นห้องนั่งเล่นของครอบครัว ด้านบนเพดานทำฝ้าหลุมรูปสี่เหลี่ยมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีห้องนอนอยู่ฝั่งขวามือของประตูทางเข้า

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา จะพบส่วนของห้องนอนโทนสีเทา ซึ่งเป็นห้องที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกว้างที่สามารถมองเห็นวิวหน้าบ้านได้ ทำหน้าต่างบานกระทุ้งที่ผนังด้านข้าง ช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ฝ้าเพดานสีขาวแบบเรียบ ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบน ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ เข้ากับโทนสีภายนอก

กลับมาในส่วนทางด้านขวามือถัดจากห้องนอนห้องแรก เป็นส่วนของห้องน้ำซึ่งใช้ประตูสีขาว และมีประตูห้องนอนห้องที่สองอยู่ใกล้กัน เพดานด้านบนติดไฟช่วยให้แสงสว่างบริเวณด้านหน้าประตูห้อง

โดยส่วนของห้องน้ำ ใช้โทนสีขาวเทา ฝ้าเพดานแบบเรียบมีโคมด้านบนช่วยส่องสว่างกลางห้อง ปูกระเบื้องพื้นด้านในส่วนอาบน้ำด้วยกระเบื้องสีขาวเป็นแนวเดียวกับผนังห้อง

ผนังห้องแต่งด้วยกระเบื้องลายสีเทาสองด้าน สวยงามแตกต่างกัน ใช้สุขภัณฑ์สีขาว พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ส่วนของห้องนอนห้องที่สองที่อยู่ติดกัน เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านในห้อง ใช้โทนสีและการตกแต่งห้องแบบเดียวกับห้องนอนห้องแรก ผนังด้านข้างใช้หน้าต่างบานกระทุ้งสามบานเรียงกัน ส่วนผนังอีกด้าน ซึ่งเป็นด้านหลังตัวบ้านใช้หน้าต่างแบบสี่ช่อง ช่วยให้มองเห็นวิวด้านนอก สามารถเปิดรับลม และช่วยให้ห้องสว่าง

ส่วนประตูสีขาวทางด้านซ้ายมือของประตูหลัก เมื่อเปิดเข้าไปจะเป็นส่วนของห้องครัวของบ้าน

โดยห้องครัวจะเป็นห้องที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้โทนสีขาวน้ำตาลในการแต่งห้อง มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหาร

ฝ้าเพดานแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ทำการก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน ผนังสองฝั่งของครัวกรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว และกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนคาดแต่งตัวห้อง

เคาน์เตอร์ครัวกรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวขอบดำ เป็นเคาน์เตอร์แบบมีบานปิด แผ่นท็อปสีดำช่วยในการดูแลรักษาความสะอาด

ประตูใกล้กันเป็นส่วนของประตูห้องนอนห้องที่ 3 ที่เปิดเข้าห้องจากด้านใน ใช้ประตูไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับสองห้องด้านนอก

เมื่อเปิดเข้าไปภายในห้องนอนห้องที่สาม เห็นการออกแบบห้องด้วยโทนสีและวัสดุแบบเดียวกัน ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างบานใหญ่ด้านเดียว สำหรับรับแสงและเปิดรับลมเข้ามาภายในห้อง

และส่วนของห้องน้ำที่อยู่ทางฝั่งนี้ เป็นห้องที่อยู่ติดกับห้องครัวและห้องนอนห้องที่ 3 ใช้โทนสีขาวน้ำตาลคล้ายกับห้องครัว ด้านบนใช้ฝ้าแบบเดียวกัน ปูพื้นห้องส่วนอาบน้ำด้วยกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลเข้ม

ส่วนของผนังกรุด้วยกระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวสีขาวเป็นหลัก ผนังด้านในส่วนอาบน้ำ กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลเต็มผนังสวยงาม ด้านบนทำช่องลมช่วยระบายอากาศ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สร้างบ้านสระบุรี ด้วยงบประมาณ 1,300,000 บาท โดยราคาจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุและระยะทางหน้างาน ท่านที่สนใจรายละเอียด สอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ แล้วพบกันใหม่ในครั้งต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ: สร้างบ้านสระบุรี

www.facebook.com/ruaykosang/

โทรศัพท์: 063-6191556

เรียบเรียงโดย: https://www.facebook.com/HouseToHome2019/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *