แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวพร้อมสนามหญ้าหน้าบ้าน ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มี 1 ครัวใน 1 ครัวนอก

โครงการก่อสร้างบ้านพักอาศัย 1 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีฟังชั่นการใช้งานครบครัน เน้นมาตรฐานและสามารถใช้งานได้จริง ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ครัวใน 1 ครัวนอก พร้อมเฉลียงพักผ่อนด้านหน้า และลานซักล้างด้านหลัง มีที่จอดรถได้ 2 คัน ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลทุ่งทอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ท่านที่อยู่ระหว่างหาไอเดียในการปลูกสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวตัวบ้านยกพื้นสูงช่วยป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทา ทำหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมเชิงชายสีเข้ม ภายนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวครีม เลือกใช้ประตูบานกระจกกรอบไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่นน่าอยู่

มีเฉลียงโล่งด้านหน้าประตูทางเข้าหลัก ทำบันไดกว้าง เลือกใช้กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลเข้ากับบานประตูและกรอบหน้าต่าง ออกแบบทำช่องปลูกไม้ประดับหน้าบ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศ เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้า

เลือกใช้ฝ้านอกแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศ เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง ส่วนผนังด้านข้างใช้สีขาวและสีเทาที่ขอบพื้นด้านล่างแบบเดียวกัน

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้อง ทำระแนงสีดำเป็นราวกั้นพื้นที่โดยรอบ ติดไฟกิ่งนอกโทนสีดำเข้ากันได้ดี

ด้านหลังตัวบ้าน เป็นพื้นที่ใช้งานในร่ม แต่งระแนงไม้เทียมสีขาวด้านบนช่วยกันแดด กันสาด และเพิ่มความน่ารักให้กับตัวบ้าน

ประตูบานไม้แบบเลื่อนสไลด์เป็นประตูทางเข้าออกจากห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน มีพื้นที่เฉลียงกว้างด้านหลัง เลือกใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน ออกแบบทำระแนงไม้สีน้ำตาลกั้นพื้นที่กับครัวนอกที่อยู่ด้านหลัง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวติดกับผนังด้านหลัง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อน มีประตูทางเข้าห้องจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้านอีกทาง เฉลียงด้านหลังมีพื้นที่กว้างขวางสามารถนั่งเล่นพักผ่อนและเป็นพื้นที่ซักล้างของตัวบ้าน

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูอ่อน แต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีชมพูเป็นธีมเดียวกัน ประตูห้องนอนและห้องน้ำภายในเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน ส่วนห้องครัวทางด้านหลังเลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์แบบมีกระจกช่วยให้มองเห็นแสงไฟเวลาใช้งานพื้นที่

เมื่อเปิดประตูไปด้านในมีห้องครัวและห้องรับประทานอาหารภายในห้อง แต่งฝ้าหลุมรูปสี่เหลี่ยมพร้อมประดับไฟซ่อนฝ้าโทนสีชมพูอ่อนโทนสีเดียวกับห้องรับแขก

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านขวามือของห้องโถง กรุกระเบื้องแบบเต็มผนังทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านขวามือของห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้อยู่ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโทนสีฟ้าอมม่วง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้มเข้าชุดกัน มีประตูทางเข้าออกไปยังเฉลียงนั่งเล่นหน้าห้อง

มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง ฝ้าด้านบนประดับโคมไฟระย้าโทนสีเหลืองนวลช่วยส่องสว่างและดูอบอุ่น

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน กรุกระเบื้องผนังโทนสีอ่อนด้านบนและลายสีเทาดำด้านล่าง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านขวามือของประตูห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งเดียวกันทางด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้ผ้าม่านแบสองชั้นช่วยเปิดรับแสงสว่างเข้ามาด้านในห้อง

ภายในปูพื้นกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล แต่งบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้ดูอบอุ่น

และห้องนอนอีกห้องที่อยู่ฝั่งซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก ใช้ประตูและวงกบสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าพาสเทลเรียบสวย ทำฝ้าเรียบติดไฟดาวน์ไลท์สำหรับส่องสว่างในตอนกลางคืน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังห้องช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน

ใช้พื้นห้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนสวยงาม กั้นผ้าม่านพื้นที่ด้านในเป็นมุมห้องแต่งตัว และมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องด้านหลัง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีฟ้าขาวคุมโทนทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งแบบเดียวกับทุกห้อง มีช่องลมกว้างที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงจากภายนอกเข้ามาด้านใน

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัทเลิศประสิทธิ์รับสร้างบ้าน กาญจนบุรีจำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาของเจ้าของผลงานด้านล่างนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: เลิศประสิทธิ์รับสร้างบ้าน กาญจนบุรี

โทรศัพท์: 092-7167835

Line ID: 0927167835

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/LiesPrasit/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *