บ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงโล่งกว้าง พร้อมครัวและเคาน์เตอร์บาร์

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ส.การช่าง ตัวบ้านสร้างที่ บ้านทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อมส่วนครัวและเคาน์เตอร์บาร์ด้านในโถงของตัวบ้าน มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาด้านบน ฝ้านอกสีขาวช่วยให้ตัวบ้านดูสว่าง ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาเข้มขรึม แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีเทา ตัดแต่งผนังด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งผนังและกรอบหน้าต่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูด้วยพื้นกระเบื้องลายเทาเป็นโทนเดียวกัน เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีเทา พร้อมกรอบบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นรอบๆ ติดไฟกิ่งด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลบานใหญ่ แต่งกระจกและลวดลายสวยงาม พื้นที่เฉลียงด้านหน้าปูด้วยกระเบื้องลายเทาโทนเดียวกับบันไดทางขึ้น

ผนังด้านหน้าใช้ผนังแบบเรียบสีเทาเข้ม แต่งไม้เทียมที่ผนังใช้โทนเทากลมกลืนกัน แต่งกรอบผนังและหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาว พร้อมติดไฟกิ่งที่ผนังด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

มุมบ้านและผนังด้านข้างใช้โทนสีเทา ตัดลายเส้นบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน มองเห็นฝ้านอกที่เลือกใช้แบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศ ห้องทางฝั่งนี้เป็นห้องนอน 2 ห้อง มีหน้าต่างบานกระจกเพื่อช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

ผนังทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทา ติดไฟช่วยส่องสว่างด้านบน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน มีบันไดขึ้นลงจากห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ทำบันไดพร้อมราวจับสองข้าง

กลับมาดูด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง เป็นส่วนเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน กรุหินตกแต่งสีเทาที่เสาด้านหน้า พร้อมติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องสว่าง

ทำฝ้าเพดานเฉลียงสีขาว ติดโคมไฟตรงกลางเพื่อส่องสว่าง ทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเรียบสวย

ส่วนเฉลียงมีประตูทางออกจากห้องโถงด้านในตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อความสะดวกในการเปิดปิด

ทางด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้แต่งไม้เทียมสีเทาแบบเดียวกัน ติดไฟที่ผนังช่วยส่องสว่างรอบบ้านในเวลากลางคืน

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้าน เป็นโถงโทนสีขาวสว่าง ได้รับแสงสว่างจากภายนอกมาจากทางประตูและหน้าต่างของห้อง เลือกใช้กระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อนๆ เสริมให้ห้องดูสว่างและดูโล่ง

ทางด้านขวามือของประตูหลัก มีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขก มีหน้าต่างกว้างที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงธรรมชาติและชมวิวด้านนอก

ทำฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติที่เพดานด้านบน ติดพัดลมและไฟเพดานเพื่อประดับห้องให้หรูหราสวยงาม แต่งไฟซ่อนฝ้าและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ประตูห้องนอนทางด้านขวามือ 2 ห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล พร้อมวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน ประตูห้องน้ำทางด้านหลังใช้ประตูบานไม้เป็นโทนเดียวกันกับประตูห้องนอน ออกแบบพื้นที่ส่วนครัวที่มุมทางด้านหลัง

มีห้องนอนอีกห้องอยู่อีกข้างของตัวบ้าน ใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้าง จากมุมห้องครัวทางด้านหลัง เพื่อความสะดวกในการใช้งานพื้นที่

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่เฉลียงที่อยู่ด้านข้างตัวบ้าน ภายในห้องโถงแต่งผ้าม่านโทนสีฟ้าทั้งห้อง ช่วยให้ห้องดูสว่างสดใส

มาดูส่วนครัวทางด้านหลังห้องโถง มีหน้าต่างที่ผนังด้านหลัง เพื่อรับแสงและระบายอากาศเวลาทำครัวภายในห้อง กรุผนังห้องครัวด้วยกระเบื้องเต็มผนังห้อง ช่วยกันเปื้อนและสะดวกกับการทำความสะอาดได้ง่าย

ออกแบบทำเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งทานอาหาร เตรียมของ และกั้นส่วนพื้นที่ เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบน เพื่อช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย

เคาน์เตอร์ครัวทำแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนเป็นโทนเดียวกัน เป็นเคาน์เตอร์แบบมีบานปิด เพื่อช่วยเก็บของให้มิดชิดเป็นระเบียบสะอาดตา

เคาน์เตอร์บาร์กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนและมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกัน มีพื้นที่ด้านล่างสามารถวางเก้าอี้สำหรับนั่งทานข้าวหรือทำครัวได้

ภายในห้องนอน ใช้โทนสีขาวสว่าง ฝ้าแบบเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง ผนังแบบเรียบสีขาว เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีฟ้าเป็นธีมเดียวกับห้องโถงด้านนอก

ห้องน้ำของตัวบ้านมี 2 ห้อง ห้องแรกนี้อยู่ใกล้กับมุมครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ประตูห้องมีช่องลมช่วยระบายอากาศ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้าง พร้อมผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้ในห้องน้ำได้

ผนังด้านในกรุด้วยกระเบื้องโทนเทาอ่อน ใช้โมเสคสีดำคาดแต่งกลางห้อง พื้นห้องใช้กระเบื้องพื้นลายสีเทาเข้ม ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านในห้อง

ทำช่องลมกว้างที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านใน ใช้กระเบื้องสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน สะดวกต่อการดูแลและทำความสะอาดห้องได้ง่าย

ห้องน้ำอีกห้อง เป็นห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องนอน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังห้อง ช่วยให้ทำความสะอาดพื้นห้องได้สะดวก

ผนังห้องกรุกระเบื้องสีขาว แต่งลายสีดำเล็กๆ คาดแต่งกลางห้อง เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา ทำช่องลมด้านบนเพื่อช่วยระบายความชื้นด้านใน

มุมห้องทางด้านขวามือเป็นส่วนอาบน้ำ ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องครบครัน ท่านที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ส.การช่าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน งานต่อเติมบ้าน จังหวัดแพร่

โทรศัพท์: 084 368 7135

https://www.facebook.com/sor.karnchangphrae/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *