แบบบ้านลอฟท์ รูปตัวแอล 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงและพื้นที่ใช้สอยหน้าบ้าน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านสวยสไตล์ลอฟท์ที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นของคุณบอยและครอบครัว สร้างที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือทำกิจกรรมของครอบครัว ตัวบ้านเป็นรูปตัวแอล (L) พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ท่านที่กำลังออกแบบบ้านหรือวางแปลนการใช้งานภายในตัวบ้าน เข้าไปชมรายละเอียดด้านในเป็นไอเดียกันก่อนนะคะ

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ผนังบ้านใช้ปูนลอฟท์ทั้งหลัง ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า พร้อมเทปูนพื้นด้านหน้าติดกับตัวบ้าน สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกกรองแสงสีเข้ม แต่งขอบบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ติดตั้งไฟผนังสีดำเข้ากันดีกับตัวบ้านและระแนงเหล็กด้านหน้า หลังคาทรงเพิงแหงนใช้แผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคาช่วยให้บ้านเย็น

แปลนบ้านหลังนี้ วางตำแหน่งห้องนอนไว้ด้านเดียวกันทั้ง 3 ห้อง ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว ทำมุมครัวไว้ด้านหลังตัวบ้าน ทางซ้ายมือด้านหน้าตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องรับแขก ออกแบบเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยเฉลียงด้านหน้า

ส่วนเฉลียงด้านหน้าบ้านตัวบ้าน พร้อมทำหลังคากันสาดกันแดดฝน ใช้โครงเหล็กสีดำสไตล์ลอฟท์เข้ากับตัวบ้าน ทำพื้นเฉลียงและบันไดเป็นสีเดียวกัน ด้านบนกันสาดติดตั้งโคมไฟเพดานสีดำเข้ากัน

ด้านข้างตัวบ้าน เป็นผนังลอฟท์แบบเดียวกับด้านหน้า ตัดแต่งด้วยขอบบัวผนังสีขาว เข้ากับเส้นขอบพื้นโดยรอบตัวบ้าน จากมุมนี้มองเห็นการออกแบบบันไดทางลงด้านหลังตัวบ้าน

มุมมองอีกข้างของตัวบ้าน มองเห็นรูปทรงหลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลัง ใช้ฝ้าเพดานสีขาว ด้านหน้าตัวบ้านมีหลังคากันสาดยาวตลอดแนวตัวบ้าน ช่วยให้พื้นที่หน้าตัวบ้านสามารถใช้สอยได้สะดวก

ห้องอเนกประสงค์ด้านหน้า สามารถจัดเป็นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นภายในตัวบ้าน ใช้ผนังปูนลอฟท์เป็นธีมเดียวกับด้านนอก บัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพดานสีขาวเป็นงานฝ้าหลุมแบบซ่อนไฟ ติดตั้งไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวล พร้อมโคมไฟระย้าสไตล์ลอฟท์กลางห้อง ช่วยให้ห้องน่านั่ง พื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาวลายเทาสวยงาม เลือกผ้าม่านสีเทาเข้ากับสไตล์การแต่งห้อง

ทางด้านขวามือของห้องรับแขก ใช้ประตูกระจกบานสไลด์ไปยังส่วนของห้องครัวด้านหลังบ้าน การใช้บานเลื่อนช่วยให้เปิดปิดง่ายและประหยัดเนื้อที่ มีห้องน้ำของบ้านอยู่ด้านซ้ายมือ

ห้องครัวใช้ดีไซน์การตกแต่งแบบเดียวกับห้องรับแขก มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศเวลาทำครัว เลือกใช้มู่ลี่ในส่วนหน้าต่างห้องครัวเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดและไม่ดูดซับกลิ่น มีประตูทางออกด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคานท์เตอร์ครัวบิวท์อินแบบปิด มีตู้เก็บของด้านล่าง เคานท์เตอร์ครัวและผนังกรุด้วยกระเบื้องสีลายดำ และใช้แผ่นท็อปสีดำ ช่วยรักษาความสะอาด

มุมนี้เป็นส่วนโถงทางเดินด้านหน้าห้องนอน ด้านขวามือเป็นผนังบ้านที่ออกแบบใช้หน้าต่างสี่เหลี่ยมทรงสูง เป็นผนังกระจกช่วยให้ประหยัดไฟในเวลากลางวัน เพราะได้แสงสว่างจากภายนอกส่องถึง

ห้องนอนใหญ่ด้านในสุดของโถงทางเดิน ภายในห้องใช้ฝ้าเพดานสีขาวแบบฉาบเรียบพร้อมไฟดาวน์ไลท์ ผนังห้องปูนลอฟท์สีธรรมชาติแบบห้องรับแขก ใช้ผ้าม่านแบบยาวสีเดียวกันทั้งบ้าน ตัวห้องทำหน้าต่างรอบห้องช่วยให้อากาศภายในห้องหมุนเวียนได้ดี ทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง และสามารถมองได้รอบทิศ

ภายในห้องนอนใหญ่นี้ มีห้องน้ำในตัวอยู่มุมด้านหลัง ประตูพีวีซีสีขาว มีพื้นที่เล็กๆ พร้อมหน้าต่างด้านข้าง สามารถวางเก้าอี้เล็กๆ ไว้เป็นมุมส่วนตัวได้อีกมุม

ห้องน้ำภายในห้องนอน กรุกระเบื้องผนังสีขาวลายเทา ใช้กระเบื้องโมเสคสีดำตกแต่งห้อง พื้นกระเบื้องสีเทาเข้มง่ายต่อการดูแลความสะอาด มีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ติดตั้งอ่างล้างหน้าไว้ด้านซ้ายมือของประตูห้องน้ำ เลือกสุขภัณฑ์ภายในห้องใช้สีขาว ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

บ้านลอฟท์หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย At-home Constructions ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 4.5 เดือน ในงบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท ราคาบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับจำนวนตารางเมตรและวัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้ หากคุณกำลังวางแผนสร้างบ้านในแบบที่คุณชอบ ด้วยงบประมาณที่ควบคุมได้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณ: AT HOME รับเหมาก่อสร้างทั่วภาคเหนือ

https://www.facebook.com/ATHOMECONSTRUCTIONS/

โทรศัพท์: 052-000 598

Line ID: @At-home

e-mail: athomecon13@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *