บ้านชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องโถง และห้องครัว

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ทรอปิคอล ฟังก์ชั่นภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าตัวบ้าน ปลูกสร้างที่ บ้านโคกใบบัว ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านออกแบบเรียบง่าย ตัวบ้านภายนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าคราม ตกแต่งเรียบง่ายแต่พิถีพิถัน แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม กรุกระเบื้องผนังสีน้ำตาลอ่อนเป็นธรรมชาติ บ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน กรุด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก ช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง แต่งไฟผนังด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ใช้โทนสีแสงสีเหลืองนวลตา เสริมให้ตัวบ้านดูบรรยากาศอบอุ่น

ฝ้านอกเลือกใช้ฝ้าแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ห้องทางด้านตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ของตัวบ้าน

แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มแบบเงาเรียบสวย ผนังด้านข้างใช้โทนสีฟ้าครามเป็นโทนเดียวกับด้านหน้า แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ผนังด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าครามเป็นโทนเดียวกัน ทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องนอนสองห้อง เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสูงแบบ 4 ช่อง และส่วนของห้องครัวอยู่มุมด้านหลัง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน และช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนกระเด็นโดนผนัง ทำประตูทางเข้าออกจากส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ประตูหลังมีเฉลียงหลังบ้านและบันไดทางลงจากห้องครัวของตัวบ้าน พื้นเฉลียงและบันไดปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลแบบเดียวกับด้านหน้า

มาดูรายละเอียดส่วนเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาล กรุกระเบื้องผนังสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกัน

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับนั่งเล่นรับลมพักผ่อน ผนังด้านหน้าแต่งด้วยภาพผนังหินทรายลวดลายสวยงาม

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้านเป็นห้องโถงโล่ง ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าเทาอ่อนๆ  แต่งฝ้าสวยงามด้านบน ประดับโคมไฟกลางห้องและไฟโทนสีเหลืองอ่อน เสริมให้ห้องดูอบอุ่นน่าอยู่

ทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้องของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูลายไม้สีเทาหม่นเป็นโทนเดียวกัน

ภายในห้องโถงดูสว่างโปร่งโล่งตา พื้นห้องปูกระเบื้องสีสว่างช่วยให้ภายในห้องดูกว้าง มองเห็นส่วนของห้องรับแขกอยู่ทางด้านขวามือและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ประตูห้องครัวทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในตัวบ้าน

ส่วนทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นส่วนของห้องรับแขกของตัวบ้าน ใช้ประตูบานกระจกเพื่อความสะดวกในการเปิดปิดและมองเห็นภายในและภายนอกห้องได้

ภายในห้องรับแขกใช้ผนังโทนสีเทาอมฟ้าอ่อนเป็นธีมเดียวกับโถงด้านนอก แต่งผนังกระเบื้องผนังลายสีน้ำตาลหนึ่งด้านเพื่อความสวยงามภายในห้อง มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน แต่งไฟห้อยสไตล์วินเทจด้านบน ใช้แสงสีเหลืองอ่อนสวยงามและดูอบอุ่นน่าพักผ่อน

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้โทนสีขาวเทาเรียบสวย ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบ ตัดแต่งด้วยบัวพื้นสีฟ้าครามเป็นลายเส้นด้านล่าง ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูห้องน้ำสีเทาหม่นเป็นโทนเดียวกัน มีช่องลมด้านล่างช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำด้านในกรุกระเบื้องคุมโทนสีขาวเหลืองที่ผนังห้อง ปูกระเบื้องพื้นสีเทาพร้อมทำพื้นต่างระดับด้านใน เลือกอ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง

มุมด้านในก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง แต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเหลืองสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

และห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศอยู่ที่ผนังด้านหลังห้อง ทุกห้องใช้ผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกัน มีพื้นที่กว้างขวางสวยงามดูโปร่งโล่งตา

ห้องน้ำอีกห้อง กรุผนังลายอิฐโชวแนวโทนสีเทาอ่อนเข้มทั้งห้อง เลือกใช้ชุดอ่างล้างพร้อมตู้กระจกด้านบนเป็นธีมเดียวกัน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ทำพื้นต่างระดับส่วนอาบน้ำด้านในเพื่อช่วยระบายน้ำได้ดี

ห้องครัวที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีสว่าง ปูพื้นกระเบื้องสีดำเข้มทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวติดกับผนังด้านหลัง กรุกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบน ช่วยกันเปื้อนและสะดวกต่อการทำความสะอาด

ภายในห้องครัวมีหน้าต่างที่ผนังสองด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

แบบบ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.46 ล้านบาท สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลก่อสร้างบ้านได้ตามข้อมูลเจ้าของผลงานด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *