บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาเพิงแหงน 2 ห้องนอน ใช้งบก่อสร้างล้านนิดๆ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งาน ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 รับแขก 1 ห้องพระ 1 เก็บของ ที่จอดรถ พร้อมลานนั่งพักผ่อนด้านหลังบ้าน เชิญรับชมภาพบางส่วนของตัวบ้าน เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้านหรือปรับปรุงบ้านกันได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงเพิงแหงน สไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านโทนสีขาวสว่าง แต่งด้วยสีเทาสวยงาม ฝ้าเพดานด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง เพิ่มความทันสมัยและภายในดูโปร่งตา ออกแบบโรงจอดรถไว้ข้างตัวบ้าน โดยทำหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้านเป็นแนวเดียวกัน

บรรยากาศของตัวบ้านเวลากลางคืน ประดับไฟสีเหลืองช่วยให้ตัวบ้านดูอบอุ่นและใช้ไฟแสงสีขาวช่วยส่องสว่าง ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย พร้อมทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน

ด้านหลังตัวบ้านมีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือชมวิวด้านนอกตัวบ้านได้

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน พบส่วนของห้องโถงโล่งด้านหน้าประตูทางเข้า โดยทางซ้ายมือมีพื้นที่เล็กๆ สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นได้ มีทางเดินไปทางด้านหลังตัวบ้าน ซึ่งเป็นส่วนของห้องนอนอยู่สองด้านของโถงทางเดิน

ด้านขวามือของประตูทางเข้า ทำเป็นส่วนของห้องรับแขก ทาสีผนังหนึ่งด้านด้วยสีเขียวพาสเทลสำหรับเป็นฉากหลังของชั้นวางทีวี ประดับไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

จัดวางชุดโซฟารับแขกโทนสีเข้ม ไว้ด้านในของห้อง ประดับไฟช่อด้านบน ใช้แสงสีเหลืองทำให้ภายในห้องน่าพักผ่อน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและเปิดระบายอากาศ

ภายในตัวบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีส่วนของห้องเก็บของและห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง โดยห้องนี้ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวอ่อนๆ ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น

ประตูสีน้ำตาลเป็นส่วนของห้องเก็บของและสามารถประยุกต์ใช้เป็นห้องอเนกประสงค์ได้ ส่วนประตูสีขาวเป็นส่วนของห้องน้ำอยู่ด้านในห้อง

ภายในห้องกว้างขวาง สามารถจัดวางชุดทีวีพร้อมเฟอร์นิเจอร์สำหรับการใช้งานภายในห้องได้ครบครัน

ส่วนห้องน้ำที่อยู่ด้านในห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ เลือกใช้กระจกแบบมีชั้นวางของด้านบน สะดวกต่อการใช้งาน

ด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำอยู่มุมด้านในห้อง กรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวแต่งลวดลายใบไม้สีเขียวสวยงามด้านหลัง

กั้นห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำขอบพื้นเล็กน้อยช่วยให้น้ำอยู่เฉพาะภายในห้องและช่วยให้ระบายน้ำได้ดี ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนอีกห้องที่อยู่อีกฝั่ง แต่งผนังห้องด้วยโทนสีเขียวแบบเดียวกัน ติดไฟดาวน์ไลท์บนฝ้าเพดานช่วยส่องสว่าง

ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับวางตู้เสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์ของใช้จำเป็นภายในห้อง

ส่วนของห้องพระ ใช้โทนสีขาว ทั้งเพดาน ผนัง และพื้นห้อง จัดวางโต๊ะหมู่ไว้ด้านใน พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง เคาน์เตอร์ครัวและผนังห้องด้านบนกรุด้วยกระเบื้องช่วยรักษาความสะอาด มีหน้าต่างช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศเวลาทำครัวได้

อีกฝั่งทางด้านหลังตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องน้ำของบ้าน จัดวางเครื่องซักผ้าไว้หน้าห้องในส่วนพื้นที่ซักล้างในร่ม พื้นที่เพียงพอสามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นหรือทานข้าวด้านหลัง

เพิ่มมุมส่วนตัวเล็กๆ ภายในตัวบ้าน ด้วยแผ่นติดผนังแบบสองชั้น สำหรับวางของใช้เพิ่มเติมได้

มุมโต๊ะทานข้าว ภายในห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างด้านข้างช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอกและช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำด้านหลัง ทำผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านหน้าประตูทางเข้า ผนังกรุด้วยกระเบื้องลายเทาเรียบสวย ด้านบนทำช่องลมขนาดใหญ่สำหรับรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นส่วนของห้องน้ำและอ่างล้างหน้า แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายข้าวหลามตัดสีเทาเป็นโทนเดียวกัน

แปลนพื้นตัวบ้าน เป็นแบบร่างของห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน โดยบ้านหลังนี้มีขนาดหน้ากว้าง 9.5×12 เมตร พื้นที่ใช้สอย 114 ตร.ม.

บ้านสวยโมเดิร์นหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Wanchai Prommachan ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านนิดๆ แล้วแต่อุปกรณ์ที่เลือกใช้ ระยะเวลาในการก่อสร้าง 4 เดือน ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ แล้วพบกันใหม่ในครั้งต่อไปนะคะ

 

ที่มา: Wanchai Prommachan

โทรศัพท์: ช่างวันชัย 065-5536397

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009579181467

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *