ไอเดียแบบบ้านหลังเล็กกลางนา แบบพอเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับสมาชิก Beautyinfoo ทุกท่าน พบกันเป็นประจำทุกวันกับการรีวิวแบบบ้านสวย อาหารอร่อยเมนูมากมายหลายรูปแบบ ทั้งไทย จีนผรั่ง ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อนำมาเสนอให้สมาชิกท่านได้รับชมกันเป็นประจำถึงบ้าน และในวันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านขนาดเล็กที่เหมาะกับการปลูกเป็นที่พักผ่อนนอนเล่น หรือบ้านพักตากอากาศที่ไปพักบ้างเป็นครั้งคราว เป็นบ้านทรงไทยสีขาวขนาดกระทัดรัด ตั้งอยู่กลางนา ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ และความสุขกับความสวยงามรอบตัว

ตัวบ้านทรงหน้าจั่วมีชานพักสำหรับนอนเล่นที่หน้าบ้าน พื้นบ้านยกสูงแล้วเปิดโล่งให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ทำให้บ้านเย็นสบาย ติดตั้งโคมไฟดวงเล็ก ๆ ข้างบ้านเพื่อความสว่างและความปลอดภันในเวลากลางคืน รอบตัวบ้านวิวสวยงามมาก ทั้งทุ่งนา สระน้ำ และสวนผักผลไม้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ชานพักผ่อนที่หน้าบ้านออกแบบมาเพื่อการพักผ่อน สำหรับนั่งดื่มกาแฟรับลม หนือจิบชาน้ำชายามบ่าย มีหลังคาคลุมตลอดแนวและมีพื้นที่เปิดโล่งให้ชมดาวได้ในเวลากลางคืน เป็นบ้านคล้ายกับบ้านทรงไทยโบราณที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

เฉลียงรอบบ้านสามารถชมวิวได้มากกว่าร้อยแปดสิบองศา เฉลียงด้านนี้มีการปูหน้าเทียมเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วย พร้อมตกแต่งระเบียงด้วยไม้ประดับ ประเภทเฟิร์นสวยงาม เพดานของระเบียงติดตั้งโคมไฟที่นำเครื่องจักรสานมาประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว

พื้นที่พักผ่อนมีโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟยามเช้า พื้นที่ส่วนนี้เป็นทางเข้าห้องน้ำ

มุมสวยหน้าห้องน้ำ สำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนรับลมเย็นสบายใจ

อีกมุมที่สวยงามลงตัวมาก

ทางเข้าบ้าน ประตูทางเข้าเป็นประตูไม้

ห้องนอนติดเครื่องปรับอากาศเย็นสบาย ภายในห้องนอนใช้โทนสีขาวสบายตา

ห้องน้ำลายหินอ่อนสีขาวสวยงามน่าใช้

เป็นยังไงบ้างครับกับแบบบ้านทรงไทยกลางนาหลังนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านของสมาชิกได้ หากสนใจข้อมูลและแบบบ้านเพิ่มเติมสามารถติดต่อที่ข้อมูลด้านล่างได้นะครับ ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้านสวย ๆ มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ถ้าท่านใดสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : Nutty Nutty

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *